xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมาขี่มอ'ไซค์หาเรื่อง! นักแข่งอีสปอร์ตคนดัง ฝากเป็นอุทาหรณ์ผลของแอลกอฮอล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เธียรธนัตถ์ ประทีปะเสน" นักแข่งเกม PUBG คนดัง โพสต์เล่าเหตุการณ์สุดระทึก หลังโดนหญิงรายหนึ่งขี่จักรยานยนต์ไล่ตามกว่า 10 กิโลเมตร และพูดจาหาเรื่อง พบปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 176 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

วันนี้ (13 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Tierthanat Prateepasaen" หรือ "เอ้ช" นักกีฬาาอีสปอร์ต เกม PlayerUnknown's Battlegrounds หรือ PUBG ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์สุดระทึก หลังตนเองโดนหญิงรายหนึ่งซึ่งมีอาการมึนเมาจากผลของแอลกอฮอล์ ขับรถจักรยานยนต์ตามเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร พร้อมกับขับปาดหน้าไป - มา อีกทั้งพูดจาหาเรื่องอีก สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของตัวผู้โพสต์ขับไปทับรถจักรยานยนต์ของหญิงสาวได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวผู้โพสต์ได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คู่กรณีเป่าแอลกอฮอล์ พบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 176 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากเหตุการณ์อุบัติเหตุดังกล่าว ได้มีเหล่าแฟนคลับจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหนุ่มเอ้ชเป็นจำนวนมาก

ต่อมา "เอ้ช" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยได้ระบุข้อความว่า "เคสที่ตัวผมและแฟนได้เจอเมื่อวานนี้ได้ทำการ เคลียร์กับเจ้าตัวจบแล้วนะครับ และพวกผมไม่ได้เป็นผู้บาดเจ็บนะครับ พวกผมขับรถเก๋ง มิใช่มอเตอร์ไซด์แต่อย่างใด ส่วนตัวผมจุกเพราะผมเบรกแล้วกระแทกพวงมาลัย จากการที่เขาขับรถคอยไล่ตามพวกผมมาเกือบ 10 กิโล ส่วนทางฝ่ายโดนชนนั้นบาดเจ็บตรงข้อศอก และมอเตอร์ไซด์เสียหาย เบื้องต้นอยากให้สื่อทุกสื่ออย่าเพิ่งลงข่าวผิดไป ผมอาจจะรีบพิมไปในตอนนั้นเพราะเป็นในช่วงเกิดเหตุครับ จึงลงเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ให้หลายท่านดื่มแล้วไม่ขับเพียงเท่านั้นครับ ขอบคุณครับ"

สำหรับการกระทำของสาวคนดังกล่าว มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

และหากเมาแล้วขับจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายอย่างสาหัส จะมีโทษเพิ่มขึ้นเป็น จำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอน แต่หากผู้นั้นถึงแก่ความตาย โทษจะเปลี่ยนเป็น จำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 บาท รวมทั้งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

กำลังโหลดความคิดเห็น...