xs
xsm
sm
md
lg

อ้างบันทึกความทรงจำสุดพิเศษ! “ทัวร์จีน” หัวใส จัดทริปถ่ายรูปแต่งคอสเพลย์ “นิสิตจุฬาฯ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบทัวร์จีนหัวใส จัดทริปถ่ายภาพพร้อมแต่งชุดนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในราคา 1,400 บาท พร้อมจัดหาชุดเครื่องแบบนิสิตให้ฟรี ส่งภาพให้หลังเสร็จงาน ทั้งที่ผิดกฎหมายชัดเจน

วันนี้ (1 มี.ค.) ผู้สื่อข่าว MGR Online ได้รับการร้องเรียนจากผู้อ่านรายหนึ่งระบุว่า ในเว็บไซต์ Airbnb.com ได้มีผู้ใช้นามว่า “นิกกิ” ลงประกาศเป็นภาษาจีน รับจัดกิจกรรมถ่ายภาพในชุดเครื่องแบบนิสิตที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคิดค่าใช้จ่าย 44 เหรียญสหรัฐต่อคน (ประมาณ 1,400 บาท) โดยจะมีน้ำแร่ให้ฟรี จัดหาชุดนิสิตผู้หญิงให้ฟรี ตามถ่ายรูปให้ฟรี และจะส่งภาพถ่ายเวอร์ชันอิเล็กทรอนิกส์ 20 ภาพ โดยจะให้นักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยเครื่องแบบนิสิต โดยสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงและกระโปรงสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว โดยจะถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำไปตามที่ต่างๆ เช่น สนามบาสเกตบอล ทางเดินสีเขียว เปรียบเหมือนกลับไปตอนอายุ 18 ปีอีกครั้ง

เจ้าตัวเล่าที่มาที่ไปโดยสรุปว่า “ได้ยินมานานว่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยของไทยนั้น เทียบได้กับมหาวิทยาลัยชิงหวา และมหาวิทยาลัยปักกิ่งของจีน ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของไทย ที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1918 (พ.ศ. 2461)

หลังจากมาเยือนเมืองไทยก็อยากมาซึมซับบรรยากาศในรั้วมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของไทย แต่ด้วยหลายๆ สาเหตุกลับคลาดแคล้วกัน จนกระทั่งวันหนึ่งมาเที่ยวสยามสแควร์ หลังจากกินข้าวเสร็จก็เตรียมไปเดินเที่ยว โดยไม่รู้ตัวกลับเดินมาเห็นสถานที่คล้ายกับสถานศึกษา ตอนนั้นไม่รู้ว่าที่นี่เองคือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอันเลื่องชื่อ เพราะที่หน้าประตูไม่มีป้ายบอกแต่อย่างใด พอถามฝ่ายรักษาความปลอดภัยถึงทราบว่าที่นี่แหละคือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งนี้ คนภายนอกสามารถเดินเข้าออกยังบริเวณสถานศึกษาได้อย่างอิสระ แสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสระและเปิดกว้าง พื้นที่มหาวิทยาลัยนั้นกว้างใหญ่กว่า 3,000 ไร่ มีอาคารกว่า 198 หลัง โดยนอกจากจะมีสถาปัตยกรรมที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยแล้ว ยังผสมผสานไว้ด้วยอาคารทันสมัย ในอีกความรู้สึกหนึ่งก็เหมือนกับก้าวข้ามกาลเวลาจากยุคหนึ่งไปสู่อีกยุคหนึ่ง สีประจำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคือสีชมพู”


สิ่งที่จะจัดหาให้
1. น้ำดื่มฟรี
2. ตามติดถ่ายรูปให้ หลังจากเสร็จทริปแล้วจะส่งรูป (ไฟล์ดิจิทัล) ให้ 20 ภาพ
3. ให้บริการชุดนิสิต (หญิง) ฟรี


ข้อควรทราบอื่นๆ ... เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อน ดังนั้นจึงมียุงและแมลงค่อนข้างเยอะ ขอให้พกโลชั่นกันแมลงมาด้วย (มีขายใน 7-11 มีให้เลือกหลายกลิ่น)

อนึ่ง ที่ผ่านมาพบว่ามีคนไทยแอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งไม่ได้มีสถานะเป็นนิสิตจริง การกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ. 2551 มาตรา 69 ระบุว่า “ผู้ใดใช้ครุยพระบรมราชูปถัมภก ครุยวิทยฐานะ เข็มวิทยฐานะ ครุยประจำตำแหน่ง เครื่องแบบ เครื่องหมาย หรือเครื่องแต่งกายของนิสิตและผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยหรือสิ่งใดที่เลียนแบบสิ่งดังกล่าวโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ หรือแสดงด้วยประการใดๆ ว่าตนมีปริญญาประกาศนียบัตรบัณฑิตชั้นสูง ประกาศนียบัตรบัณฑิต อนุปริญญา ประกาศนียบัตร หรือมีตำแหน่งใดในมหาวิทยาลัยโดยที่ตนไม่มีสิทธิ ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิที่จะใช้หรือมีวิทยฐานะหรือมีตำแหน่งเช่นนั้นต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินห้าหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...