xs
xsm
sm
md
lg

BNK48 ปีนี้งดรับรุ่น 3 ลุยรุกอาเซียน-จีน ผุดมูลนิธิช่วยเด็ก สตรี และภัยพิบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดแผนยุทธศาสตร์ BNK48 ปีนี้งดรับรุ่น 3 “ต้อม-จิรัฐ” หวังดัน 2 รุ่นก่อน แย้มทำงานร่วมวงพี่-น้อง รุกอาเซียน-จีน มีหนังจ่อเพียบ รวม “ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์” ได้ “โดนัท” ทำสารคดีวงภาค 2 บอกต่างชาติซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ส์ “One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” แล้ว ด้าน “เฌอปราง” เปิดตัวมูลนิธิบีเอ็นเค 48 ช่วยเด็ก สตรี และภัยพิบัติ ส่วน “จ๊อบซัง” แย้มปีนี้มีกีฬาสี คอนเสิร์ตเดี่ยว

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการเปิดแผนยุทธศาสตร์ในปี 2562 ของวงไอดอลสาว BNK48 ในงาน We Talk to you Line Up ณ สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ ชั้น 6 สยามพารากอน เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา โดย “ต้อม-จิรัฐ บวรวัฒนะ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด กล่าวถึงแนวทางการบริหารและจัดการ BNK48 ในปีนี้และปีหน้า โดยยืนยันจะยังไม่มีการเปิดรับรุ่นที่ 3 เพราะเราตั้งใจว่าจะกลับไปพัฒนารุ่นที่ 1-2 ให้มีผลงานมากขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานในปีนี้ โดยเน้นเรื่องของการวางกลยุทธ์ และการพัฒนาทางด้านการพาสมาชิกวงไปยังพื้นที่ใหม่ๆ และการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาวง BNK48 มากยิ่งขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด กล่าวต่อว่า เราจะพยายามให้ BNK48 ได้มีการทำงานร่วมกับวงพี่ และวงน้องมากขึ้น มีกิจกรรมร่วมกัน และเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจน หรือการสร้างความร่วมมือกันในการทำกิจกรรมต่างๆ กับวงในเครือ 48 กรุ๊ปทั้งหมดในเอเชียเพิ่มมากขึ้น หรือการทำกิจกรรมร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเร็วๆ นี้ เราก็จะมีไป พม่า เพื่อทำรายการที่จะช่วยอธิบายให้คนได้รู้จักกับ BNK48 มากยิ่งขึ้น

ในส่วนของเนื้องาน “ต้อม-จิรัฐ” เปิดเผยว่า เรามองคอนเทนต์แยกกันเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ภาพยนตร์และซีรส์ รวมถึงรายการพิเศษที่เป็นเรื่องราวของสมาชิก BNK48 ทั้ง 51 คน ในต่างประเทศเพื่อ BNK48 เป็นที่รู้จักในพม่า, ลาว, กัมพูชา และ จีน โดยช่วง เม.ย.นี้ ทาง BNK48 ก็ได้เข้าไปร่วมลงทุนกับ สหมงคลฟิล์ม ในภาพยนตร์เรื่อง กระสือสยาม ที่กำกับโดย “ปรัชญญา ปิ่นแก้ว” ผู้ดูแลโปรเจกต์ ที่ได้ “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล” ร่วมแสดงนำ รวมถึงภาพยนตร์ Where We Belong ที่มี “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ”, “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์”, “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร”, “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน”, “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี”, “ฝ้าย-สุมิตรา ดวงแก้ว”, “แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย” และ “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” ร่วมแสดง กำกับโดย “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” ซึ่งเรามีความคาดหวังอย่างยิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาให้สมาชิกเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ โดยเรื่องนี้มีแผนจะเข้าฉายในช่วง พ.ค. ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ 2 ที่ทาง BNK48 ได้ไปร่วมลงทุน

นอกจากนี้ ยังมี ไทบ้านเดอะซีรีส์ x BNK48 ก็มี “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ”, “โมบาย-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค”, “น้ำหนึ่ง”, “น้ำใส-พิชญาภา นาถา”, “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล”, “ปูเป้”, “ตาหวาน”, “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” ร่วมแสดง ถือเป็นการร่วมกันขยายฐานความนิยม และวางไว้ว่าจะเข้าฉายประมาณ ก.ค.นี้ กับอีกเรื่องหนึ่งก็คือสารคดีของวงในซีซั่นที่ 2 นี้ จะใช้ชื่อว่า Real Me กับผลงานการกำกับโดย “โดนัส มนัสนันท์” อดีตดาราสาว ซึ่งน่าจะเข้าฉายในเดือน ก.ย.นี้

ในส่วนของซีรีส์ก็มี “One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” ที่เราเข้าไปทำโปรเจกต์แบบร่วมทุนกับ GDH โดยมี “ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ” กำกับการแสดง และมี “เฌอปรางค์ อารีย์กุล”, “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์”, “น้ำใส”, “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร”, “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา”, “จูเน่-เพลินพิชญา โกมารชุน”, “มิวนิค” และ “วี-วีรยา จาง” แสดงนำ ซึ่งจะออกอากาศทาง Line TV พ.ย.ปีนี้ และก็มีต่างประเทศซื้อลิขสิทธิ์นำไปฉายแล้ว

ขณะที่ “เฌอปราง” กัปตันวง ได้เล่าถึงการจัดตั้ง “มูลนิธิ BNK48” ที่จะทำหน้าที่ส่งมอบความรัก กำลังใจ และกำลังทรัพย์ ในโครงการรวมพลังรักและหวังดี เพื่อช่วยเหลือสังคมในด้าน เด็ก สตรี และพื้นที่ประสบปัญหาภัยพิบัติ โดยใช้แอปพลิเคชัน BNK48 เป็นช่องทางการบริจาค นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่าย หุ่นของ “เฌอปราง” ในชื่อ BNK48 “Cherprang” Premium Collectible จัดทำโดย Toylaxy Studio ในราคา 9,990 บาท เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิด้วย

ด้าน “อรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ” ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ก็ยืนยันว่า จะสร้างมาตรฐาน ISO ทั้งในด้านคุณภาพของสินค้า และการบริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับแฟนๆ รวมทั้งบริการหลังการขาย ส่วนการดูแลสมาชิก จะเพิ่มทีมดูแล นักจิตวิทยา ทีมกฏหมาย และทีมรักษาความปลอดภัย เพื่อช่วยเสริมสร้าง พัฒนา และคุ้มครองสวัสดิภาพ รวมทั้งความปลอดภัยให้กับสมาชิก

ทางด้าน “จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ” กรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการวง ก็กล่าวถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น อาทิ คอนเสิร์ตใหญ่ใน 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และระยอง โดยจะเริ่มจากงาน BNK48 Thank You & The Beginner ในวันที่ 2 มี.ค.ที่สยามสแควร์ เป็นที่แรก รวมถึงกีฬาสี ในเดือน ส.ค., การเปิดตัวทีม NV, คอนเสิร์ตที่มีสมาชิกเป็นโปรดิวเซอร์ และ คอนเสิร์ตเดี่ยว งานแฟนเฟสติวัล ทั้งนี้ ภายในงานยังได้เปิดตัวอย่างสั้นๆ ของมิวสิกวิดีโอเพลงก็เพราะว่าชอบเธอ (Kimi no Koto ga Suki Dakara) เพลงรองของซิงเกิ้ลที่ 6 ด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...