xs
xsm
sm
md
lg

เดือดร้อนวงอื่น! กระตั้วแทงเสือ “คณะศิษย์วัดสิงห์” ถูกมือมืดยิงถล่มบ้าน ทั้งที่คนละวงกับ “เอกไฝ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ คณะศิษย์วัดสิงห์ แจ้งความถูกมือมืดยิงข่มขู่ถึงบ้าน แถมโลกโซเชียลโจมตีแบบผิดๆ ทั้งที่เป็นคนละคณะกับ “เอกไฝ” ที่ก่อเหตุทำร้าย รปภ. ครู และนักเรียนที่สอบ GAT/PAT โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

วันนี้ (26 ก.พ.) นายไพศาล สุวรรณชัย อายุ 43 ปี เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ คณะศิษย์วัดสิงห์ และเป็นรองประธานชุมชนวัดสิงห์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.วณัฐพงศ์ สุขชื่น รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน หลังได้รับความเดือดร้อน ถูกคุกคามอย่างหนักถึงขั้นถูกยิงข่มขู่ ทั้งที่เป็นคณะกระตั้วแทงเสือ คนละกลุ่มกับนายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ” อายุ 32 ปี หัวหน้าคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว ทีมงานลูกพ่อเปี๊ยก ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย รปภ. ครู และนักเรียนที่กำลังสอบ GAT/PAT ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห๋ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ จนได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายไพศาล กล่าวว่า รู้จักกับนายวัลลภกันมาก่อนจริง ในฐานะคนในวงการเดียวกัน เนื่องจากเป็นศิษย์เก่าที่เคยเรียนการแสดงกระตั้วแทงเสือกับคณะของตนเมื่อหลายปีก่อน แล้วมาตั้งวงเป็นของตัวเอง วันเกิดเหตุตนไม่ได้รับงานแสดงแต่อย่างใด มีเพียงคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว ทีมงานลูกพ่อเปี๊ยก ของนายวัลลภเท่านั้นที่เดินทางเข้าร่วมงาน แต่โลกโซเชียลก็มาเหมารวมว่าคณะของตนเข้าร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนจากการถูกคุกคามอย่างหนัก เนื่องจากคืนวันที่เกิดเหตุ ช่วงกลางดึก มีคนร้าย 2 คน ใช้จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และรุ่นเป็นยานพาหนะ คนซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้ามาใส่พวกตน 1 นัด แล้วพากันเร่งเครื่องหลบหนีไป

นอกจากนี้ ยังมีเฟซบุ๊กเพจรายหนึ่งลงข้อความ ทำให้สังคมเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นคณะของตน ทั้งครอบครัว พ่อ และแม่ รวมถึงลูกสาว เป็นชาวบ้านในชุมชนวัดสิงห์มาแต่กำเนิด ทุกคนในครอบครัวก็เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรกับทางวัดและทางโรงเรียน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย เนื่องจากรู้สึกไม่ปลอดภัย เบื้องต้น ร.ต.ท.วณัฐพงศ์ สอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อประสานฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด และสอบสวนพยาน หาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวเพิ่มเติม ระบุว่า คณะกระตั้วแทงเสือและกลองยาวคณะไพศาลศิลป์ ศิษย์วัดสิงห์ ก่อตั้งโดยนายไพศาล สุวรรณชัย ซึ่งสืบทอดความรู้การแสดงกระตั้วแทงเสือ จากนายลือ ไม่ทราบนามสกุล เป็นหัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือในชุมชนวัดสิงห์ในอดีต ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ซอยเอกชัย 43 นอกจากการแสดงกระตั้วแทงเสือแล้ว นายไพศาลยังรับงานแสดงกลองยาวและการเชิดสิงโตอีกด้วย อย่างไรก็ตาม คณะกระตั้วแทงเสือและกลองยาวคณะไพศาลศิลป์ ศิษย์วัดสิงห์ เป็นคนละคณะกับ คณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว ทีมงานลูกพ่อเปี๊ยก ก่อตั้งโดยนายวัลลภ นุชแฟง หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ซึ่งตั้งที่หลัง อยู่ที่ซอยกำนันแม้น 13 แต่ก็ใช้ลานข้างวัดสิงห์ ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะทำการฝึกซ้อมเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...