xs
xsm
sm
md
lg

“เบลล์ ชายชาญ” เผย “ป๊อบ ปองกูล” เคยช่วยบ้านเด็กกำพร้าจากวิกฤตการเงิน วอนอย่าซ้ำเติม ปล่อยให้เวลาทำหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเว็บไซต์ music.trueid.net
อดีตครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าว เผยครั้งหนึ่ง “ป๊อบ ปองกูล” เคยร่วมจัดคอนเสิร์ตช่วยเด็กกำพร้าจากวิกฤตการเงิน ถูกสหกรณ์โกงเงินเอาไปถวายวัดจนหมดเกลี้ยง อีกทั้งช่วยคนตกทุกข์ได้ยากหลายครั้ง รู้สึกทุกข์ที่ถูกด่าหยาบคาย ไม่ได้บอกทำดีแล้วจะลบล้าง แต่เผื่อบรรเทาความโกรธแค้น ชี้เรื่องที่เกิดขึ้นก็ทุกข์มากพอแล้ว ทุกคนมีทั้งด้านดีและน่าเกลียด วอนเก็บความไม่พอใจ แล้วปล่อยให้เวลาทำหน้าที่

กรณีที่ “ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง” นักร้องชื่อดัง อดีตนักร้องนำวงแคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวนอกวงการ “ปลา วิลาสิณี บุญประเสริฐ” ณ วังยาวริเวอร์ไซด์ จ.นครนายก เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความสับสนของแฟนคลับ เพราะเป็นคนละคนกับ “โบว์” แฟนสาวที่ป๊อปคบหากันออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง รวมถึงเป็นหุ้นส่วนทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน คบหาดูใจมานานกว่า 10 ปี เพิ่งจะโพสต์หวานวันเกิด และวันวาเลนไทน์ไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสาวโบว์ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เพิ่งได้รู้ข่าวพร้อมกับแฟนคลับเช่นกัน

กระทั่งเจ้าตัวแถลงยอมรับว่าผิดที่คบผู้หญิงสองคนในเวลาเดียวกัน ตนคบกับปลามา 4 ปี แต่ปลาบอกไม่พร้อม ให้ลองเปิดใจดูใครอีกคนก็ได้ กระทั่งได้คบหากับโบว์ โดยที่โบว์ไม่รู้ว่าตนยังไม่ได้เลิกกับปลา ซึ่งตนไม่กล้าบอกใคร เปรียบได้กับสร้างโลกสองใบสำหรับปลาและโบว์ เป็นคนรักที่ดีทั้งคู่ แต่ตนผิดที่โกหกเขาเพื่อให้โลกทั้งสองใบอยู่ด้วยกันได้ เคยคิดจะบอกเลิกแต่ไม่กล้า และไม่มีความสุขในการคบซ้อนมาตลอด 10 ปี หลังจากนี้โบว์เป็นแค่พาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ เชื่อว่าไร้ปัญหาต่อจากนี้ และยอมรับสภาพถูกแบนเรื่องงานในวงการบันเทิง

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เฟซบุ๊ก Chaichan Baimongkol ของ “เบลล์-ชายชาญ ใบมงคล” อดีตครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งเป็นเพื่อนกับ ป๊อบ ปองกูล ได้โพสต์เรื่องราวอีกแง่มุมหนึ่ง ระบุว่า ครั้งหนึ่งบ้านเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งติดต่อมา บอกว่ากำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะเจ้าบ้านนำเงินเก็บก้อนหนึ่งไปฝากสหกรณ์ออมทรัพย์ เพื่อนำดอกเบี้ยมาใช้จ่ายในบ้าน แต่สหกรณ์นั้นจ่ายดอกเบี้ยแค่ 2-3 ครั้งก่อนจะหายไป สหกรณ์อ้างว่านำเงินถวายวัดไปหมดแล้ว ขณะที่ทางวัดบอกว่าไม่รู้เรื่อง ให้ไปตามที่สหกรณ์เอาเอง

เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เงินที่ฝากไว้สูญไป แต่เด็กๆ ไม่มีค่าเสื้อผ้า ค่าขนม ค่าเดินทางรายวัน และค่าอุปกรณ์การเรียน ทั้งที่ใกล้จะเปิดเทอม เมื่อรู้สถานการณ์ก็ช่วยกันพับถุงประดิษฐ์ของใช้จากกล่องนม สานตะกร้าขาย แต่ก็มีรายได้เพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับเงินที่สูญไปหลายแสนบาท ขณะนั้นตนได้ถ่ายรายการเกี่ยวกับเด็ก จึงเข้าไปสัมภาษณ์ ทั้งเด็กๆ ทั้งเจ้าบ้าน และได้รับคำร้องขอให้ช่วยเหลือ กระทั่งได้เล่าเรื่องนี้ให้ป๊อบ ปองกูล ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เห็นตรงกันว่า แม้จะเป็นความผิดพลาดในการบริหารเงินของผู้ใหญ่ แต่ก็ช่วยได้ตามกำลังที่มี

ป๊อบ ปองกูล รวบรวมพรรคพวกนักร้อง ดารา มาจัดงานคอนเสิร์ตเล็กๆ ทำเสื้อ ทำขนม ทำของที่ระลึก และชวนน้องๆ ที่บ้านเด็กแห่งนี้มาร่วมขายของในงานด้วย รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้บ้านเด็กแห่งนี้ทั้งหมด โดยตั้งชื่องานคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ว่า “จะ Learn” เมื่อจบงาน บ้านเด็กได้เงินกลับไปมากกว่าที่ขาดหายไป เด็กๆ ได้เรียนอย่างไม่มีอุปสรรค ผู้ใหญ่ในบ้านได้รับโอกาสแก้ปัญหาและบทเรียน ที่เหลือคือความสุขจากการได้เป็นผู้ให้ของเพื่อนคนนี้

“เราทั้งสองคนเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันมาตลอด และทุกครั้งที่เราพบกันจะเป็นเรื่องของการให้ความช่วยเหลือตลอด ผมไม่เคยปฏิเสธเขา เขาเองก็ไม่เคยปฏิเสธผมเลย ล่าสุดเขาติดต่อมาว่า “พี่เบลล์ ผมอยากได้คลิปวิดีโอพี่ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) หน่อยได้ไหมครับ อยากที่จะส่งต่อให้กำลังใจผู่ป่วยมะเร็งสมองคนหนึ่ง ซึ่งเค้าชอบพี่ตูนมาก” ผมติดต่อพี่ตูนไปทันที ซึ่งพี่ตูนก็ใจดีถ่ายวิดีโอและส่งต่อ ของที่ระลึกไปให้ผู่ป่วยท่านนั้นอย่างเร่งด่วน ผมส่งคลิปนั้นไปให้เพื่อนคนนี้ด้วย เขาดีใจมาก ที่ได้ช่วยเหลือคน แม้จะเป็นเรื่องกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ แม้ว่าคนๆ นั้นจะไม่ใช่แฟนเพลงของเขา” เบลล์ ชายชาญ กล่าว

เบลล์ ชายชาญ กล่าวว่า สำหรับตนนั้น ป๊อบ ปองกูล เป็นคนดีคนหนึ่ง ร่วมกันช่วยเหลือแก่คนตกทุกข์ได้ยากมาหลายครั้ง จนตนรู้สึกเป็นทุกข์ที่มีข่าวเกี่ยวกับตัวเขาออกมาอย่างนั้น ป๊อบโดนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดนดูถูก โดนถากถาง จากหลายคนที่ตัดสินเขา เพราะได้รับรู้เรื่องราวจากโลกใบหนึ่งของเขาเท่านั้น ไม่ได้บอกว่าการที่เขาเคยทำดีจะลบล้างการกระทำใดๆ ของเขาได้ แต่จะบอกว่า ขณะนี้เขาคือคนที่ระทมทุกข์กับโลกที่เขาสร้างมันขึ้นมาอย่างหนักหน่วง แค่นั้นก็หนักมากแล้ว

“จะเป็นไปได้ไหมว่าพวกเราช่วยกันเก็บความไม่พอใจเอาไว้ และปล่อยให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมันเถิด โลกใบหนึ่งอาจจะเป็นโลกที่ทำร้ายทั้งตัวเขาเองและคนรอบข้าง แต่โลกอีกใบนั้น เขาคือชายผู้โอบอ้อมอารีย์ และพร้อมจะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากอย่างไม่ลังเล คนทุกๆ คนมีทั้งด้านที่ดี และด้านที่น่าเกลียด ผมจึงขอนำด้านที่ดีงามของเขามาเล่า เผื่อว่าจะบรรเทาความโกรธที่ทุกท่านมีต่อเขาได้บ้าง โปรดอย่าได้ซ้ำเติมเขาอีกเลย ถือว่าผมกราบขอทุกๆ ท่านอีกคนหนึ่งครับ” เบลล์ ชายชาญ กล่าวทิ้งท้ายสำหรับคอนเสิร์ตการกุศลที่ ป๊อบ ปองกูล จัดขึ้นมานั้นมีชื่อว่า “จะ Learn” จัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ร้านคอฟฟี่โมเดล ซอยประดิพัทธ์ 18 ย่านสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยมีเพื่อนศิลปินต้นสังกัด ค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และเพื่อนๆ ศิลปินกัลยาณมิตรของป๊อบ ร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ตและจำหน่ายเสื้อที่ระลึกเพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิบ้านนกขมิ้น หลังจากจบงานคอนเสิร์ตแล้วได้มอบรายได้จำนวน 325,000 บาท ให้แก่มูลนิธิดังกล่าว โดยมี “ครูอ๊อด สุรชัย สุขเขียวอ่อน” ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ เป็นผู้แทนรับมอบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...