xs
xsm
sm
md
lg

"กระทิงแดง-ลาล่ามูฟ" ลงดาบพนักงานร่วมก๊วน "งานบวชตลาดล่าง" ทำร้ายนักเรียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัทเอกชน 2 แห่ง สั่งลงโทษพนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุทำร้ายร่างกายนักเรียนที่ไปสอบ GAT/PAT ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ถึงขั้นพ้นสภาพการเป็นพนักงาน ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ

จากกรณีที่กลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนที่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายนักเรียน และคุกคามทางเพศนักเรียนหญิงที่กำลังเข้าสอบความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ (GAT/PAT) ประจำปีการศึกษา 2562 สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ หลังจากไม่พอใจที่ทางวัดสิงห์ขอให้งดใช้เสียงในงานอุปสมบทเนื่องจากรบกวนการสอบ ทั้งที่เจ้าภาพมีการจ้างเครื่องขยายเสียงและนักร้องเป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 24 ก.พ. ต่อมาศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหา 20 คน ฐานร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป และถูกควบคุมตัวดำเนินคดี

วันนี้ (25 ก.พ.) บริษัท เดอเบล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้าให้กับ บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด เจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดง สปอนเซอร์ และ เรดดี้ ได้ออกคำชี้แจงเกี่ยวกับการลงโทษของพนักงาน หลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า "ในนามของบริษัท เดอเบล จำกัด รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และขอประณามการใช้ความรุนแรงจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการออกหมายจับเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อบริษัททราบว่ามีพนักงานของบริษัทคนหนึ่งอยู่ในเหตุการณ์ บริษัทก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้มีคำสั่งพักงานพนักงานคนดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวน ซึ่งหากผลการสอบสวนพบว่าพนักงานคนดังกล่าวกระทำความผิดจริงก็จะพ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที"ด้านบริษัท ลาลามูฟ อีซี่แวน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าภายใต้แบรนด์ลาล่ามูฟ ระบุว่า ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้พนักงานร่วมขับรถได้พ้นสภาพการร่วมวิ่งรถเป็นที่เรียบร้อย ต้องขออภัยในความไม่สะดวกกำลังโหลดความคิดเห็น...