xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 20 รายชื่อ “แก๊งงานบวชตลาดล่าง” ป่วนสนามสอบ GAT/PAT พระบวชใหม่ระส่ำ อยากสึกตั้งแต่เมื่อคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผย 20 ผู้ต้องหาแก๊งงานบวชตลาดล่าง ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและอาละวาดสนามสอบ GAT/PAT ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ถูกตำรวจรวบตั้งแต่เมื่อคืน ด้านพระบวชใหม่ไม่สบายใจ คิดอยากสึกตั้งแต่เมื่อคืน วอนคนที่อยู่ในเหตุการณ์ไปโรงพักแสดงความบริสุทธิ์ใจ

จากกรณีที่กลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนที่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายนักเรียน และคุกคามทางเพศนักเรียนหญิงที่กำลังเข้าสอบความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ (GAT/PAT) ประจำปีการศึกษา 2562 สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ หลังจากไม่พอใจที่ทางวัดสิงห์ขอให้งดใช้เสียงในงานอุปสมบทเนื่องจากรบกวนการสอบ ทั้งที่เจ้าภาพมีการจ้างเครื่องขยายเสียงและนักร้องเป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 20 คน ลงวันที่ 24 ก.พ. ฐานร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยทั้งหมดถูกฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมและควบคุมตัวที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 25 ก.พ. มีดังต่อไปนี้

1. นายวัลลภ นุชแฟง อายุ 32 ปี
2. นายจีรศักดิ์ นีละเสวี อายุ 41 ปี
3. นายสมชาย แก้วสิมมา อายุ 26 ปี
4. นายชัชศิริ แซ่โง้ว อายุ 39 ปี
5. นายธวัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี
6. นายณัฐพงศ์ นุชแฟง อายุ 18 ปี
7. นายมนตรี พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี
8. นายวรภัทร พินิจปรีชา อายุ 28 ปี
9. นายอนุกูล สังข์ศรี อายุ 33 ปี
10. นายจิรายุทธ อาจอาสา อายุ 25 ปี
11. นายธิติ ไวยสุกรี อายุ 26 ปี
12. นายเมืองแมน นิลโพธิ์ทอง อายุ 18 ปี
13. นายชาติสยาม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี
14. นายวิโรจน์ คำชาย อายุ 28 ปี
15. นายดลราม เก่งวิชา อายุ 27 ปี
16. นายขวัญชัย สุขเสมอ อายุ 29 ปี
17. นายศรายุทธ นุชแฟง อายุ 24 ปี
18. นายเอกลักษณ์ พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี
19. นายไน้ท จ้อยเจริญ อายุ 20 ปี
20. นายชนะชัย ใจหล้า อายุ 25 ปี

ตามรายงานของฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.55 น. วันที่ 24 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นได้ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ก่อเหตุทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย ครู นักเรียน และทำลายทรัพย์สิน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และได้เชิญตัวมาสอบถามปากคำ โดยได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ศาลออกหมายจับ ต่อมาศาลได้ออกหมายจับและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายมลเทียร คำมูลนาม หรือกิต อายุ 34 ปี หรือพระมลเทียร ปิยปุตโต ซึ่งบวชอยู่ที่วัดสิงห์ แสดงความไม่สบายใจหลังทราบเรื่องดังกล่าว ทั้งที่ตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ รวมทั้งป้าที่เสียชีวิตก่อนวันอุปสมบท ยอมรับว่ามีความคิดอยากจะสึกจากความเป็นพระตั้งแต่เมื่อคืน อย่างไรก็ตาม ฝากบอกเพื่อนและญาติโยมที่อยู่ในเหตุการณ์ให้เข้าไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ทุกคนได้คลายความกังวล
กำลังโหลดความคิดเห็น...