xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สมัครหล่อบอกต่อด้วย! เขตนี้ไม่ได้มีดีแค่ "หมอเอ้ก" เปิดวาร์ป "ผู้กองมาร์ค-น้องไวซ์" บางซื่อ-ดุสิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาจเรียกได้ว่าสนามเลือกตั้ง ส.ส. กรุงเทพมหานคร เขต 7 บางซื่อ และดุสิต (เฉพาะแขวงถนนนครไชยศรี) ผู้สมัครดาวเด่นแต่ละคนนั้นหน้าตาดีกันทั้งนั้น

อ่านประกอบ : เปิดโปรไฟล์ "หมอเอ้ก" #ก็ห่วงฟ้านะจ๊ะ! ลง ส.ส.ลุ้นโค่นแชมป์เก่า‘ชัช เตาปูน’

ก่อนหน้านี้ ผู้คนคงได้รู้จัก "หมอเอ้ก-คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์" แพทย์หนุ่มวัย 29 ปี จากพรรคประชาธิปัตย์ เรียกคะแนนทั้งสาวน้อย สาวใหญ่ แม้กระทั่งสาวเทียม ให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันไปทั่ว

ถึงกระนั้น ยังมี "พรรคการเมืองคู่แข่ง" ซุ่มทำโพล ก่อนจะหลุดออกมาทางไลน์ ระบุว่าคะแนนทิ้งห่าง "พรรคเพื่อไทย" 42.59 ต่อ 44.61 หรือตามอยู่ 2% ทำให้เจ้าตัวต้องลุยหาเสียงอย่างหนัก

ถ้าไม่ใช่คนบางซื่อ ถ้าไม่ใช่คนกรุงเทพฯ หลายคนไม่รู้ว่า พรรคเพื่อไทยส่งใครมาลงเลือกตั้ง?
ภาพ : facebook.com/marcbangsue
หากใครได้มาเห็นป้ายหาเสียงตามถนนสายหลักในเขตบางซื่อ ก็จะพบเห็นป้ายของ "ผู้กองมาร์ค" ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เป็นผู้สมัคร ส.ส. อีกรายหนึ่ง

เมื่อค้นประวัติแม้จะไม่ได้บอกอายุแก่สาธารณชน แต่ดีกรีไม่ธรรมดา เรียนที่อเมริกาตั้งแต่เกรด 8 เคยได้ทุนจากทำเนียบขาวไปเรียนด้านสิ่งแวดล้อม จบบริหารจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานตาบาร์บาร่า (UCSB)

ทำงานด้านอุตสาหกรรมรถยนต์มานาน 8 ปี ตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง แต่ก็เปลี่ยนชีวิต มาสอบตำรวจที่เมืองไทย ระหว่างเรียนปริญญาเอก กระทั่งสอบติด ประจำอยู่กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ภาพ : facebook.com/marcbangsue
ต่อมาเจ้าตัวทำเรื่องขอย้ายไปทำงานตำรวจสากลสิ่งแวดล้อม ก่อนที่จะถูกขอตัวมาช่วยงานที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)

เริ่มสนใจการเมือง ตั้งแต่เป็นกรรมาธิการและที่ปรึกษาสิ่งแวดล้อม รัฐสภา ก่อนตัดสินใจลาออกจากราชการตำรวจ มาลงสมัคร ส.ส. เขตบางซื่อ พรรคเพื่อไทย ในปี 2557 แต่ระหว่างนั้นมีการชุมนุม กปปส. ทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ

ยืนยันว่า เลือกตั้งเที่ยวนี้ ไม่ได้มีปัญหาแย่งชิงพื้นที่กับ "ลีลาวดี วัชโรบล" เจ้าของพื้นที่เดิม แต่เป็นเพราะผู้ใหญ่ในพรรคเห็นว่ามีความสามารถพอ
ภาพ : facebook.com/wise.kittithakorn
ผู้สมัครอีกรายหนึ่งที่หน้าตาดีไม่แพ้กันก็คือ "ไวซ์ กันตพล กิตติธากรณ์" หนุ่มน้อยวัย 25 ปี ผู้สมัครจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่มี "ลุงกำนัน" สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค

ดีกรีหนุ่มไวท์ไม่ธรรมดา เรียนไฮสคูลจากสหรัฐอเมริกา จบจากโรงเรียนปัญโญทัย ก่อนศึกษาต่อและสำเร็จการศึกษาที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต (RIC) สาขาการจัดการธุรกิจเอเชีย
ภาพ : Anusree Tubsuwan
อย่างไรก็ตาม หากวัดกันที่ความหล่ออย่างเดียวคงบอกได้ยาก เพราะสนามเลือกตั้ง กทม. เขต 7 บางซื่อ-ดุสิต มีผู้สมัครรับเลือกตั้งถึง 19 คน

หนำซ้ำ ยังมีเจ้าของพื้นที่เดิมอย่าง "เอ็ม ชื่นชอบ คงอุดม" ลูกชาย ชัช เตาปูน ที่ลาออกไปอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไท ส่งศรีภรรยาอย่าง "พิมพ์อร คงอุดม" วิศวกรหญิงลงสนามครั้งนี้
ภาพ : facebook.com/chuenchob
เลือกตั้งคราวที่แล้ว ปี 2554 เอ็ม ชื่นชอบ สวมเสื้อพรรคประชาธิปัตย์ ชนะพรรคเพื่อไทยที่ส่ง 'เฉลิมชัย จีนะวิจารณะ' แบบหืดขึ้นคอเกือบ 2,000 คะแนน

มาคราวนี้สนามเลือกตั้งบางซื่อ-ดุสิต แขวงถนนนครไชยศรี ความหล่อจะเอาชนะเซียนสภาได้หรือไม่ อย่ากระพริบตา
กำลังโหลดความคิดเห็น...