xs
xsm
sm
md
lg

หมอภาคย์ หวานส่งวาเลนไทน์ เล่านาทีตกหลุมรักภรรยา ชี้เป็นนางฟ้าทำให้มีหมอภาคย์อย่างทุกวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หมอภาคย์ โลหารชุน เปิดเผยเรื่องราวรักแรกพบกับภรรยาสุดสวย จนต้องเรียกว่า “นางฟ้า” เมื่อ 20 ปีก่อน เผยโลกแทบหยุดหมุนเมื่อพบเป็นครั้งแรก พอรู้ประวัติเป็นดาวคณะของ มช.และนักกีฬาว่ายน้ำเขตของภาคเหนือ ย้ำทำให้ผลักดันพัฒนาตัวเองให้คู่ควร จนมีหมอภาคย์อย่างทุกวันนี้

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ เป็นวันแห่งการแสดงความรักต่อคนรัก ซึ่งคู่รักคนดังหลายท่านได้แสดงความรักกันผ่านสื่อโซเชียลกันมากมาย เช่นเดียวกับ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ “หมอภาคย์” ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ที่ได้รับฉายาว่าหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ก็เป็นหนึ่งในคนมีคู่ที่ออกมาเล่านาทีตกหลุมรักภรรยาสุดสวย ผ่านเฟซบุ๊ก “ภาคย์ โลหารชุน”

โดยระบุว่า เนื่อหาว่า “เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2542 ซึ่งผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้ว ตุลาคม ปี 2542 (ผ่านมาเกือบ 20 ปี) กีฬา 13 เข็มสัมพันธ์ คณะแพทย์เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ (เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมได้ไปเชียงใหม่) วันที่ 2 ของการแข่งขัน ผมไปที่สระว่ายน้ำในตอนเช้าเพื่อเตรียมลงแข่งว่ายน้ำ เมื่อผ่านทางเข้าสระ ผมเห็นกลุ่มสุภาพสตรีในชุดวอร์มสีขาว 3 คน ซึ่งกำลังนั่งยืดเหยียดกล้ามเนื้ออยู่ข้างสระว่ายน้ำ สายตาผมสะดุดไปที่สุภาพสตรีคนหนึ่งในกลุ่ม ทันใดนั้น! ความรู้สึกผมเหมือนโลกหยุดหมุน พร้อมๆ กับเวลาหยุดไป เธอคนนั้น ผิวขาว สูงสง่า รูปร่างงดงามและแข็งแรงแบบสปอร์ตเกิร์ล ใบหน้าสวยสดงดงามแม้เพียงทาอายแชโดว์สีฟ้าบางๆ ที่ขอบตา ผมอุทานทันทีในใจ “นางฟ้า!” หัวใจเต้นตูมตาม และรู้ได้แทบจะทันทีว่าผมตกหลุมรักเธอเข้าแล้วเพียงแค่แรกพบ แอบมองเธอตลอดการแข่งขันว่ายน้ำ เธอคนนั้นกวาดเหรียญทองทุกรายการที่ลงแข่งอย่างง่ายดาย ผมได้มาทราบหลังจากนั้นไม่นานว่าเธอคือ ดาวคณะแพทย์ มช. และ เป็นนักกีฬาว่ายน้ำเขตของภาคเหนือ มีความคิดอย่างมุ่งมั่นแรงกล้าแว๊บขึ้นมา เราต้องนำความรักมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตนเอง ให้เรามีคุณค่าคู่ควรกับนางฟ้าคนนี้ และ ก็เป็นหนึ่งในที่มาของความเป็นผมจนทุกวันนี้ครับ แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์ครับ มีความสุขมากๆ LOVE LOVE (ปล.ตอนต่อไป ความเกเรของผมสมัยก่อน และ การที่ภรรยาจัดการผมจนอยู่หมัด) ขอบคุณ คุณหมอเฟิร์ส ภรรยาของผม”

ทั้งนี้ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ เจ้าของฉายามนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพี ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะเป็นหมอทหารที่พิชิตทุกหลักสูตรรบพิเศษที่มีในเมืองไทยและเดินทางลงพื้นที่ เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจดำน้ำเข้าถ้ำหลวงไปพร้อมกับ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ หน่วยซีล ช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต เพราะหมอภาคย์มีความสามารถในการดำน้ำด้วย โดย พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ชื่อเล่น พุฒ อายุ 39 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร คุณพ่อคุณแม่เป็นหมอ มีพี่ชาย 1 คนเป็นหมอทหาร จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสอบเข้าวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า รุ่นที่ 23 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 นอกจากนี้ ยังเป็นที่รู้จักในนามนักล่าเครื่องหมาย เนื่องจากเข้าอบรมหลักสูตรต่างๆ ของทางกองทัพมาเป็นจำนวนมาก

สำหรับ หลักสูตรที่ฝึกอบรมสำเร็จ หลักสูตรส่งทางอากาศ AIRBORNE (รร.ศสพ.) รุ่นที่ 229 หลักสูตรจู่โจม RANGER (รุ่นทั่วไป) รร.ร.ศร. รุ่นที่ 86 หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (มนุษย์กบ) SEAL/UDT รุ่นที่ 34 หลักสูตรรีคอน RECON รุ่นที่ 38 หลักสูตรการปฏิบัติการพิเศษ SPECIAL OPERATION รุ่นที่ 6 (คอมมานโด รุ่นที่ 17 + พีเจ รุ่นที่ 9) เสนาธิการทหารบก ชุดที่ 91 ประวัติการปฏิบัติราชการสนาม นายแพทย์กองกำลัง ไทย-อิรัก 976 ผลัดที่ 2 ปี2547 นายแพทย์กองกำลังสันติสุข 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปี 2549 นายทหารฝ่ายเสธ ศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปี 2557

กำลังโหลดความคิดเห็น...