xs
xsm
sm
md
lg

“วอยซ์ ทีวี” ดิ้นจอดำอีกรอบ “ศิโรตม์” โวยอำนาจรัฐคุกคาม หยัน “ประยุทธ์” มีแต่คนปิดทีวีหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วอยซ์ ทีวี” เตรียมแถลงจุดยืนหลัง กสทช.ออกคำสั่งจอดำ 15 วัน ด้านนักจัดรายการโวย ถามผู้มีอำนาจสั่งการหรือไม่ ซัดใช้อำนาจรัฐคุกคามประชาชน เปรียบ “ประยุทธ์” พูดข้างเดียวตลอด 5 ปี แต่คะแนนไม่เพิ่ม มีแต่คนปิดทีวีหนี วอนลงแข่งเลือกตั้งแบบแฟร์ๆ อย่าเอาเปรียบ

วันนี้ (12 ก.พ.) จากกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีคำสั่งทางปกครองให้พักใช้ใบอนุญาต สถานีโทรทัศน์ช่องวอยซ์ ทีวี ของนายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเวลา 15 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. เวลา 00.00 น. หลังพบการกระทำความผิด ออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความสับสน ยั่วยุให้เกิดความแตกแยก จากรายการทูไนท์ไทยแลนด์ วันที่ 16 ธ.ค. 2561 รายการเวคอัพนิวส์ วันที่ 21, 28, 29 ม.ค. และ 4 ก.พ. 2562 รวมทั้งสถิติที่ผ่านมาพบว่ากระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง จึงมีคำสั่งทางปกครองให้วอยซ์ ทีวี ปรับปรุงตัวเอง

อ่านประกอบ : กสทช.สั่งวอยซ์ทีวีจอดำ 15 วัน

รายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์วอยซ์ ทีวี ระบุว่า หลังจากมีข่าวว่า กสทช.จะระงับการออกอากาศ นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด เตรียมแถลงข่าว ‘สถานการณ์ของช่อง จุดยืน และแนวทางหลังจากนี้ ที่สถานีโทรทัศน์วอยซ์ ทีวี ถนนวิภาวดีรังสิต สตูดิโอ 3 เวลา 15.00 น.

ก่อนหน้านี้ นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ ทีวี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สาระสำคัญคือ ไม่ทราบว่าคำสั่งระงับออกอากาศช่องวอยซ์ ทีวี ผู้มีอำนาจสั่งการหรือไม่ แต่เป็นการใช้อำนาจรัฐคุกคามประชาชน พร้อมเปรียบเทียบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรี บังคับให้โทรทัศน์ทุกช่องถ่ายทอดการพูดข้างเดียวตลอด 5 ปี จนสังคมครหาว่าใช้ตำแหน่งและกฎหมายเพื่อให้ตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ แต่คะแนนนิยมกลับไม่เพิ่ม มีแต่คนปิดทีวีหนี พร้อมวอนให้ พล.อ.ประยุทธ์แข่งขันในการเลือกตั้งกับผู้อื่นอย่างยุติธรรม ไม่ใช่หาทางเอาเปรียบเพื่อชัยชนะ