xs
xsm
sm
md
lg

มาอีกแล้ว! ชายก้มหน้า โผล่ใกล้ BTS บางหว้า พร้อมป้ายถูกขโมยกระเป๋า ชาวเน็ตเตือนมิจฉาชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มนั่งก้มหน้าวางป้ายบอกกระเป๋าโดนขโมย โผล่อีกบริเวณใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า ชาวเน็ตเตือนอย่าหลงเชื่อ พบเคยมีพฤติกรรมเช่นนี้เมื่อปี 61

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Aya Anchayada” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า “หลังจากโพสต์ขอความช่วยเหลือออกไป ปรากฏว่ามีคน inbox มาบอกว่าคนนี้หลอกลวง ยังไงช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเพราะความหวังดี”

ทั้งนี้ รูปภาพที่ได้นำมาโพสต์นั้นเผยให้เห็นชายรายหนึ่งนั่งก้มหน้าบนสะพานลอยบริเวณ โรงพยาบาลพญาไท 3 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า พร้อมวางป้ายไว้ข้างตัวซึ่งระบุข้อความว่า

“ผมมาจากจังหวัดอุบลราชธานี โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ได้โทร.เรียกนัดผมมายื่นเอกสารเพื่อเข้าทำงานเป็นคนขับรถกู้ชีพ Ambulance รับ-ส่งผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ แต่ระหว่างทางจากหมอชิต 2 ช่วงตี 4-5 บนรถเมล์สาย 509 หมอชิต2-บางแค กระเป๋าใส่เอกสาร-บัตร-มือถือ-กระเป๋าตังค์ วางทับไว้บนกระเป๋าเสื้อผ้าตรงหน้าเบาะที่นั่งผม “ถูกลักขโมยเอาไป” ตอนผมเผลอหลับและยังเช้ามืดอยู่ รู้สึกตัวจึงได้ลงแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภาษีเจริญ และไปตามนัดโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ แต่ผมก็ไม่ได้ทำงานตามที่ถูกนัดเรียกมา เพราะไม่มีเอกสารจะให้ทางโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ผมเลยไม่รู้จะทำยังไง ทั้งตัวก็เหลือแต่กระเป๋าเสื้อผ้า จะโทรติดต่อทางบ้านเบอร์โทรก็อยู่มือถือในกระเป๋าที่ถูกขโมยไป จึงเอาป้ายจากเสาไฟฟ้ามาเขียน “ขอความช่วยเหลือ” อย่างที่เห็น และอย่าได้เจอเหตุการณ์แบบที่ผมเจอมา ใบแจ้งความอยู่ที่ผม”

ต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความีคิดเห็น โดยระบุข้อความว่า “คนคนนี้หลอกลวงจ้า เป็นคนทุกพื้นที่ มีบ้าน มีรถ แต่นั่งรถตู้ไปนั่งขอเงินด้วยวิธีนี้หลายๆ ที่ เดือนสิงหาคมเราเจอที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ธันวาคม 61 เราเจอเขาอยู่แถว กม.6 ที่ทำงานเก่าเรา คนเดียวกันเลย ขอตังค์ มีน้องนักเรียนเอามาโพสต์แบบนี้ละ หลายปีก่อนก็มีคนระดมทุนช่วย สรุปเอาเงินไปทำอะไรไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ งานการไม่ทำ เที่ยวนั่งก้มหน้ากอดเข่าขอตังค์ เราเคยโทร.หาตำรวจ พี่แกรีบเก็บของขึ้นรถตู้หนีเลยจ้า และที่สำคัญนะป้ายฟิวเจอร์บอร์ดที่เขาเขียนอะ เปลี่ยนไปทุกครั้งที่เราเจอ เดี๋ยวก็มาตามหาญาติ เดี๋ยวก็มาเอกสารหาย เดี๋ยวก็โดนขโมยเงิน”

กำลังโหลดความคิดเห็น...