xs
xsm
sm
md
lg

ส่องชัยภูมิ “พรรคไทยรักษาชาติ” ซ้าย-ขวาขนาบด้วย “ปั๊มน้ำมัน” แถมอยู่ตรงข้ามกับ “ตึกศาลปกครอง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ ตั้งอยู่แจ้งวัฒนะ ซ้ายขวาขนาบไปด้วยปั๊มน้ำมัน แถมอยู่ตรงข้ามกับตึกศาลปกครอง ชี้ ในทางฮวงจุ้ย เจอเรื่องร้อนๆ แบบไม่หยุด แถมเจอพลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายข่มอยู่เรื่อย

... รายงาน

หมายเหตุ : เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณ

ร้อนแรงไม่หยุดสำหรับพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) หลัง ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรี ทำเอาเซอร์ไพรส์ไปทั้งวงการ

กระทั่งเมื่อมีพระราชโองการ เรื่อง “สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย” ความว่า การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมือง ไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม จึงเป็นการกระทำที่ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของชาติ ถือเป็นการกระทำที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ทุกอย่างจึงจบลง

บรรยากาศที่พรรคไทยรักษาชาติ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (9 ก.พ.) นอกจากจะเงียบเหงา ไร้เงาแกนนำพรรคมาเยือนแล้ว ว่ากันว่า หัวหน้าพรรคอย่าง ร.ท.ปรีชาพล ก็ไม่อยู่ที่บ้านอีก แม้คุณแม่บังเกิดเกล้าอย่าง “เจ๊เบียบ” จะบอกว่าลูกชายยังสุขสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วงก็ตาม

ขณะที่อีกหนึ่งแกนนำพรรคตัวเป้ง “เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำเสื้อแดง นปช. ก็หายหัวไปเช่นกัน กระทั่งเพื่อนรักอย่าง “ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์” ที่ไปตั้งพรรคเพื่อชาติ ออกมาบอกว่าติดต่อไม่ได้ สุดท้ายเจ้าตัวต้องออกมาแก้ข่าว บอกว่าลืมโทรศัพท์เฉยๆ

มาดูกันที่ชัยภูมิพรรคไทยรักษาชาติ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าพรรคนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ต่างจากพรรคเพื่อไทย ที่ยังคงใช้อาคาร OAI Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่เหมือนเดิม

ปัจจุบัน พรรคไทยรักษาชาติ ใช้ที่ทำการพรรคเป็นอาคารสูง 4 ชั้น เลขที่ 99/385 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เดิมเป็นอาคารชุมสายโทรศัพท์เคลื่อนที่ แจ้งวัฒนะ ของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด

ที่ผ่านมา อาคารดังกล่าวถูกใช้จดทะเบียนบริษัทหลายบริษัท ได้แก่ 1. บริษัท สำนักงานกฎหมายชยาภา แอนด์ พาร์ทเนอร์ส จำกัด เดิมชื่อ บริษัท เอส.ดับบลิว. เทเลคอม จำกัด บริษัท ชินณิชาวิลล์ จำกัด 18 ธันวาคม 2535 บริการจัดทำบัญชีและที่ปรึกษากฎหมาย

2. บริษัท ยานัท จำกัด เดิมชื่อ บริษัท ทรีพลัซวันเซอร์วิส จำกัด จดทะเบียนวันที่ 22 เมษายน 2547 ประกอบธุรกิจขายอาหาร 3. บริษัท วาย.ชินวัตร จำกัด จดทะเบียนวันที่ 26 กรกฎาคม 2533 ประกอบธุรกิจสปา สถานเสริมความงามและสุขภาพ

4. บริษัท อินนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด จดทะเบียนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2537 เดิมชื่อ บริษัท เอสวายเทเลคอม จำกัด บริษัท ทีโอเวอร์ซี จำกัด บริษัท มิวสิคฟันนี่ 2000 จำกัด บริษัท สตรองพอยท์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ประกอบกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมัน (เชื้อเพลิง)

5. บริษัท อินนิค เซอร์วิส จำกัด จดทะเบียนวันที่ 7 มิถุนายน 2549 ประกอบธุรกิจสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ก๊าซ 6. บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอมมูนิเคชั่น จำกัด จดทะเบียนวันที่ 3 เมษายน 2552 ประกอบกิจการค้าและให้เช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครือข่าย (NETWORK) และอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์อื่น ๆ

เมื่อมองจากภายนอก จะพบว่า ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ ตั้งอยู่ขนาบกับปั๊มน้ำมันทั้งซ้ายและขวา ได้แก่ ปั๊มน้ำมันเชลล์ ทางทิศตะวันออก และปั๊มน้ำมัน ปตท. ทางทิศตะวันตก อีกทั้งยังอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการศาลปกครอง แจ้งวัฒนะ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้ที่สนใจศาสตร์ฮวงจุ้ยรายหนึ่ง กล่าวโดยคร่าวๆ ว่า ถ้าเป็นเรื่องของสุขอนามัยถือว่าไม่ค่อยดีนัก เพราะถ้าอยู่ติดกับปั๊มน้ำมันจะได้รับผลกระทบจากไอระเหยของน้ำมัน ควันจากท่อไอเสีย แต่ถ้าตามความเชื่อจะพบว่า ถูกขนาบไปด้วยพลังที่มาจากปั๊มน้ำมันทั้งสองแห่งเข้าข่ม ผู้ที่อยู่อาศัยจะพบเจอกับเรื่องร้อนๆ

อีกทั้งเมื่อที่ทำการพรรคอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการศาลปกครอง ก็จะถูกพลังของอาคารที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายข่มอยู่เรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งวิธีแก้ก็คือ ต้องนำสิ่งที่อยู่เหนือกว่ามาตั้งไว้ด้านหน้าเพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือไม่เช่นนั้นอาจต้องแสดงท่าทีกลมกลืนกับพลังที่อยู่ตรงหน้า ก็จะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาลงได้

อย่างไรก็ตาม ยังต้องพิจารณาอีกหลายอย่าง ตั้งแต่เรื่องดวง โดยเฉพาะดวงของ ร.ท.ปรีชาพล ว่ามีบารมีพอที่จะสู้กับพลังที่อยู่ล้อมรอบหรือไม่ อีกทั้งยังต้องดูถึงองศา ถึงจะบอกได้ว่าชัยภูมิของพรรคนั้นดีหรือไม่ดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...