xs
xsm
sm
md
lg

จบดรามา ช่างภาพดังโดนฟ้อง แจงรีทัชเหมือนจริง รูปปั้นศักดิ์สิทธิ์สวมหน้ากาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ช่างภาพดัง แจงกรณีดรามายันไม่โดนดำเนินคดี เนื่องจากเป็นความเข้าใจผิด และตนได้ชี้แจ้งถึงเจตนาที่ดีโดยไม่ได้คิดลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่อย่างใด

จากกรณี “ชุบ นกแก้ว” ช่างภาพฝีมือรางวัลระดับโลกและผู้ก่อตั้ง Chubcheevit studio ได้โพสต์ชุดรูปภาพการรีทัชรูปปั้นยักษ์ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศ สวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 หลังจากรูปภาพดังกล่าวได้รับการส่งต่ออย่างแพร่หลาย กลายประเด็นละเอียดอ่อนลามเป็นกระแสดราม่าไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งต่อมามีกระแสข่าวจากเจ้าตัวว่าถูกฟ้องร้องดำเนินคดี และต้องไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. เฟซบุ๊ก Chub Nokkaew หรือ ชุบ นกแก้ว ช่างภาพฝีมือรางวัลระดับโลก อย่างคานส์และผู้ก่อตั้ง Chubcheevit studio ได้ออกมาเผยความคืบหน้าผ่านโพสต์ส่วนตัว ระบุว่า กรณีดังกล่าวไม่ได้มีการดำเนินคดี เนื่องจากเป็นความเข้าใจผิด และตนได้ชี้แจ้งถึงเจตนาที่ดีโดยไม่ได้คิดลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่อย่างใด

โดยมีเนื้อหาข้อความทั้งหมดว่า "ขอบคุณทุกๆ ความเป็นห่วง เคลียร์แล้วนะครับเรื่องภาพชุดดังกล่าว ประเด็นไม่มีอะไรเลย เป็นการเข้าใจผิดกัน มีคนเห็นภาพแล้วคิดว่าผมปีนขึ้นไปติดหน้ากากอนามัยจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่ สำคัญๆ ต่างๆ เลยถือโอกาสชี้แจงไปแล้วว่ามันเป็นถ่ายภาพแล้วนำมารีทัชเท่านั้น ทางตำรวจ สน. บางกอกใหญ่ก็น่ารัก เขาทำตามหน้าที่ตามที่มีคนแจ้งมา เราก็เข้าไปชี้แจงถึงเจตนารมณ์ไป ตำรวจก็พาไปที่วัดอรุณ ไปเล่าเจตนาในการทำภาพนี้ขึ้นมาให้กับทางวัดได้ฟังและยืนยันว่าเราไม่ได้ปีนจริงๆ

พระท่านยังพูดขึ้นมาว่า เมื่อเช้ายังโกรธ รปภ.เลย ว่าปล่อยให้ปีนขึ้นไปได้อย่างไร โยมทำเนียนไป ท่านก็เข้าใจถึงเจตนาดีที่เราทำสื่อเพื่อให้คนในสังคมตระหนักรู้ ถึงพิษภัยฝุ่น PM 2.5 แล้วท่านแนะนำให้ไปโพสต์ชี้แจงขั้นตอนการทำงานซะหน่อยว่าก่อนจะเป็นภาพว่าโยมแค่ถ่ายรูปแล้วเอามารีทัชให้ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจง่ายๆ ท่านยังชี้แนะอีกว่า วันนี้อากาศดีขึ้นแล้ว ก็ทำภาพให้สดใสน่ามาเที่ยวหน่อย..

ท่านพระคุณเจ้าผมเรียกไม่เป็นนะ ผมว่าท่านมีวิสัยทัศน์มาก แล้วก็ต้องกราบขอโทษในสถานที่ต่างๆ ที่ผมไปถ่ายทำโดยที่อาจจะคิดแค่ในมุมของศิลป คิดแค่เจตนาดีอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคิดหลายๆ ด้านหลายมุมหน่อย งดดราม่านะครับจบแบบนี้ประเทศไทยน่าอยู่กว่าที่เราคิดเยอะเลย"

สำหรับ ชุบ นกแก้ว เป็นที่รู้จักในฐานะช่างภาพและนักรีทัชมือทองของประเทศ ที่มีผลงานไอเดียมากมาย ผ่านนิตยสาร สื่อโฆษณาต่างๆ จนได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว อาทิ รางวัล Canneslion 2 ปีซ้อนจากเมืองคานส์ รางวัล Best of Best Photography B.A.D Awards ปี 2009 และผลงานชิ้นเด่นๆ อีกมากมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...