xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักนักธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต “ธิติ ตัณฑวณิช” ทายาท “พระพิทักษ์ชินประชา” ผูกคอเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดประวัติ “ธิติ ตัณฑวณิช” นักธุรกิจทายาท “พระพิทักษ์ชินประชา” เจ้าของบ้านแบบชิโน-โปรตุกีส หลังแรกในภูเก็ต ก่อนเสียชีวิตสภาพศพผูกคอภายในบ้านพักเมื่อเช้านี้

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 ม.ค.) ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่า มีผู้ผูกคอเสียชีวิตบริเวณบ้านพักพระพิทักษ์ชินประชา ถนนกระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณโรงจอดรถภายในบ้านพักพระพิทักษ์ชินประชา พบศพ นายธิติ ตัณฑวณิช อายุ 49 ปี สวมเสื้อคอโปโลสีดำ กางเกงขาสั้นสีเหลือง มีเชือกสีขาวผูกคอกับคานไม้เสียชีวิต ใกล้กันพบเก้าอี้พลาสติกสีขาวล้มลง และอีกด้านมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกไอ สีแดงคาดขาว จอดอยู่ จึงนำศพไปทำการชันสูตร ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการสอบสวน

สำหรับ นายธิติ ตัณฑวณิช มีชื่อเล่นว่า กบ เกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2513 เป็นบุตรชายของ นายสิทธิ์ ตัณฑวณิช อดีตนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ หุ้นส่วนใหญ่โรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต และยังเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของพระพิทักษ์ชินประชา (ม้าเสียง ตัณฑวณิช) เศรษฐีเหมืองแร่ดีบุก ซึ่งเป็นเจ้าของ “บ้านพิทักษ์ชินประชา” บ้านหลังแรกของภูเก็ตที่สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส นายธิติ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ก่อนไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เริ่มต้นธุรกิจเปิดสถานบันเทิงขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่ย่านถนนพังงา แต่ประสบปัญหาขาดทุนจนต้องขายกิจการไป ก่อนที่หลายปีต่อมาจะมีฐานะจากธุรกิจท่องเที่ยวถึงปัจจุบัน

นายธิติ เป็นผู้อำนวยการ บริษัท ซีเอ็กซ์เคอร์ชั่น จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจนำเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและภาคใต้ เป็นเจ้าของเรือเภตรา อันดามัน รวมทั้งประธานชมรมเครือข่ายสินค้าและบริการท่องเที่ยวไทย (สบท.) และยังเป็นกรรมการบริหารกองประกวด Mrs.Universe Thailand 2017 นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายธิติ เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรสวนสนุกธีมพาร์ค “ไตรภูมิ มหัศจรรย์ 3 โลก” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟรอเรสต้า ด้านชีวิตครอบครัว มีบุตรสาว 2 คน และบุตรชาย 1 คน อายุ 4 เดือน สำหรับศพของนายธิติ ทางญาติและครอบครัวได้ประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดอนุภาษกฤษฎาราม (วัดเก็ตโฮ่) ถนนวิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

กำลังโหลดความคิดเห็น...