xs
xsm
sm
md
lg

หมอปลายอมขอโทษ ไม่มีเจตนาลบหลู่เผาเศียรพ่อแก่ อ้าง ทำไปเพราะไม่คิดว่าเป็นเศียรพ่อแก่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หมอปลา หมอผีคนดัง ออกมาชี้แจงกรณีโดน นักแสดง นักร้อง ตำหนิ หลังเผาเศียรพ่อแก่ ผ่านรายการตัวเอง ยอมขอโทษแล้ว ย้ำ ไม่มีเจตนาลบหลู่แต่อย่างใด เหตุที่ทำเพราะเจอสิ่งสกปรกภายในเศียร

จากกรณีที่ "หมอปลา" มือปราบสัมภเวสี ทำพิธีเผา เศียรพ่อแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนในแวดวงศิลปะหารแสดงเคารพบูชา ในรายการที่เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับรายการหนึ่ง จนทำให้ผู้คนในวงการบันเทิงจำนวนมาก รวมถึงประชาชนที่นับถือพ่อแก่ ไม่พอใจ อาทิ นักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม เอกชัย ศรีวิชัย ยิ่งยง ยอดบัวงาม และชาวเน็ตอีกจำนวนมากต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำว่าทำเกินไปหรือไม่ และ กล่าวอีกว่า ถ้าไม่นับถือก็ไม่ควรทำถึงขั้นนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่่อวันที่ 25 ม.ค. รายหาร "ต่างคนต่างคิด" ทางช่องอมรินทร์ทีวี ได้เชิญตัว หมอปลา มาร่วมรายการ เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในวงการการแสดง

ซึ่งหมอปลาได้อธิบายผ่านรายการว่า "ภาพที่ปรากฎ คนไม่ได้ดูที่เนื้อในหรือเนื้อหา หากใครดูในรายการผม ถ้าผมไปช่วยเคสที่เป็นลิเกหรือมีพวกดนตรีไทย เขาจะมีเศียรพ่อแก่เขาตั้งไว้ ก่อนจะทำพิธีผมยกมือไหว้ ไม่เคยไปก้าวล่วงตรงนั้นเลย ผมจะชี้แจงว่าเศียรพ่อแก่ที่เราบูชา ความจริงเราต้องบูชาบนบ้าน แต่พี่ดูในภาพ ดูที่ผมถ่ายรายการมันเป็นศาลเพียงตา ซึ่งเจ้าของบ้านเชื่อว่าจุดนี้มีพ่อปู่อายุหลายพันปีมาอยู่ โดยตัวเจ้าของบ้านมีอาการคล้ายคนผีเข้า

จึงมีการตั้งศาลเพียงตาแล้วเจ้าของบ้านเชื่อร่างทรงที่บอกให้ไปหาเศียรอะไรก็ได้ให้มาตั้งตรงนี้ จึงไปเอาเศียรคล้ายพ่อแก่มาตั้ง แต่ข้างในรู้ไหมใส่อะไร เคยถามไหม มีผ้าอนามัย และเศษกระดูกที่เผาแล้วยัดเข้าไป แล้วการบูชา ต้องบูชาด้วยไฟ บูชาด้วยประจำเดือน ต้องบูชาด้วยของคาว พ่อแก่หรือพี่แบบนี้"

สุดท้าย หมอปลายืนยันว่าเศียร ที่เห็นในภาพนั้นตนไม่ถือว่าเป็น เศียรพ่อแก่ เพราะเจ้าของที่ตั้งศาลไม่ได้ทำอาชีพการแสดงแต่อย่างใด แต่หากมีอาชีพเป็นชาวไร่ ชาวนา พร้อมกับชี้แจงให้กับผู้ที่มาร่วมรายการอย่าง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ร่วมกับ นายกสมาคมลิเกไทย วันชัย เอนกลาภ และตัวแทนจากคณะลิเก ให้เข้าใจถึงการกระทำของตนเองว่าไม่ได้มีเจตนาลบหลู่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หมอปลา ได้กล่าวกลางรายการว่า "ถ้าสิ่งที่ผมทำไป แล้วทำให้คนที่นับถือ เศียรพ่อแก่ ไม่พอใจหรือไม่สบายใจ ผมกราบขอโทษ"

คลิปวิดีโอรายการดังกล่าวมียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 2.7 แสนครั้ง และคอมเมนต์อีกกว่า 5,000 คอมเมนต์ ซึ่งการแสดงความคิดเห็นแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งเข้าข้างหมอปลา และรุมตำหนิหมอปลา
ขอบคุณภาพจากรายการ ต่างคนต่างคิด
ขอบคุณภาพจากรายการ ต่างคนต่างคิด
กำลังโหลดความคิดเห็น...