xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์ “นครภัณฑ์” ชอปสินค้า “Bangkok Brand” บริการสุดชิก นวด-ตัดผมฟรี โดย นศ.โรงเรียนฝึกอาชีพ กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาคาร “นครภัณฑ์” ผลิตภัณฑ์สินค้าแห่งมหานคร ณ บริเวณอาคารด้านหน้าสำนักพัฒนาสังคม ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการตลาดให้กับผู้ประกอบการและผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร “Bangkok Brand” รวมทั้งส่งเสริมการฝึกอาชีพให้แก่ประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการรายใหม่

“นครภัณฑ์” ศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร “Bangkok Brand”และบริการของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร โดยเป็นสถานที่จัดจำหน่ายสินค้าและบริการ ประกอบด้วย

1. ร้าน “โอชากาแฟ” จำหน่ายกาแฟ เครื่องดื่มจากผู้ประกอบการ และขนมไทย ขนมอบ เบเกอรี จากนักศึกษาของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ทั้ง 10 แห่ง โดยร้านนี้จะเปิดให้บริการเร็วกว่าร้านอีก ภายในร้านกว้างขวางน่านั่งพักผ่อน หรือนั่งทำงานภายในร้าน มีปลั๊กให้บริการ

2. ร้าน “สุขแท้ผ่อนคลาย” การให้บริการนวดเพื่อสุขภาพจากนักศึกษาของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร เมื่อนักศึกษาทุกคนเรียนจบแล้วจะมีใบจบหลักสูตรเพื่อนำไปประกอบวิชาชีพต่อไป อีกทั้งยินดีบริการสอนนวดด้วยตัวเอง โดยจะมีอุปกรณ์ที่สามารถเราทำได้เอง และสำหรับผู้ที่มาใช้บริการหากต้องการให้ค่าครู ทางร้านก็จะมีกระปุกไว้ให้หยอดอยู่บริเวณโต๊ะด้านหน้าร้าน แล้วแต่ศรัทธา

3. ร้าน “พรรณรายนครา” ศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok brand) รวมถึงสินค้า OTOP จากทุกภาค ซึ่งจะมีการสลับเปลี่ยนสินค้ามาตั้งบริการ และผลิตภัณฑ์ผลงานจากนักศึกษาโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นผ้าบาติก กระเป๋าผ้าต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

4. ร้าน “เกศาทรงสวย” การให้บริการเสริมสวยสตรี และร้าน “ร่ำรวยบาร์เบอร์” ให้บริการตัดผมสุภาพบุรุษ จากนักศึกษา สาขาวิชาสหกิจศึกษา หลักสูตรการบริการและการจัดการร้านเสริมสวยสตรีและตัดผมสุภาพบุรุษ โดยร้านค้าและบริการของ

นายกิตติพัฒน์ ดวงแก้ว จากร้าน “ร่ำรวยบาร์เบอร์” หนึ่งในนักเรียนจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ร้านของตนให้บริการตัดผมฟรีกับเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และนักเรียน โดยก่อนที่ตนจะมาฝึกในร้านนี้ ตนใช้เวลา 3 เดือน/ 200 ชั่วโมง เป็น 1 คอร์ส เสียค่าสมัคร 5 บาท และค่าเรียน 100 บาท รวมทั้งหมด 105 บาทเท่านั้น และส่วนใหญ่จะมีการฝึกให้ครบ 3 คอร์ส จึงจะออกมาทำที่ร้านแห่งนี้ได้ หรือจะลงฝึกหลายคอร์สเพื่อให้เกิดความชำนาญ และสามารถไปเปิดเป็นกิจการของตนเองได้

ด้านนายเกรียงไกร กลิ่นเกสร อาจารย์ผู้สอนวิชาการตัดซอยผมสตรีและวิชาการทำเคมีผม ของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ว่า ภายในร้าน “เกศาทรงสวย” ส่วนใหญ่ที่มาปฏิบัติงานเป็นนักศึกษาอยู่ในช่วงคอร์ส 2 กับ 3 ส่วนนักศึกษาคอร์ส 1 จะฝึกภายในห้องเรียนก่อน ถึงจะมาฝึกภายในร้านได้ โดยส่วนใหญ่อุปกรณ์ในร้านทางโรงเรียนเป็นคนสนับสุนให้กับนักศึกษา ซึ่งทางร้านมีให้บริการ สระซอย สระไดร์ ยืดผม อบไอน้ำ และทำสี ซึ่งการบริการทั้งหมดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม ร้าน “สุขแท้ผ่อนคลาย” ร้าน “เกศาทรงสวย” และร้าน “ร่ำรวยบาร์เบอร์” จะมีสมุดภายในร้านไว้สำหรับผู้ที่มาใช้บริการลงชื่อ

“นครภัณฑ์” จะเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ ผู้ที่สนใจสามารถรับบริการต่างๆ ได้ที่อาคารนครภัณฑ์ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2) สำนักพัฒนาสังคม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ร้าน“โอชากาแฟ”



ร้าน “สุขแท้ผ่อนคลาย”
ร้าน “สุขแท้ผ่อนคลาย”
ร้าน “พรรณรายนครา” ศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok brand)












ร้าน “เกศาทรงสวย” ให้บริการเสริมสวยสุภาพสตรี
นายเกรียงไกร กลิ่นเกสร อาจารย์ผู้สอนวิชาการตัดซอยผมสตรีและวิชาการทำเคมีผม


ร้าน “ร่ำรวยบาร์เบอร์” ให้บริการตัดผมสุภาพบุรุษ
นายกิตติพัฒน์ ดวงแก้ว




กำลังโหลดความคิดเห็น