xs
xsm
sm
md
lg

ตามล่าคนโกง! ชื่อบัญชี “ขวัญฤดี แซ่กา” หลอกขายหน้ากาก N95 สาวปากน้ำสูญนับหมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวปากน้ำแจ้งตำรวจ ถูกโจรในอินสตาแกรมหลอกขายหน้ากากอนามัย N95 นัดรับของที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต รอจนห้างปิดฯ กลับไม่พบ ก่อนปิดไอจีหนี พบชื่อบัญชี “ขวัญฤดี แซ่กา” หลอกขายของในโลกออนไลน์นับไม่ถ้วน ใช้บัญชีตั้งแต่ยังเป็นเด็กหญิง ก่อนเปิดบัญชีใหม่เป็นนางสาว หลอกผู้เสียหายอีกครั้งหนึ่ง

ในช่วงวิกฤตฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) กำลังส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล หน้ากากอนามัยชนิด N95 กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจนสินค้าขาดตลาด และกลายเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพแสวงหาผลประโยชน์ มีผู้ตกเป็นเหยื่อเฉกเช่นเมื่อวันที่ 16 ม.ค. น.ส.ทิวาพร แก้วศรี อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รองสรวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ถูกมิจฉาชีพหลอกขายหน้ากากอนามัยชนิด N95 ทางอินสตาแกรม สูญเงินกว่า 1 หมื่นบาท

น.ส.ทิวาพร กล่าว่า ตนออกไปหาซื้อหน้ากากอนามัยชนิด N95 เพื่อให้คนในบ้านใช้ เนื่องจากได้รับฟังข่าวจากสื่อมวลชน ว่า ขณะนี้ค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน และมีผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งที่บ้านมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน จำเป็นต้องใส่หน้ากากและเปลี่ยนเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อออกไปซื้อตามร้านขายยาและสถานที่จำหน่ายหลายร้านพบว่าขาดตลาด จึงได้ค้นหาผ่านช่องทางออนไลน์ พบว่า มีผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่ง โพสต์ขายหน้ากากอนามัย N95 ยี่ห้อ 3M โพสต์ขายหน้ากากอนามัย N95 ยี่ห้อ 3M และอ้างว่ามีของพร้อมส่ง

ผู้เสียหายจึงได้แชตกับผู้ขายที่ระบุว่าเป็นสุภาพสตรี ก่อนที่จะตกลงซื้อหน้ากากอนามัย 20 กล่อง ราคากล่องละ 580 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 11,350 บาท แต่ต้องโอนเงินก่อน ตนจึงโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปยังบัญชีธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี น.ส.ขวัญฤดี แซ่กา ที่ผู้โพสต์ประกาศขายให้ไว้ และนัดส่งของกันที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงได้เดินทางไปยังที่นัดหมาย ระหว่างนั้นได้แชตคุยกับแม่ค้าตลอดทาง จนศูนย์การค้าใกล้ปิด แม่ค้าคนดังกล่าวกลับไม่มาตามนัด แต่กลับบอกว่าได้นำหน้ากากอนามัยไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์หน้าศูนย์การค้า

ผู้เสียหายจึงได้เดินทางไปยังเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ และสอบถามกับพนักงาน ไม่พบว่ามีคนนำของมาฝากไว้แต่อย่างใด เมื่อกลับมาดูอินสตาแกรมอีกครั้ง พบว่าปิดบัญชีไปแล้ว จึงพบว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จากนั้นได้นำชื่อ และนามสกุลเจ้าของบัญชีปลายทางไปค้นข้อมูลอินเทอร์เน็ต พบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อและถูกหลอกในลักษณะเดียวกันจำนวนมาก จึงตัดสินใจแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี เกรงว่าหากยังจับกุมตัวไม่ได้ ก็จะไปหลอกคนอื่นหากินกับวิกฤตภาวะฝุ่นละอองอีก

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับชื่อบัญชี ขวัญฤดี แซ่กา พบว่า ถูกขึ้นบัญชีดำว่าเป็นผู้ที่หลอกขายสินค้าผ่านอินสตาแกรม ในลักษณะรับหิ้วสินค้า อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า ล่าสุดโหนกระแสฝุ่นละออง PM2.5 หลอกขายหน้ากากอนามัยชนิด N95 ที่ผ่านมามีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมาแล้วหลายราย ก่อนหน้านี้ใช้บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี ด.ญ.ขวัญฤดี แซ่กา เลขที่บัญชี 018-8-56685-5 และปัจจุบันบัญชีดังกล่าวยังมีสถานะ Active อยู่ ล่าสุด เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาอ่อนนุชซอย 16 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ชื่อบัญชี น.ส.ขวัญฤดี แซ่กา เลขที่บัญชี 244-0-57197-0 ก่อนที่จะนำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายดังกล่าวView this post on Instagram

ทำว่ารับหิ้วของ สุดท้ายโกงงงงงนะจะ ด.ญ.ขวัญฤดี แซ่กา ... รอดูค่ะ ว่าพี่จะได้เงินพี่คืนวิธีไหน แต่เอาเป็นว่า มึงอยู่ยากอะคะ 5555+ #กระดิกเท้ารอเงินคืน 555+ อินี่โกงงงค่า พรุ่งแจ้งความ เอาเรื่องถึงที่สุด ((พี่เคยทวงเงินได้เงินคืนมาแร้ว คิดว่าหนีพี่พ้นหรอคะ)) #ขวัญฤดีแซ่กา โกงใครไม่โกง โกงพี่ค่ะ ยอด 2,432 ลงไอจีรับหิ้วของ อืเลววววว โดนกุแน่นอนค่ะ #โกง #คนโกง #blacklist #อิโกง

A post shared by @ hi_2hands on


กำลังโหลดความคิดเห็น...