xs
xsm
sm
md
lg

มรภ.บ้านสมเด็จฯ จัดเดินวิ่งการกุศล 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ครบรอบ 150 ปี สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ-กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานใบแรกในประวัติศาสตร์ของสถาบัน มีผู้ร่วมงานคับคั่งกว่า 4,000 คน

วันนี้ (13 ม.ค.) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมด้วย คณะอาจารย์ กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย และนักศึกษา ร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ-กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ จำนวน 2 ประเภท ได้แก่ Fun Run ระยะทาง 4 กิโลเมตร (ไม่มีการแข่งขัน) และประเภทแข่งขันวิ่ง Mini Marathon ระยะทาง 10.2 กิโลเมตร ซึ่งการเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกันกว่า 4,000 คน

ผศ.ดร.ลินดา กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกของสถาบันที่จัดงานเดิน-วิ่งการกุศลขึ้น จึงได้จัดในช่วงเดือนมกราคม เพื่อเป็นการฉลองวาระครบรอบ 150 ปี การเป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ของสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ด้วย และเพิ่มเติมที่มาของสโลแกน งานเดิน-วิ่งการกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ-กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพราะกิจกรรมนี้จะเป็นสื่อสัญลักษณ์ เชื่อมโยงศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และประชาชนในการร่วมสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคม อีกทั้งเส้นทางการจัดงานยังเชื่อมพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และ กรุงธนฯ เข้าด้วยกันตามเส้นทางที่เราจัดให้ผ่านจุดสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชุมชนทั้งสองพื้นที่

ขณะที่ ผศ.ทองเอม สุ่นสวัสดิ์ ประธานกรรมการ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า สำหรับรางวัลในการวิ่งครั้งนี้ จะมีประเภท ชาย Overall และหญิง Overall ระยะ 10.2 กิโลเมตร รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล จำนวนรางวัลละ 10,000 บาท (เฉพาะนักวิ่งคนไทยเท่านั้น) และถ้วยรางวัลชนะเลิศ ระยะ 10.2 กิโลเมตร ชายและหญิง ลำดับที่ 1-5 ทุกรุ่น ทั้งนี้ รายได้จากการจัดงานครั้งนี้ส่วนหนึ่งจะนำไปก่อตั้งกองทุนเพื่อการศึกษาและกิจการสาธารณประโยชน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งเป็นไปตามปณิธานของสถาบัน

ด้าน นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ซึ่งดูแลด้านอาหารและเครื่องดื่มภายในงานวันนี้ กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากบุคคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาทุกภาคส่วน และเนื่องจากกระแสคนรักสุขภาพกำลังมาแรงประเทศไทย มีกลุ่มคนทุกช่วงวัยหันมาใส่ใจเรื่องการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีผู้สนใจสมัครเดิน-วิ่งกันกว่า 4,000 คน อีกทั้งเรายังได้รับการสนับสนุน อาหารและเครื่องดื่มจากภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกเอกชนจำนวนมาก ทำให้เกิดความประทับใจทั้งต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม และประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานอย่างเนืองแน่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...