xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! ฌาปนกิจ “กระเป๋าเดินทาง” ของกลางคดีฆ่าหั่นศพ เฮี้ยนจนตำรวจไม่กล้าทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพ : อมรินทร์ทีวี
ผกก.สน.บางขุนนนท์ ตัดสินใจทำพิธีฌาปนกิจกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ของกลางคดีสาวใหญ่ฆ่าหั่นศพสามีเมื่อปี 2555 ภายในโรงพักไปยังเมรุวัดเจ้าอาม เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ หลังเกิดเหตุการณ์แปลกๆ จนตำรวจฝ่ายสืบสวนไม่กล้าอยู่เวรคนเดียว เชื่อดวงวิญญาณยังไม่ไปไหน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ปพนพัชร์ วงษ์พราหมณ์ รองสารวัตร (ปราบปราม) สน.บางขุนนนท์ นำพระสงฆ์รูปหนึ่งจากวัดเจ้าอาม แขวง บางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ มาทำพิธีเชิญกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีดำ ที่จัดเก็บไว้บริเวณห้องน้ำชั้น 4 ของ สน.บางขุนนนท์ ที่ใช้เป็นที่เก็บของกลาง โดยใช้วิธีโยงกับสายสิญจน์ ก่อนที่จะนำกระเป๋าดังกล่าวไปยังเมรุวัดเจ้าอาม ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 700 เมตร จากนั้นประกอบพิธีสวดบำเพ็ญกุศล วางดอกไม้จันทน์ และประชุมเพลิงเวลา 16.00 น. โดยการเผากระเป๋าทั้งใบพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อความสบายใจ และเรียกขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนของ สน.บางขุนนนท์ ที่พักอาศัยที่ชั้น 3 ของโรงพัก มักจะพบเรื่องราวแปลกๆ เช่น ได้ยินเสียงเหมือนคนลากกระเป๋า บางครั้งพบล้อกระเป๋าหมุนรอบตัวเองหลายรอบ รีโมตทีวีเปลี่ยนช่องได้เองเหมือนมีคนกด มีเสียงผู้หญิงคุยกันกลางดึกแต่ไม่เห็นใคร กระทั่งตำรวจหลายนายผวาไม่กล้าขึ้นไปบนชั้น 4 โดยเฉพาะฝ่ายสืบสวนไม่กล้าอยู่เวรคนเดียวกลางดึกอีกเลย เชื่อว่าดวงวิญญาณไม่หายไปไหน แม้จะมีการทำบุญโรงพักแต่ก็ไม่หาย ในที่สุดจึงมีแนวคิดนำกระเป๋าไปทำลายโดยทำพิธีทางศาสนาเหมือนศพมนุษย์ทุกอย่างดังกล่าว

สำหรับคดีฆ่าหั่นศพดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2555 ตำรวจ สน.บางขุนนนท์ จับกุม น.ส.พรสุรีย์ (ขอสงวนนามสกุล) ปัจจุบันอายุ 62 ปี หลังก่อเหตุฆ่าหั่นศพนายประสิทธิ์ ศรีสมบุญญานนท์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นสามี ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยบางขุนนนท์ 12 ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ยัดใส่กระเป๋าเดินทาง บางส่วนทิ้งลงคลองบางกอกน้อยด้านหลังอพาร์ตเมนต์ อ้างว่ามีเทพมาเข้าสิง คนตายทุกข์ทรมาน จึงต้องฆ่าเพื่อให้พ้นทุกข์ แต่พบว่าผู้ต้องหาเสพยาเสพติดและดื่มสุราจนขาดสติ ส่วนสามีป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อย่างไรก็ตาม คดีนี้จบลงที่ผู้ต้องหาถูกตัดสินจำคุก 3 ปี และพ้นโทษออกจากเรือนจำไปแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...