xs
xsm
sm
md
lg

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จัดเต็มกิจกรรมวันเด็ก ส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างวินัย ปลุกจิตอาสาให้เยาวชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นวันที่ 33 ของการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ประชาชนทั่วสารทิศต่างหลั่งไหลแต่งชุดไทยร่วมงาน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และอุดหนุนสินค้าที่ร้านต่างๆ นำมาร่วมจัดจำหน่ายภายในงานสุดคึกคัก และเตรียมจัดงานวันเด็กเสาร์นี้ด้วย

ในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชานุญาตให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561-19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

วันนี้ (10 ม.ค.) อันเป็นวันที่ 33 ของการจัดงาน ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนจากทั่วประเทศส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทยอยมาชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการถ่ายภาพกับสถานที่สำคัญต่างๆ ที่ได้จำลองมาตั้งอยู่ที่พระลานพระราชวังดุสิต เช่น พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือพระที่นั่งจำลองทั้ง 4 ลำ รวมทั้งดอกไม้นานาพรรณหลากสีสันที่กำลังผลิดอกอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังเข้าชมนิทรรศการต่างๆ เช่น นิทรรศการพระมหากรุณาธิคุณแห่งสายน้ำ นิทรรศการบ้านประหยัดพลังงาน นิทรรศการสินสายน้ำสืบสานงานพระราชดำริ เป็นต้น มีประชาชนเข้าชมอย่างต่อเนื่อง

ส่วนในสนามเสือป่าอันเป็นที่ตั้งของร้านค้าจิตอาสา 904 ร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญทั้งจากภาครัฐและเอกชน ประชาชนต่างให้ความสนใจอุดหนุนสินค้ากันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติวันเสาร์ที่ 12 มกราคมที่จะถึงนี้ คณะกรรมการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ได้จัดเตรียมกิจกรรมและของรางวัลมากมายมอบแก่เด็กที่มาร่วมงาน เช่น เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมตอบคำถาม ทำงานเป็นทีม จะได้รับกระปุกออมสินอุ่นไอรักทุกคน โดยทีมที่มาร่วมกิจกรรมต้องมีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีร่วมอยู่ในทีม ขณะเดียวกันจะได้ร่วมลุ้นการจับรางวัลพิเศษสำหรับเด็ก 2 ช่วงเวลา คือ 16.00 น. และ 18.00 น. นอกจากนี้ จะมีอาหารแจกฟรีสำหรับเด็กที่มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในส่วนกิจกรรมเสริมสร้างวินัยจราจร บริเวณลานด้านหน้าอาคารสำนักพระราชวัง ภายในสนามเสือป่า ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ได้จัดเตรียมของรางวัล อาหาร และสิ่งของมีประโยชน์จำนวนมาก เพื่อมอบแก่เด็กที่มาร่วมในกิจกรรมวันดังกล่าว พร้อมวางระบบบริหารจัดการในกรณีที่มีเด็กมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ด้วยการตั้งเต็นท์รอคอยจำนวน 3 เต็นท์ ภายในจะมีที่นั่งและมีกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล ก่อนไปทดลองขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่สนามทดลองขับ และรถจำลองแบบ (Simulator) ตามลำดับ จึงอยากเชิญชวนเด็กๆ มาเรียนรู้ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนแก่เด็กและเยาวชนเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ม.ค. 62 ประตูจุดคัดกรอง 4 จุด ประกอบด้วย 1. ริมถนนศรีอยุธยาฝั่งสวนอัมพร ตรงข้าม บช.น., 2. บนทางเท้าข้างสนามเสือป่า ตรงข้าม ทภ.1, 3. บนทางเท้าใกล้โค้ง ปตท.ถนนอู่ทองใน และ 4. บนเกาะกลาง หน้า ทภ.1 ถนนราชดำเนินนอก ได้เลื่อนเวลาเปิดจาก 10.00 น. เป็นเวลา 07.00 น. และปิดในเวลา 22.00 น.

ขณะเดียวกัน กองอำนวยการร่วมฯ ได้สรุปยอดผู้เข้าร่วมงานอุ่นไอรัก เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 62 มีจำนวน 26,770 คน ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 61-9 ม.ค. 62 จำนวน 871,515 คนกำลังโหลดความคิดเห็น...