xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ฟันธง"สาววีออสดำ"ผิด ขับไหล่ทางไม่เลี้ยวขวา ชน"เซนติเมตร ล้นตู้"ตกคลองดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจฟันธงรถเก๋งวีออสดำผิด ขับรถมาด้านขวาซึ่งมีไว้เลี้ยว แต่ไม่เลี้ยว แถมขับแรง จนชนรถของ"เซนติเมตร - โจ้" ที่อยู่เลนกลาง กำลังจะเลี้ยวขวา แต่ชะลอไม่ทันเบียดกันตกคลองจากกรณีคืนวันที่ 2 ม.ค.62 เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ชนกับรถ CR-V ที่บริเวณปากทางเข้าวัดอุโมงค์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้รถ CR-V พุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน และเป็นเหตุให้คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ CR-V รวม 2 คน ติดอยู่ภายในรถ อาการบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พร้อมทราบชื่อว่าคือ นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือ “เซนติเมตร” อายุ 29 ปี สไตล์ลิสต์ชื่อดังระดับประเทศ และพิธีกรรายการชื่อดัง และนายศุภกิจ เกิดซ้ำ อายุ 30 ปี หรือโจ้ ผู้จัดการร้านเน๊กซ์ทูนอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป

จนกลายเป็นข้อถกเถียงกันในสังคม หลังชาวเน็ตและผู้ที่ติดตามข่าวอุบัติเหตุดังกล่าว หลังพบพิรุธและข้อสังเกตุคือภาพรถยนต์ ซีอาร์วีของเซนติเมตรวิ่งมาทางเลนกลาง กำลังจะเลี้ยวขวา และมีรถวีออสสีดำที่เลนขวาสุด วิ่งด้วยความเร็ว ซึ่งจะตรงไป ทำให้เกิดการชนกัน และรถ ซีอาร์วีที่ถูกชนตกคว่ำลงไปในคลอง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 นาย ซึ่งในวีดีโอคลิปนี้ ชาวเน็ตต่างเป็นที่วิจารณ์กันว่า ใครผิดและแบ่งเป็น 2 ฝ่าย เนื่องจากมีฝ่ายบอกว่าซีอาร์วีผิดไปเลี้ยวตัดเลนและไม่เปิดไฟเลี้ยว และอีกฝ่ายบอกว่า วีออสผิด เพราะวิ่งบนไหล่ทางด้วยความเร็วและไม่เบรก

ทั้งนี้ ล่าสุด พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้ออกมายืนยันว่ารถวีออสขับโดยประมาท ขณะที่ซีอาร์วีขับถูกต้องตามกฎจราจร ไม่ผิดโดยให้เหตุผลว่า จุดเกิดเหตุ มีไฟเขียวไฟแดง พบว่ามี 3 ช่องทาง โดย 2 ช่องทางแรก ช่องซ้ายสุดให้รถวิ่งไปทางตรง ช่องกลาง เป็นช่องที่รถสามารถไปทางตรง และเลี้ยวขวาได้ และช่องขวาริมสุด เป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์น โดยมีเครื่องหมายการตีเส้นจราจรสีขาวแบ่งไว้ชัดเจน

โดยจากคลิปวงจรปิดช่องทางการเดินรถของคู่กรณีทั้ง 2 คัน พบว่า รถยนต์นั่งซีอาร์วีขับมาตรงช่องทางถูกต้อง และสามารถขับเลี้ยวขวาได้ ไม่ได้ทำผิดกฎจราจร ส่วนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส ซึ่งขับอยู่ช่องขวา ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์นเท่านั้น แต่ปรากฏว่ากลับขับไปทางตรง ไม่ได้ยูเทิร์น กระทั่งเกิดอุบัติเหตุชนกับรถซีอาร์วีขึ้น ซึ่งทางตำรวจจะได้เรียกตัวผู้ขับวีออสมาแจ้งรับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินเสียหาย

อย่างไรก็ดีจากภาพในคลิป รถ CR-V ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวขวาไว้ จะมีความผิดหรือไม่ ทาง พ.ต.ท.ธงชัย กล่าวว่า ขอดูคลิปให้ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งเป็นรถวิ่งทางเดียวอยู่แล้ว หากไม่เปิดไฟเลี้ยว ก็เป็นการกระทำผิดกฎจราจรเรื่องการไม่เปิดให้สัญญาณไฟเท่านั้น แต่ในส่วนของรถยนต์เก๋งสีดำ ที่อยู่เลนขวาสุด กระทำผิดกฎหมายชัดเจนในเรื่องของ พ.ร.บ.จราจร."


กำลังโหลดความคิดเห็น...