xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอด! BNK48-AKB48 โชว์คุกกี้เสี่ยงทาย ไทย-ญี่ปุ่น บนเวทีสิ้นปี NHK

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


16 สาว BNK48 ปลื้มได้ขึ้นเวทีขาวแดง มหกรรมดนตรีวันสิ้นปีระดับตำนานของ NHK ร่วมกับ AKB48 พร้อมโชว์เพลง Koisuru fortune cookie ภาษาไทยและญี่ปุ่น พร้อมนำชุดไทย-กิโมโน เต้นคู่กันถือได้ว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับไอดอลสาว BNK48 ทั้ง 16 คน ที่ถูกเชิญไปร่วมมหกรรมดนตรีขาวแดง งานประจำวันสิ้นปีของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับวงพี่ AKB48 ซึ่งสมาชิกบีเอ็นเคนำโดย “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร” กัปตันทีม BIII, “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” รองกัปตันทีม BIII, “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์” ผู้เคยได้รับคะแนนโหวตลำดับที่ 72 ในเลือกตั้ง AKB48 ครั้งล่าสุด, “โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค” สมาชิกที่เคยเดินทางมาแลกเปลี่ยนและขึ้นแสดงบนเวทีของ AKB48, “มิโอริ โอคุโบะ” สมาชิกชาวญี่ปุ่นที่เคยเดินทางไปร่วมเล่นละครเวทีกับ AKB48, “รินะ อิซึตะ” อดีตสมาชิก AKB48 , “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ”, “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ”, “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์”, “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ”, “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” สมาชิกทีมบีทรี “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล”, “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา”, “นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ”, “ฝ้าย-สุมิตรา ดวงแก้ว” และ “มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด” สมาชิกรุ่นที่ 2

โดยสาวๆ BNK48 ทั้ง 16 ได้ขึ้นแสดงเพลง Koisuru fortune cookie หรือคุกกี้เสี่ยงทาย ร่วมกับ สมาชิกคนสำคัญของ AKB48 อาทิ “ซัซซี่-ริโนะ ซาชิฮะระ” เซนเตอร์เจ้าของเพลง, “ยูกิ คาชิวะกิ”, “ยุย โยะโกะยะมะ”, “มิอง มุไคจิ”, “นานะ โอะคะดะ”, “ยุกะ โอกิโนะ” เป็นต้น ขณะที่เริ่มต้นเป็นการพูดถึงเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่โด่งดังมากในเมืองไทย ก่อนที่พิธีกรจะนำเข้าเพลงโดยพูดเป็นภาษาไทย ว่า “เชิญชมเพลงคุกกี้เสี่ยงทายได้เลยค่ะ” ทั้งนี้ สมาชิก AKB48 ได้ร้องเพลงเป็นภาษาไทยบางท่อน ส่วนช่วงท้ายได้มีการเปลี่ยนฉากเป็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวในไทย และนำนักแสดงแต่งชุดไทยกับชุดกิโมโนร่วมกันเต้นเพลงนี้ด้วย

ทั้งนี้ มหกรรมดนตรีขาวแดง หรือ โคะอุฮะกุ อุตะ กัสเซ็ง (紅白歌合戦) เป็นรายการประจำปีของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ประเทศญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม ของทุกปี เป็นรายการโทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดในวงการบันเทิงญี่ปุ่น เนื่องจากมีความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่ปี 2494 และยังมีศิลปินชั้นนำทุกแนวเพลงของประเทศถูกเชิญมาร่วมเป็นจำนวนมาก โดยรายการจะแบ่งออกเป็นทีมสีขาว วงนักร้องชาย และสีแดง วงนักร้องหญิง ให้ผลัดกันร้องจนครบ แล้วจึงตัดสินผลแพ้ชนะด้วยผลโหวตจากกรรมการ, ผู้ชมในห้องส่ง และผู้ชมทางบ้านกำลังโหลดความคิดเห็น...