xs
xsm
sm
md
lg

นักจัดดอกไม้ชื่อดังวิจารณ์ ช่อดอกไม้ Miss Universe 2018 ลิเกบ้านนอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักจัดดอกไม้ไฮโซออกมาวิจารณ์ช่อดอกไม้ของ Miss Universe 2018 ว่าดูเป็นไฮโซบ้านนอกเหมือนลิเก ทำให้เรื่องบานปลายกลายเป็นสงครามน้ำลายสุดท้ายเกิดกระแสด้านลบต้องลบโพสต์ทั้งหมดทิ้ง

วันนี้ (19 ธ.ค.) เพจเฟซบุ๊ก "CrossboXs Thailand" ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ดรามา เมื่อ 2 นักจัดดอกไม้ชื่อดังปะทะคารมเรื่องดอกไม้ของ Miss Universe 2018 “แคทรีโอนา เกรย์” จนกลายเป็นสงครามน้ำลาย

โดยเจ้าของช่อดอกไม้นั้น คือคุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ เจ้าของแบรนด์ FLOWDESIGN ได้โพสต์ก่อนเกิดเหตุดรามาว่า "มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนนึง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจเพื่อความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ ได้แรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค”

ซึ่ง ทำให้นักจัดดอกไม้ไฮโซแบรนด์ดัง ที่ดาราต่างว่าจ้างให้เข้าไปจัดในงานมงคลสมรสและงานสำคัญต่างๆ ได้ออกมาวิจารณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "อย่างเผ็ดร้อนปนจิกกัดว่า รสนิยมคนละชั้นและดูคล้ายอารมณ์ไฮโซบ้านนอก ชนบทเหมือนลิเก,ดูเหมือนสัตว์ประหลาด และอีกมากมายก่อนที่จะลบทุกโพสต์ออกไป"

ทั้งนี้ ความหมายของช่อดอกไม้ที่หลายๆ คนต่างชื่นชม ของ Miss Universe 2018 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค” ซึ่งตัวพญานาค คือตำนานความเชื่อของของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย และฐานรองช่อดอกไม้ : จะถอดแบบจำลองจากอริยาบทของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาค ตัวช่อดอกไม้ : ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน(องค์กรณ์ต้องการ) จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา ดอกไม้ธรรมดาช่อนึงในสายตาใครหลายคน เเต่ผมมองว่าดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฎ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า และเป็นหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์นางงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และทรงคุณค่าทุกรายละเอียด เฉกเช่นเวที Miss Universe"

รูปจากเพจ : CrossboXs Thailandกำลังโหลดความคิดเห็น...