มาอีกเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ CM Café บุกมาถึง MGR online โชว์ซิงเกิ้ลแรก รักหนึ่งคํา ผู้บริหารค่าย Core Music เผยไม่เหมือนวงอื่นแน่ แย้มแตกหน่อเป็นหลายกรุ๊ปตามแนวเพลง รับเกาะกระแสหวังฟื้น ที-ป๊อป คืนชีพ พร้อมปั้นดันเป็นศิลปิน ชูวงไม่มีกฎ ไม่ห้ามมีแฟน แต่ต้องรักษาภาพลักษณ์
ถือว่าคึกคักกันเลยทีเดียวในปีนี้สำหรับวงการเพลงไทย โดยเฉพาะสไตล์ เกิร์ลกรุ๊ป ล่าสุด 8 สาวจากกลุ่ม CM Café ทั้ง “อะตอม-อภิชญา กำเนิดศิริกุล”, “มู่หลาน-เสกพร สุพรรณธนพงษ์” “อเล็กซิส-ณัฐรินทร์ ดุลยพลสิทธิ์”, “เอ็มม่า-ปาณิสรา หยาง”, “เดวา-สุนันทา เดวา”, “ศิริ-เสริมศิริ จิรถิรภาพ”, “ฟรีม-ศุภาพิชญ์ ส่งทวีผล” และ “เฟย์-วรินทร ส่งทวีผล” พร้อมกับ “โต-นราธิป ปานแร่” อดีตโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลง ที่ผันมาเป็นผู้บริหารค่าย Core Music ก็เดินทางมาเยือนถึงที่ทำการเว็บไซต์ MGR online ถ.พระอาทิตย์ เพื่อโปรโมตซิงเกิ้ลล่าสุดในเพลงที่มีชื่อว่า “รักหนึ่งคํา” และสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า
โดย “โต-นราธิป” อธิบายที่มาที่ไปของวงว่า CM Café เป็นลักษณะกลุ่มวัยรุ่นสาว ที่ดูเหมือนจะเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป แต่ว่าจะมาแตกย่อยเป็นกลุ่มอีกที ซึ่งซิงเกิ้ลล่าสุดก็เป็นเพลงรวมของสมาชิกทั้ง 12 คน เพื่อเปิดตัวชื่อกลุ่ม CM Café ส่วนคำว่า คาเฟ่ก็เป็นเหมือนร้านขนม เราก็จะแบ่งน้องๆ เป็นวงที่เป็นชื่อขนมชนิดต่างๆ เช่น ฮันนี่โทสต์ ที่มีสมาชิกประกอบด้วย “เอ็มม่า”, “มู่หลาน”, “อเล็กซิส” และยังมีสมาชิกคนอื่นอีกซึ่งกำลังคัดเลือกอยู่ว่าคนไหนที่มีไลฟ์สไตล์เข้ากัน และอายุไล่เรี่ยกัน หรือ วง ช็อก มิลค์ ที่มี “เดวา” และ “ศิริ” เป็นสมาชิก และ “กีโน เอสเพรสโซ่” (กีโน-ธิดารัตน์ นาทองบ่อ) เป็นศิลปินเดี่ยว ที่ร้องแนวป๊อปร็อก
“โต-นราธิป” กล่าวต่อว่า คือ เดิมทีเรามีค่ายชื่อ Core Music แต่พอดีว่าช่วงนี้กระแสเกิร์ลกรุ๊ปมันมาแรงมาก เราก็เลยมีความรู้สึกว่า อยากจะทำอะไรสักอย่างให้ ที-ป๊อป กลับมา จริงๆ แล้ว ที-ป๊อป เคยประสบความสำเร็จอย่างสูงมากในไทยในยุคที่มีค่ายดังๆ มากมายที่เป็นเพลงแฟชั่น ที่นำแฟชั่น ก็รู้สึกว่าทำไมช่วงระยะหลังบ้านเราต้องไปฟัง เจ-ป๊อป เค-ป๊อป ทำไม ที-ป๊อป มันหายไป ตอนนี้มันก็เลยอยู่ในช่วงที่กำลังได้โอกาส เกิร์ลกรุ๊ปกำลังมาแรง ตนก็เลยใช้โอกาสตรงนี้มาต่อยอด แต่เราจะไม่ได้สร้างน้องๆ ให้เป็นเสมือนไอดอลที่กำลังมีกระแสอยู่ เราก็กำลังจะพัฒนาให้เป็น ที-ป๊อป ในอนาคต แต่การจะปลุก ที-ป๊อป ขึ้นมาทันทีมันไม่ง่าย ฉะนั้นเราก็ต้องคาบเกี่ยวกับลักษณะของไอดอลญี่ปุ่น แต่ว่าเราไม่ใช่ไอดอล เราเป็นศิลปินที่อาจจะมีบางอย่างที่ยังไม่สมบูรณ์แบบ ยังอยู่ในช่วงพัฒนาการ แต่เราก็มีผลงานมาให้แฟนคลับได้รู้จักเรามากขึ้น ได้ติดตามทันที ไม่ต้องเสียเวลา แต่ตรงนี้ก็ยังมีความยากอยู่ที่จะทำให้คนทราบว่ากลุ่มเราแตกต่างกับวงอื่นอย่างไร และด้วยความที่เราเป็นเกิร์ลกรุ๊ป เราก็จะไม่มีเซ็นเตอร์ หรือ กัปตันวง เราเป็นลักษณะของกลุ่มที่อยู่ด้วยกัน ฉะนั้นในเพลงก็จะมีท่อนแยกของแต่ละคนเลย
ด้าน “เดวา” เปิดเผยว่า พวกเราผ่านการออดิชั่นกันมาทั้งการร้องและเต้น ที่มีการเปิดรับสมัครกันเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ขณะที่ “ศิริ” บอกว่า ตื่นเต้น และดีใจที่ได้เข้ามาอยู่ในวงนี้ ทุกคนก็มาจากต่างที่และไม่รู้จักกันเลย ตอนแรกก็ไม่สนิทกัน แต่พออยู่ด้วยกันก็ลงตัวกันมาก
เมื่อถามว่า แล้วถ้าต้องแยกกันไปอยู่วงต่างๆ ล่ะ “เดวา” กล่าวว่า จริงๆ เราก็ไม่ได้แยกกันขนาดนั้น เราก็ยังอยู่ใน CM Café เหมือนเดิม ยังมีการซ้อมเต้น ยังเจอกันอยู่เรื่อยๆ ความสัมพันธ์เราก็ยังเป็นพี่เป็นน้องเหมือนเดิม
เมื่อถามถึงความพร้อมที่จะต้องออกมาสู้ในสมรภูมิเกิร์ลกรุ๊ป “มู่หลาน” กล่าวว่า เรามีคอนเซปท์ที่ แปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร ที่มีการแบ่งกลุ่มออกซิงเกิ้ลเป็นกรุ๊ปก็ถือว่าแตกต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ ส่วน “เดวา” กล่าวเสริมว่า ในแต่ละกรุ๊ปก็จะมีคอนเซปท์แตกต่างกัน ทำให้เราเจาะแฟนคลับได้หลายกลุ่ม
เมื่อถามว่า CM Café มีกฎอะไรเข้มงวดมั้ย “โต-นราธิป” กล่าวว่า วงเราไม่มีกฎ แต่ต้องรักษาภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นตัวอย่างที่ดี แต่ก็ไม่ต้องถึงขนาดห้ามมีแฟน สามารถมีได้ แต่ว่าการมีแฟน สมมติเราเป็นศิลปิน เราจะโชว์รูปแฟนมั้ย หรืออาจจะโชว์แต่จะโชว์แบบไหน เราก็ต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองเป็น อันนี้คือสิ่งที่เราคุยกันว่าเป็นแบบนี้จะดีกว่า