xs
xsm
sm
md
lg

ส่งของไม่ทันไม่ใช่ปัญหา “ไปรษณีย์ไทย” เปิดให้บริการยันดึก 5 ทุ่ม-เที่ยงคืนก็ส่งได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กิตตินันท์ นาคทอง ... รายงาน

นับเป็นอีกก้าวในการให้บริการ สำหรับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นอกจากจะขยายเวลาให้บริการฝากส่งสิ่งของ บางแห่งส่งได้ถึง 23.00 น.แล้ว ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก็เปิดให้บริการแบบไม่มีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดชดเชยอีกด้วย

วัตถุประสงค์หลักในการขยายเวลาให้บริการก็เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการส่งเอกสาร และพัสดุไปรษณีย์ ซึ่งปัจจุบันมีการค้าขายผ่านอีคอมเมิร์ซ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แห่ส่งของไปยังลูกค้านักชอปจำนวนมาก ให้สามารถใช้บริการในช่วงหลังเลิกงานได้อย่างไม่จำกัด

เมื่อสำรวจพื้นที่ให้บริการไปรษณีย์ขนาดใหญ่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบว่านับตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2561 เป็นต้นมาที่ทำการไปรษณีย์ขนาดใหญ่ได้เปลี่ยนเวลาทำการแผนกรับฝาก โดยวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดชดเชย จะไม่หยุดทำการ แต่จะอ้างอิงจากวันนั้นๆ ของสัปดาห์แทน

ตัวอย่างเช่น ถ้าวันหยุดนักขัตฤกษ์ตรงกับวันเสาร์จะเปิดบริการ 08.00-17.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ก็จะเปิดให้บริการครึ่งวัน 08.00-12.00 น. แต่ถ้าวันหยุดชดเชยตรงกับวันจันทร์ก็จะเปิดให้บริการเหมือนวันจันทร์ปกติ 08.00-20.00 น. เรียกได้ว่าต่อจากนี้ถ้าคนกรุงเทพฯ คิดจะส่งของวันไหน ให้ลืมวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดชดเชยไปได้เลย

ส่งของที่ไปรษณีย์ไทยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

- จันทร์-ศุกร์ 08.00-20.00 น. และมีบางแห่งเปิดให้บริการถึง 23.00 น.
- วันเสาร์ 08.00-17.00 น.
- วันอาทิตย์ 08.00-12.00 น.

- หลัง 2 ทุ่ม ยังมีไปรษณีย์ที่ไหนให้บริการ?

สำหรับคนที่คิดว่า ไป 2 ทุ่มคงไม่ทัน ยังมีที่ทำการไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เปิดให้บริการยันดึก สามารถเดินทางไปส่งเอกสารและพัสดุได้ทั้งคืน ประกอบด้วย

ที่ทำการไปรษณีย์เดอะสตรีท เปิดให้บริการ 08.00-24.00 น. ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดาภิเษก ชั้น G (ลงรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ)

ที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้บริการ 08.00-23.00 น. อยู่ถนนพหลโยธิน (ลงรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานควาย ทางออกหมายเลข 1)

ที่ทำการไปรษณีย์สำเหร่ เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้บริการ 08.00-23.00 น. อยู่ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เลยสี่แยกตากสินไปทางดาวคะนอง ก่อนถึงโรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี

ที่ทำการไปรษณีย์จรเข้บัว เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้บริการ 08.00-23.00 น. อยู่ถนนนวมินทร์ ก่อนถึงสี่แยกรามอินทรา กม.8

ที่ทำการไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ภายในอาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 4 (ผู้โดยสารขาออก) ประตู 10 เสา W จะอยู่ตรงซอกด้านขวาสุด

ศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง อยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 5 เข้าไปประมาณ 700 เมตร (แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือแท็กซี่ เพราะไม่มีรถประจำทางผ่าน)

อาจเรียกได้ว่าคนที่ทำงานแบบไม่จำกัดเวลา หรือคนที่หารายได้พิเศษ ขายของออนไลน์หลังเลิกงานที่ต้องสรุปออเดอร์และแพกสิ่งของก่อนส่งให้ลูกค้า นับจากนี้ความเชื่อแบบเดิมๆ ที่ไปรษณีย์เปิดเช้า ปิดเย็น หรือต้องส่งของให้ทันสองทุ่มจะเริ่มหมดไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...