xs
xsm
sm
md
lg

MGRTOP7 : Dolce & Gabbana แบรนด์พังในจีน | อ้างสื่อแอบถ่าย "แพทริเซีย กู๊ด" | ป้อมสวนยอร์ช - แม้วสวนป้อม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 18-23 พ.ย. 2561)

อันดับ 1 : อย่าดูถูกชาวจีน! Dolce & Gabbana เล่นมุกตะเกียบ เจอกระแสแอนตี้แทบไปไม่เป็น

บทเรียน "แบรนด์พัง" เกิดขึ้นกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากอิตาลี "โดลเช่ แอนด์ กาบบานา" (Dolce & Gabbana) เมื่อคลิปโปรโมตกิจกรรมแฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 21 พ.ย. พบว่านักแสดงสาวรายหนึ่ง ใช้ตะเกียบงัดคีบพิซซ่า สปาเก็ตตี้ ซึ่งเป็นอาหารอิตาลีในลักษณะผิดที่ผิดทางเหมือนคนกินไม่เป็น ทำเอาผู้ชมชาวจีนมองว่าดูถูกเหยียดหยาม หนักกว่านั้นคือดีไซน์เนอร์ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ สเตฟาโน กาบบานา ตอบกลับชาวจีนว่า ที่ยอมลบคลิปเพราะมีคนกลัวบารมีจีน ซึ่งหากเป็นเขาจะไม่ลบแน่นอน

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลที่ทำเอาชาวจีนไม่พอใจ บอยคอตแบรนด์จำนวนมาก เหล่าคนดังในจีนที่ต้องเข้าร่วมในแฟชั่นโชว์ก็ไม่ขอร่วมกิจกรรมจนงานล่มกลางคัน พังไปพร้อมกับความดังของแบรนด์ แม้สเตฟาโน จะออกมาแก้ตัว อ้างว่าอินสตาแกรม @stefanogabbana ของตนเองถูกแฮก แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ยิ่งกว่านั้น เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ของจีน ถอดสินค้าโดลเช่ แอนด์ กาบบานาออกจากเว็บไซต์ทั้งหมด ล่าสุด สเตฟาโน กาบบานา และโดเมนิโก ดอลเช่ สองดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ โพสต์คลิปออกมาขอโทษชาวจีนแล้ว

อันดับ 2 : ภัยสังคม! หนุ่มใหญ่แอบอ้างช่างภาพสื่อมวลชน แอบถ่ายใต้กระโปรง "แพททริเซีย"

ภัยใกล้ตัวที่สุภาพสตรีต้องระวัง เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ย. นักแสดงสาว แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด พร้อมแฟนหนุ่ม พีช พชร จิราธิวัฒน์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี ให้เอาผิดกับนายณัฐวุฒิ วงศ์วัฒนากรชัย อายุ 40 ปี บ้านอยู่ในซอยเขมาเนรมิต เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ หลังก่อเหตุแอบอ้างเป็นช่างภาพสื่อมวลชน เข้ามาในงานแฟชั่นโชว์ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งย่านราชประสงค์ แล้วซ่อนโทรศัพท์ไอโฟน ดัดแปลงหนามเตยไว้ในรองเท้าเพื่อแอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง ก่อนที่แพทริเซียจะรู้สึกผิดสังเกตแล้วเรียก รปภ. มาจับตัวเอาไว้ได้

ต่อมาวันที่ 23 พ.ย. พนักงานสอบสวนนำตัวนายณัฐวุฒิ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาล ในข้อหาอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย และส่อไปในทางล่วงเกินทางเพศ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 278 และ 397 โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติการณ์หลบหนี แต่ญาติของนายณัฐวุฒิยี่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลอนุญาตตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท ด้านแพทริเซีย ระบุว่า หลักฐานที่เจอมีทั้งหมด 4 คลิป ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นตัวอย่าง แฟนหนุ่มรู้สึกโกรธแต่ทำอะไรไม่ได้ ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

อันดับ 3 : ป้อมสวนยอร์ช แม้วสวนป้อม ปมข้าวแดงแกงร้อน - คสช. ถกพรรคการเมือง 7 ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ใกล้จะถึงช่วงการเลือกตั้งตามโรดแมป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า ในวันที่ 7 ธ.ค. จะนัดหารือกับพรรคการเมือง เพื่อปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมือง ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต โดยต้องมีการร่างกฎระเบียบให้ชัดเจน เพื่อให้บ้านเมืองปลอดภัย ส่วนความชัดเจนในวันเลือกตั้ง ยังยืนยันเป็นเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ขณะที่ 4 รัฐมนตรีที่ไปทำงานพรรคพลังประชารัฐนั้น ถ้าลาออกก็มีคนทำงานแทนได้


ส่วนวิวาทะทางการเมือง หลังจากที่ พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ หรือบิ๊กยอร์ช อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เครือข่ายตระกูลชินวัตร ทำเอา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า รู้สึกแปลกที่เคยอยู่ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่มาด่า คสช. ไม่คิดถึงข้าวแดงแกงร้อน ทำตัวเป็นจิ้งจกเปลี่ยนสี ทำให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้ทวิตเตอร์ตอบโต้ว่า “ทหารที่อาสาเข้ามาทำงานการเมืองแบบตรงไปตรงมา น่าชื่นชมกว่าทหารที่เข้ามาโดยการยึดอำนาจ”

อันดับ 4 : บางแสนทะเลเดือด! "นาวิน ต้าร์" ฟ้องหมิ่นเฟซบุ๊กคู่กรณี ป้ายสีปมจอดรถขวาง

จากข้อความแฉดารากลายเป็นหอกทิ่มแทงตัวเอง เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Charinthon Sangthong โพสต์ข้อความระบุว่า แฟนตนจอดรถขวางหลังรถดาราคนหนึ่ง อักษรย่อ นวต. ที่ชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี โดยใส่เบรคมือไว้ เข้าใจว่าผิด แต่พบข้อความด่าเรื่องจอดรถด้วยข้อความที่หยาบคาย ถามว่าทำไมต้องด่าขนาดนี้ แต่ "ไฮโซน้ำหวาน" พัสวี พยัคฆบุตร ภรรยา "นาวิน ต้าร์" นาวิน เยาวพลกุล อดีตนักร้องหนุ่มก็ออกมาโต้กลับ ยืนยันว่าไม่ได้เขียนข้อความดังกล่าว มีพยานรวมทั้งตำรวจอยู่ด้วย พร้อมฟ้องหมิ่นประมาทView this post on Instagram

คนเราอยากจะดังต้องดังให้ถูกเรื่องนะคะ ไม่อยากตอบโต้ให้ทนายจัดการดีกว่า ใครมีหลักฐานอะไรส่งข้อความไดเรคเข้ามาให้เยอะๆนะคะ ขอบคุณมากเลยนะคะที่ช่วยส่งข้อมูลให้ จอดรถขวางคนอื่นเดือดร้อนลูกถูกยุงกัดทั้งตัวสามีตามมาทีหลังเพราะไปเดินถามทั้งหาดว่ารถใครพอเห็นเป็นดาราเลยอยากดังมั้งคะ เพื่อนริมหาใจดีช่วยกันเดินเป็น20คนลุงป้าพ่อค้าแม่ค้ามาช่วยกันเพียบ ไม่ขอโทษไม่พอยังแต่งเรื่องเพื่อให้ตัวเองดังอีก คนเรานี่ตลกตั้งแต่นิสัยในการจอดรถและ555 #พรุงนี้น้ำหวานจะให้ทนายดำเนินการคะความจริงก็คือความจริง

A post shared by Passavee Payacaboot (@numwanz) on

นอกจากนี้ ยังพบความจริงอีกด้านคือ รถของคู่กรณีที่จอดขวางรถนาวิน ต้าร์ แล้วใส่เบรกมือ หายไปนาน 2 ชั่วโมง นาวิน ต้าร์ ต้องตะโกนตามหาเจ้าของรถกับเพื่อนทั่วหาด สุดท้ายมีชายคนหนึ่งถามว่ารถคันนี้กีดขวางทางเหรอครับ ก่อนที่จะเข้าไปในรถแล้วถอยรถออกไปหน้าตาเฉย ทำเอากระแสโลกโซเชียลตีกลับ ทำผิดแล้วยังไปกล่าวหาผู้อื่นอีก อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นาวิน ต้าร์ มอบหมายให้ทนายความแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanyarat Yookong และ Jurawit Bunhoom ข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว

อันดับ 5 : พึ่งโซเชียลขอความเป็นธรรม เสี่ยนวนครตบพนักงานต้อนรับ เพราะแจ้งว่าสูบบุหรี่ไม่ได้

ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์วีดีโอคลิปชายแต่งตัวดีสวมสูท เดินเข้าไปตบหน้าพนักงานต้อนรับในโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเพราะไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ในที่ห้ามสูบตามกฎหมาย อีกทั้งยังโวยวายปาแก้วเหล้า และกล่าวว่า "ให้รู้จักด้วยผมเป็นใคร" สร้างความหวาดกลัวให้กับพนักงานต้อนรับรายดังกล่าว ต่อมาวันที่ 23 พ.ย. นายปริตา คชประภา หรือน้องแนท อายุ 25 ปี สาวประเภทสอง เข้าพบตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่แจ้งความไปแล้วแต่คดีไม่คืบ เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 6 พ.ย.

สำหรับผู้ก่อเหตุคือ นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน จ.นครราชสีมา ยอมรับว่าตบหน้าจริง แต่อ้างว่าโดนพูดไม่ดีใส่ก่อน ขณะที่ตำรวจส่งหมายเรียกไปเมื่อ 21 พ.ย. แต่ไม่เข้าพบและออกหมายเรียกอีกครั้ง แต่หลังจากที่คลิปถูกส่งต่อในโซเชียลกลายเป็นข่าวใหญ่และสังคมประณาม ในที่สุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. นายสุรสีห์เข้ามาไกล่เกลี่ยโดยจ่ายค่าทำขวัญ 40,000 บาท โดยมี พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นคนกลาง สุดท้ายน้องแนทก็ยอมถอนแจ้งความทั้งหมด

อันดับ 6 : ร้อนรุ่มไปทั้งตัว! พริตตี้สาวเจอดี "ยาเสียสาว" แทบจะหมดสติ

อีกหนึ่งภัยสังคมที่คนกลางคืนต้องระวัง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ระบุว่า เพื่อนที่เป็นพีอาร์สถานบันเทิง ถูกลูกค้าผู้ชายหยอดยาเสียสาว แต่รอดมาได้ และเมื่อกลับห้องเกิดอาการอาเจียน ไม่มีสติ เนื้อตัวร้อนรุ่มจนต้องถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมดและอาบน้ำ ตรวจสอบพบเป็นพีอาร์ตามสถานบันเทิง วัย 28 ปี เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย. หลังชงเหล้าให้กลุ่มผู้ชายชาวเกาหลี 4-5 คน ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ แล้วกินดื่มตามปกติจนร้านเลิกก็พบว่ามีอาการมึนเมา ก่อนหมดสติระหว่างทางกลับบ้านจากนั้นตื่นอีกทีในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 21 พ.ย. พบว่าหายใจไม่ออก มีอาการใจสั่นและคอแห้งตลอดเวลา คาดว่าอาจถูกมอมยา แต่ไม่กล้าแจ้งความกับตำรวจเพราะเกรงว่าที่ทำงานจะผลกระทบไปด้วย ด้านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ออกมาเตือนว่า ยาเสียสาวประกอบด้วยสารเคมี 5 ชนิด ทำให้เกิดอาการมึนงง ง่วงซึม รู้สึกเคลิ้มคล้ายเมาสุราจนไม่มีสติหรือสลบไปได้ หากได้รับเกินขนาดจะมีฤทธิ์การกดการหายใจ จนเกิดอาการโคม่าและเสียชีวิตได้ ดังนั้นวิธีการที่ดีไม่ควรดื่มเครื่องดื่มหรือทานอาหารจากคนแปลกหน้า

อันดับ 7 : คงเหลือไว้แค่กลิ่นที่ไม่เคยเลือนลาง! มือดีนำถุงอุจจาระใส่ถังน้ำ ชวนอ้วกกันทั้งคอนโด

เรื่องราวชวนอ้วกของชาวคอนโดมิเนียมครั้งนี้ ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ในโลกโซเชียลได้แชร์เรื่องราวขณะที่ช่างประจำอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ขึ้นไปทำความสะอาดถังน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภคบนดาดฟ้าชั้น 8 เมื่อวันที่ 19 พ.ย. พบถุงพลาสติกบรรจุอุจจาระอยู่ในถังน้ำ อาคาร A และ B เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมชื่อดัง ต้นซอยสามัคคี ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี สร้างความตกใจให้แก่ผู้พักอาศัยนับพันห้องอย่างมาก เนื่องจากเป็นน้ำที่ต้องใช้อุปโภคและบริโภคในชีวิตประจำวัน จนไม่มีใครกล้าอาบน้ำ

ขณะที่ผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุด เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า จุดที่พบถุงอุจจาระอยู่ที่อาคาร A และ B จากทั้งหมด 4 อาคาร รวม 899 ยูนิต วันต่อมานำช่างมาล้างถังน้ำ โดยเติมคลอรีนลงไปเพื่อฆ่าเชื้อโรค พร้อมสั่งห้ามใช้น้ำตั้งแต่ 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น แล้วเปิดน้ำในระบบทิ้งเพื่อล้างท่อทำความสะอาด ถึงกระนั้นพบว่ามีผู้ที่เช่าต่อจากเจ้าของรับไม่ได้กับเรื่องนี้ ทยอยขนข้าวของออกจากคอนโด ส่วนการติดตามคนร้ายนั้นเป็นไปด้วยความลำบาก เพราะกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้เพียง 13 วันเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...