xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม “มหานคร สกายวอล์ก” จุดชมวิวกระจกลอยฟ้า ใหญ่สุดในโลก-สูงที่สุดในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“คิง เพาเวอร” เปิดตัว “มหานคร สกายวอล์ก” จุดชมวิวแบบ 360 องศา บนพื้นกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก และ รูฟ ท็อปบาร์ สูงที่สุดในไทย บนดาดฟ้าชั้น 78 ตึก “คิง เพาเวอร์ มหานคร” บีทีเอสช่องนนทรี ช่วงแนะนำบัตรเข้าชมเพียง 765 บาท ถึงสิ้นเดือน ม.ค. ปีหน้า

วันนี้ (16 พ.ย.) นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกันเปิดตัว “มหานคร สกายวอล์ก” เที่ยวระดับโลกแห่งใหม่ ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ของอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ทั้งภายในและภายนอกอาคาร พร้อมกับพื้นกระจกลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และ รูฟ ท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ถึง 314 เมตร เหนือพื้นดิน และลิฟต์ความเร็วสูงที่มาพร้อมจออนิเมชันขนาดใหญ่ ที่จะพาไปยังจุดชมวิวชั้น 74 ภายในระยะเวลาเพียง 50 วินาที

นายอัยยวัฒน์ กล่าวว่า มหานคร สกายวอล์ก เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญและความภาคภูมิใจของ คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทย ที่พร้อมยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้านเดสติเนชันแห่งการท่องเที่ยวระดับโลก กับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ และความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้เห็นความงดงามของกรุงเทพฯ ในมุมมองใหม่ โดยตั้งเป้าให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้จ่ายภายในประเทศในระยะยาว พร้อมทั้งเสริมสร้างภาพลักษณ์อันดีให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และธุรกิจค้าปลีกในประเทศอย่างยั่งยืน

“ผมเชื่อว่า การท่องเที่ยวไม่เพียงแต่เป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดัน และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นประตูสู่การสร้างความเชื่อมั่นอย่างยั่งยืน และส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีของประเทศไทยไปสู่สายตาประชาคมโลกอีกด้วย” นายอัยยวัฒน์ กล่าว

สำหรับ มหานคร สกายวอล์ก ประกอบด้วย ชั้น 1 ล็อบบี้ ทางเข้าหลัก และเป็นจุดจำหน่ายบัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ก ตกแต่งด้วยเรื่องราวของกรุงเทพมหานครตลอดทางเดินก่อนถึงลิฟต์ความเร็วสูง ขึ้นไปยังชั้น 74 ภายใน 50 วินาที, ชั้น 74 จุดชมวิวภายในอาคาร (Indoor Observation Deck) แสดงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ ผ่านระบบเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) กับมุมมองกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา พร้อมส่งโปสการ์ดจากตู้ไปรษณีย์ ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ส่วนชั้น 75 เป็นบริเวณชั้นลอย ห้องน้ำ และจุดขึ้นลิฟต์แก้ว

ส่วนชั้น 78 ชั้นดาดฟ้า (Rooftop) และจุดชมวิวภายนอกอาคาร (Outdoor Observation Deck) โดยมีไฮไลต์ คือ พื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่ยืนได้ในกรุงเทพฯ, เดอะ พีค (The Peak) ที่มีความสูงเหนือพื้นถึง 314 เมตร และ รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษ

มหานคร สกายวอล์ก ตั้งอยู่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3 เปิดให้บริการในเวลา 10.00-24.00 น. (รอบสุดท้าย 23.00 น.) โดยสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ 2 ประเภท คือ บัตรมหานคร สกายวอล์ก จุดชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74) ผู้ใหญ่ ราคา 850 บาท ส่วนเด็กต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 250 บาท และ บัตรมหานคร สกายวอล์ก และรูฟท็อปบาร์ จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร (ชั้น 74 และ 78) ผู้ใหญ่ ราคา 1,050 บาท เด็กและผู้สูงอายุ 450 บาท ช่วงแนะนำ ซื้อบัตรเข้าชมจุดชมวิวภายใน และภายนอกอาคารในราคา 765 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 2561 ถึง 31 ม.ค. 2562

นอกจากนี้ อาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร ยังมีแหล่งชอปปิ้ง อาหาร และสันทนาการที่น่าสนใจ ได้แก่ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี และร้านค้าปลีก (ชั้น 1-4) ศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร สกายวอล์ก สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งนักช้อปสามารถซื้อสินค้าป้ายฟ้าแล้วนำกลับได้ทันทีโดยไม่ต้องมีไฟลต์บิน

มหานคร คิวบ์ แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติระดับเวิลด์คลาส อาทิ Dean and Deluca Flagship Store, ร้าน M Krub และ L'Atelier de Jo?l Robuchon และ มหานคร สแควร์ พื้นที่กิจกรรมใจกลางกรุงเทพฯ สำหรับจัดงานนิทรรศการ การแสดง งานอีเวนต์ และงานพิเศษต่างๆ บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร


กิจกรรมท้าความกล้าบนความสูง 314 เมตร
กิจกรรมท้าความกล้าบนความสูง 314 เมตร

กำลังโหลดความคิดเห็น...