xs
xsm
sm
md
lg

ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ เปิดหลักสูตรใหม่ Sixth Form ส.ค. 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ เปิดหลักสูตรใหม่ Sixth Form เดือนสิงหาคม 2562 เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากอังกฤษ และตะวันออกกลาง

วันนี้ (12 พ.ย.) ในประเทศอังกฤษ ไบรท์ตัน คอลเลจ ได้คะแนนสูงสุดในการสอบวัดผลการเรียนแบบ A Levels ในระหว่างโรงเรียนที่มีการสอนร่วมในรูปแบบนี้ โดย 98.5% ของนักเรียนได้เกรด A* ถึง B และมีผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยนักเรียนได้เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นสูงของโลกระดับ Ivy League และ ออกซฟอร์ดและเคมบริดจ์ ในขณะที่โรงเรียนพี่โรงเรียนน้องในอาบู ดาบี และ อัล อิน ได้รับการตัดสินให้เป็นโรงเรียนดีเด่นของทุกพื้นที่ โดยสถาบันการศึกษาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ระหว่างศรีนครินทร์ และกรุงเทพกรีฑา เป็นหนึ่งในสถาบันเพียงไม่กี่แห่งที่ใช้หลักสูตรของอังกฤษ และมีการเรียนการสอนแบบ A Levels ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมทางการศึกษาและปูทางสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก โดยนักเรียนอายุระหว่าง 16-18 ปี จะมีสาขาวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย และยังได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิดจากคุณครูและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อเตรียมตัวในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย


วาเนสซา โรบิทาล์ย รักษาการแทนครูใหญ่ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ กล่าวว่า “เรามุ่งที่จะเป็นโรงเรียนชั้นนำที่มีวัฒนธรรมทางการศึกษาในระดับยอดเยี่ยม จากการที่ ไบรท์ตัน คอลเลจ เป็นโรงเรียนชั้นนำทั่วโลก เรามีความตื่นเต้นที่จะเสนอหลักสูตร A Levels สำหรับนักเรียนมัธยมปลายเพื่อเตรียมตัวก่อนเข้ามหาวิทยาลัย หลักสูตร A Levels เป็นที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกเรียนในรายวิชาที่ตนเองสนใจ”

ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ เป็นโรงเรียนแห่งที่ 3 ในกลุ่มของไบรท์ตัน คอลเลจ ที่จะนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับโลกกับนักเรียน Sixth Form (Year 12) มัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่มีอายุ 16 ปี ได้แก่ ศูนย์ Sixth Form ที่ประกอบไปด้วย โรงละครที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย แผนกออกแบบและเทคโนโลยีที่มีอุปกรณ์ครบครัน และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ตั้งแต่สระว่ายน้ำ 50 เมตร ไปจนถึงลู่วิ่งของนักกรีฑาที่มีความยาว 400 เมตร

“ฉันมีความภูมิใจที่จะประกาศหลักสูตรการเตรียมความพร้อมของนักเรียนมัธยมปลาย เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ โดยโรงเรียนได้รับการยกย่องในวงกว้าง ในเรื่องวัฒนธรรมที่อ่อนน้อม ความเป็นผู้นำอย่างมืออาชีพ และทีมผู้สอนที่มีความรู้เป็นพิเศษ หลักสูตร Sixth Form ของเราจะนำเสนอการเรียนการสอนที่เป็นเลิศทางวิชาการ และประสบการณ์จากกิจกรรมนอกหลักสูตร ซึ่งช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของไบรท์ตัน คอลเลจ ในการเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จทางวิชาการมากที่สุดในโลก” นางโรบิททาล์ย กล่าวเพิ่มเติม

ไบรท์ตัน คอลเลจ มีทุนการศีกษาให้กับนักเรียนที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ ซึ่งโอกาสทางการศึกษาที่พิเศษเช่นนี้จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนในหลักสูตร Sixth Form นี้ รายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรใหม่ A Levels และ Sixth Form จะมีการนำเสนอที่งานเสวนาที่ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น ที่ Performing Art Centre พ่อแม่ ผู้ปกครอง และนักเรียนที่สนใจ ขอเชิญร่วมงานดังกล่าว รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ กรุณาไปดูที่ www.brightoncollege.ac.th สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน กรุณาติดต่อ +66 (2) 136 7898 หรือ อีเมล admissions@brightoncollege.ac.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...