xs
xsm
sm
md
lg

“ไอคอนสยาม” กระหึ่ม สะกดสายตาโลกคืนนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - กระหึ่มคืนนี้ พิธีเปิด “ไอคอนสยาม” ด้วยธีมงาน “มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม” เนรมิตการแสดง กิจกรรมหลาหลาย

วันนี้ (9 พ.ย.) “ไอคอนสยาม” จะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเย็น ก่อนที่จะเปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปสามารถได้เข้าใช้บริการจริงในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย.) ซึ่งในวันนี้จะเป็นรอบสำหรับแขกรับเชิญ ซึ่งประกอบไปด้วยลูกค้าวีไอพี เซเลบริตี ศิลปินชื่อดังและดาราฮอลลีวูดจำนวนมากที่จะมาเดินพรมแดงด้วย สื่อมวลชนทั้งไทยและเทศ ประชาชน 1,000 คนแรกจากกิจกรรมไอคอนสยาม เอ็กซ์พลอเรอร์ และตัวแทนจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนโดยรอบไอคอนสยาม

นายชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยาม มูลค่าโครงการกว่า 54,000 ล้านบาท พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการเปิดงาน “มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม” ด้วยงบประมาณรวมกว่า 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบการตลาดและกิจกรรมในช่วง 3 วันแรก คือ 9-10-11 พ.ย. รวม 700 ล้านบาท และอีก 300 ล้านบาทจะใช้ถึงสิ้นปีนี้ ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องตลอด

“บริษัทฯ มั่นใจว่า ไอคอนสยาม จะเป็นอีกโครงการหนึ่งที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยและเศรษฐกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มีการเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งการสนับสนุนวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม อันดีงามของชุมชนในย่านริมน้ำแห่งนี้ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น และมีเอกลักษณ์ต่อไป”

ตั้งเป้าหมายผู้เข้าใช้บริการไอคอนสยาม ประมาณ 150,000 คนต่อวัน คาดว่าจะมีสัดส่วนลูกค้าคนไทย 70% และนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 30%

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงค่ำคืนนี้ของวันเปิดไอคอนสยาม กิจกรรมหลักต่างๆ มีบริษัทรายใหญ่ทางด้านออร์แกไนเซอร์หรือผู้จัดอีเวนต์รวมถึง 7 รายที่เข้ามาร่วมรับผิดชอบ ประกอบด้วย บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีเอ็มโอกรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด, บริษัท ไรท์แมน จำกัด, บริษัท ตือ จำกัด, บริษัท เอ็มคิวดีซี ไบร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ร่วมมือกับ บริษัทอินเทล ที่รับผิดชอบทางด้านการใช้โดรนเพื่อการแสดง ซึ่งถือเป็นผู้จัดอีเวนต์จำนวนมากในการเปิดตัวโครงการเดียวกัน

ในงานจะมีการเนรมิตกิจกรรมแสดงต่างๆ รวมกัน นอกจากนั้นยังมีศิลปินชื่อก้องโลกชาวต่างชาติหลายสาขา นักแสดงมืออาชีพ และยังมีผู้เกี่ยวข้องในการแสดงอีกกว่า 1,000 ชีวิตที่ร่วมกันสร้างผลงานมาสเตอร์พีซและการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ภายใต้ธีม “Legendary Party”, การเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ ของ ศ.กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ปี 2540 สาขาทัศนศิลป์, การแสดงชุด Eternal Prosperity-โรจนนิรันดร์”, การแสดงระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผสานกับการแสดงไลติ้งโชว์บนสองอาคารที่พักอาศัย แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนซ์ และ เดอะเรสซิเดนซ์แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

นอกจากนั้นมีการแสดงที่ดีที่สุดระดับโลกจาก 5 ประเทศที่หาดูได้ยาก เช่น 1. การแสดงศิลปะการตกแต่งอาหารบนอาภรณ์ชั้นสูงครั้งแรกของไทย ด้วยเมนูจาก ทอม วูลฟ์ เซเลบริตีเชฟจากอังกฤษ ร่วมกับ สรพล ชวพัฒนากุล ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ SORAPOL 2. การแสดงมายากลชุดพิเศษโดยนักมายากลระดับโลก นำโดย ชาร์ลี แม็ก จาสเปน และ วินซ์ จากฝรั่งเศส การแสดงศิลปะการแสดงบัลเลต์จากรัสเซีย คณะมารินสกีเธียเตอร์

อีกไฮไลต์หนึ่งคือ การแปรอักษรด้วยโดรนจำนวนมากกว่า 1,500 ตัว ถือเป็นการแสดงโดรนแปรอักษรครั้งแรกในไทย และเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่าโอลิมปิกฤดูหนาวที่ประเทศเกาหลีเมื่อปีที่ผ่านมาด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...