xs
xsm
sm
md
lg

"ไอคอนสยาม" กระหึ่ม สะกดสายตาโลกคืนนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360 – กระหึ่มคืนนี้ พิธีเปิด “ไอคอนสยาม” ด้วยธีมงาน “มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม” เนรมิตการแสดง กิจกรรมหลาหลาย

วันนี้ (9 พ.ย.) ”ไอคอนสยาม” จะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเย็น ก่อนที่จะเปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปสามารถได้เข้าใช้บริการจริง ในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย.) ซึ่งในวันนี้จะเป็นรอบสำหรับแขกรับเชิญ ซึ่งประกอบไปด้วยลูกค้าวีไอพี เซเลบริตี้ ศิลปินชื่อดังและดาราฮอลลีวู้ดจำนวนมากที่จะมาเดินพรมแดงด้วย สื่อมวลชนทั้งไทยและเทศ ประชาชน 1,000 คนแรกจากกิจกรรมไอคอนสยาม เอ็กซ์พลอเรอร์ และตัวแทนจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนโดยรอบไอคอนสยาม

นายชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยาม มูลค่าโครงการกว่า 54,000 ล้านบาท พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการเปิดงาน “มหาปรากฎการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม” ด้วยงบประมาณรวมกว่า 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบการตลาดและกิจกรรมในช่วง 3 วันแรกคือ 9-10-11 พ.ย. รวม 700 ล้านบาท และอีก 300 ล้านบาทจะใช้ถึงสิ้นปีนี้ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่องตลอด

“บริษัทฯมั่นใจว่า ไอคอนสยาม จะเป็นอีกโครงการหนึ่งที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยและเศรษฐกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มีการเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งการสนับสนุนวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม อันดีงามของชุมชนในย่านริมน้ำแห่งนี้ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้นและมีเอกลักษณ์ต่อไป”

โดยตั้งเป้าหมายผู้เข้าใช้บริการไอคอนสยาม ประมาณ 150,000 คนต่อวัน และคาดว่าจะมีสัดส่วนลูกค้าคนไทย 70% และนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 30%

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงค่ำคืนนี้ของวันเปิดไอคอนสยาม กิจกรรมหลักต่างๆมีบริษัทรายใหญ่ทางด้านออร์กาไนเซอร์หรือผู้จัดอีเวนต์รวมถึง 7 รายที่เข้ามาร่วมรับผิดชอบ ประกอบด้วยบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), บริษัทซีเอ็มโอกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) , บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด , บริษัท ไรท์แมน จำกัด , บริษัท ตือ จำกัด, บริษัท เอ็มคิวดีซี ไบร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ร่วมมือกับ บริษัทอินเทล ที่รับผิดชอบทางด้านการใชโดรนเพื่อการแสดง ซึ่งถือเป็นผู้จัดอีเวนต์จำนวนมากในการเปิดตัวโครงการเดียวกัน

โดยจะมีการเนรมิตกิจกรรมแสดงต่างๆรวมกัน นอกจากนั้นยังมีศิลปินชื่อก้องโลกชาวต่างชาติหลายสาขา นักแสดงมืออาชีพ และยังมีผู้เกี่ยวข้องในการแสดงอีกกว่า 1,000 ชีวิต ที่ร่วมกันสร้างผลงานมาสเตอร์พีซและการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ภายใต้ธีม “Legendary Party”, การเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ ของศ.กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ปี2540 สาขาทัศนศิลป์ , การแสดงชุดEternal Prosperity-โรจนนิรันดร์”, การแสดงระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ผสานกับการแสดงไลท์ติ้งโชว์บนสองอาคารที่พักอาศัย แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนซ์ และ เดอะเรสซิเดนซ์แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ

นอกจากนั้นมีการแสดงที่ดีที่สุดระดับโลกจาก 5 ประเทศที่หาดูได้ยาก เช่น 1.การแสดงศิลปะการตกแต่งอาหารบนอาภรณ์ชั้นสูงครั้งแรกของไทย ด้วยเมนูจาก ทอม วูลฟ์ เซเลบริตี้เชฟจากอังกฤษ ร่วมกับ สรพล ชวพัฒนากุล ดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์ SORAPOL 2.การาแสดงมายากลชุดพิเศษโดยนักมายากลระดับโลก นำโดย ชาร์ลี แม็ก จาสเปน และ วินซ์ จากฝรั่เศส การแสดงศิลปะการแสดงบัลต์จากรัสเซียคณะ มารินสกี้เธียเตอร์

อีกไฮไลท์หนึ่งคือ การแปรอักษรด้วยโดรนจำนวนมากกว่า 1,500 ตัว ถือเป็นการแสดงโดรนแปรอักษรครั้งแรกในไทย และเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่าโอลิมฟิกฤดูหนาวที่ประเทศเกาหลีเมื่อปีที่ผ่านมาด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...