xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ” ยืนยันเป็นตำรวจตามความฝันของพ่อ ไม่ใช่ความแค้นส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดใจ ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ ตำรวจหนุ่มที่เป็นข่าว หลังคนร้ายร่วมกันฆ่าพ่อเมื่อ 20 ปีก่อนถูกจับก่อนคดีจะหมดอายุความ เผยข่าวออกมาตกใจ แต่ผู้บังคับบัญชาเข้าใจ ยืนยันทำตามความฝันพ่อ ไม่ใช่ความแค้นส่วนตัว

การจับกุม นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี ชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกปล้นทรัพย์แล้วฆ่านายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต โชเฟอร์รถสิบล้อบรรทุกไม้ยาง บริษัท ท่าแซะค้าไม้ เหตุเกิดเมื่อเดือนธันวาคม 2541 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน และคดีกำลังจะหมดอายุความในเร็วๆ นี้

สังคมให้ความสนใจกับตำรวจอายุน้อยนายหนึ่งเป็นลูกชายนายประสิทธิ์ หนึ่งในเหยื่อที่ถูกฆ่าเสียชีวิต สื่อมวลชนประโคมข่าวว่ามาเป็นตำรวจเพื่อล้างแค้นให้พ่อ จนสังคมอื้ออึงกับชีวิตจริงยิ่งกว่าหนังฮอลลีวูด

ตอนหลังเจ้าตัวต้องชี้แจงว่า ที่ตำรวจจับกุมคนร้ายครั้งนี้ไม่ใช่เพราะความแค้นส่วนตัว ย้ำว่าที่อยากเป็นตำรวจเพราะชื่นชอบในอาชีพนี้ พ่อต้องการให้ตนเข้ามาเป็นตำรวจ

ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ หรือหมู่อาร์ม เปิดเผยว่า ปัจจุบันอายุ 21 ปี เป็นชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จบจากโรงเรียนท่าแซะรัชดาภิเษก เรียนอยู่ห้องท้ายสุด ก่อนจะศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มาได้ 1 เทอมครึ่ง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจหรือทหารก็ได้ เนื่องจากต้องการทำตามความฝันของพ่อที่เสียชีวิต กระทั่งอายุ 19 ปี ไปสอบนายสิบตำรวจ สายปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 8 เมื่อสอบติด ไปฝึกที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี แล้วมาบรรจุในตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 (กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 ) จังหวัดภูเก็ต

ครอบครัวทำอาชีพสวนปาล์ม มีแม่ (นางรัชนี มากประดิษฐ์ อายุ 48 ปี) อาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง และน้องที่เกิดกับพ่อเลี้ยง ปัจจุบัน เขาต้องนั่งรถกลับบ้านจากภูเก็ตไปหาแม่ที่ชุมพรสัปดาห์ละครั้ง บางวันต้องนั่งรถนานถึง 8 ชั่วโมง เนื่องจากรถทัวร์แวะจอดรายทางบ่อยครั้ง

ยืนยันว่าไม่ได้มีความแค้นส่วนตัว ตามที่สื่อมวลชนรายงานข่าวออกไปแรกๆ แต่เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่ค้างอยู่ ตำรวจจึงจับกุมไปตามหน้าที่ ข่าวออกมาทีแรกรู้สึกตกใจ แต่ผู้บังคับบัญชาก็เข้าใจ ส่วนความกังวลเกี่ยวกับคดีมีอยู่บ้าง เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อีกทั้งคดีก็เกิดขึ้นนานมาแล้ว เอกสารก็ถูกทำลาย

ติดตามรายละเอียด ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ แบบเต็มๆ ได้ในรายการพระอาทิตย์ LIVE เวลา 10.00-11.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน และเฟซบุ๊กไลฟ์ facebook.com/mgrnews1 เร็วๆ นี้ ไม่นานเกินรอ

กำลังโหลดความคิดเห็น...