xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมชื่นชม! หนูน้อยชาวไทยวัย 11 ขวบ คว้าแชมป์บินโดรนระดับโลกที่ประเทศจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตร่วมชื่นชม เด็กหญิงวัลยาวรรณพงษ์ วรรณพงษ์ วัย 11 ขวบ หลังฝึกฝนซ้อมบินโดรน จนสามารถคว้าแชมป์รายการ “World Drone Racing Championship” รุ่น “World Champion Women” ที่ประเทศจีนได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. เพจ "Masterfpvshop" ได้โพสต์ข้อความร่วมยินดีกับ เด็กหญิงวรรญา วรรณพงษ์ วัย 11 ปี ที่เข้าร่วมแข่งขัน การแข่งขันบังคับโดรนชิงแชมป์โลก “World Drone Racing Championship” จัดขึ้นที่เมืองเฉินเซน ประเทศจีน มีผู้เข้าร่วมหลายร้อยคน ก่อนจะคว้าแชมป์ “World Champion Women” มาครอบครองได้สำเร็จ สำหรับวิธีการแข่งขันนั้น ทางผู้เข้าแข่งขันจะต้อง สวมแว่นตาเสมือนจริง (Virtual Reality - VR) เพื่อควบคุมโดรนของตนเองผ่านไปประตูที่ได้กำหนดไว้ โดยลู่แข่งถูกออกแบบให้มีหลายระดับแบบสามมิติและติดตั้งไฟแอลอีดีที่เปลี่ยนสีตามความเร็วของโดรน

อย่างไรก็ตาม เมื่อประมาณกลางปี (13 พ.ค.) น้องวรรญา ไปสร้างชื่อให้กับตัวเองและประเทศไทย ด้วยการคว้าชัยชนะจากการแข่งขัน ไชน่า โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น (2018 China Drone Racing Open) ปี 2018 ที่จัดขึ้นในสนามกีฬามหาวิทยาลัยโลกนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง ทางจีนตอนใต้ มาครอบครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ เพจ "Masterfpvshop" ได้ระบุข้อความว่า

""They try to bury us. But, they don't know, we were seeds."

แม้ลำบากฝ่าฟันติดบ่วงพ่วงไปอยู่ในห้วงของการควบคุมด้วยคำว่าโดรนของบ้านเราไทยแลนด์ แดนสารขัณธุ์ จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน แต่เธอคนนี้เด็กหญิงมิ้วทำได้ และนำมาซึ่งความสำเร็จในตำแหน่ง "World Champion Women" ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโดรน Racing ของปีนี้ ที่รับรองโดย FAI

คณะทำงานของร้าน Master FPV Shop ทุกท่าน ขอคารวะในหัวใจนักสู้ของน้องรวมทั้งคุณพ่อของน้องคุณอาวุธ ธวรรณะผ่อง ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ กระผมในฐานะตัวแทนของร้าน ขอพูดได้ว่าจะอยู่เคียงข้างช่วยกันไปแบบนี้ด้วยจิตคารวะอย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจว่าในช่วง 5 วันที่ผ่านมาร้านผมไม่มีการส่งสินค้าเลย เป็นเพราะว่าทุกคน ไปช่วยทั้งประสานงานทั้งติดต่อทั้งช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ในงานแข่งทั้งหมด ส่วนข้อความในย่อหน้าสุดท้ายอันนี้มาจาก ความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ฯ"

กำลังโหลดความคิดเห็น...