xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์ เรืองศักดิ์” รำลึกเหตุการณ์เครื่องบินตก เคยช่วยน้องป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจมส์ เรืองศักดิ์ นักร้องดังเล่าเหตุการณ์ครั้งเครื่องบินตกที่สุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธันวาคม 2541 สร้างความแตกตื่นให้กับประเทศเป็นอย่างมาก เพราะมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากเป็น 100 ราย แต่หนึ่งในผู้รอดชีวิตในเที่ยวบินนี้ คือ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ น้องอาร์ม หนูน้อยป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผ่านมา 20 ปี แล้วยังไม่ลืม

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เพจเฟซบุ๊ก “JamesRuangsak.co.th” หรือ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์นานถึง 20 ปี ซึ่งตนเองก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตของเหตุการณ์เครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เครื่องบินแอร์บัส เอ 310-300 ของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG261 ซึ่งบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธันวาคม 2541 และหลังเกิดเหตุการณ์ครั้งนั้น เจ้าตัวได้รับฉายาว่า “นักร้องกระดูกเหล็ก” ด้วย ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่ได้พบ “น้องอาร์ม” เด็กน้อยชาวสุราษฎร์ น้องป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แต่กลับโชคดีเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตในเที่ยวบินนั้น โดยเจมส์เล่าถึงการช่วยน้องซึ่งป่วยหนักใกล้ตาย แต่กลับไร้ปาฏิหาริย์

โดยมีเนื้อหาโพสต์บางตอนว่า “20 ปีที่แล้ว หลังเหตุการณ์เครื่องบินตก มีเด็กชายคนหนึ่งชื่อ “น้องอาร์ม” เด็กน้อยชาวสุราษฎร์ ที่โชคดีเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตในเที่ยวบินนั้นกับผม ครอบครัวของน้องเล่าว่า น้องอาร์มเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย วันเกิดเหตุเครื่องตกเป็นวันที่ครอบครัวตั้งใจจะพาน้องกลับไปบ้านเกิดเพื่อให้น้องได้จากไปอย่างสงบที่บ้านเกิดของตัวเอง แต่โชคชะตาก็พลิกผัน เมื่อน้องอาร์มกลับรอดอย่างปาฏิหาริย์ในครั้งนั้น

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผมทราบข่าวว่ารัฐบาลเยอรมันรับน้องไปรักษาที่โน่นเป็นกรณีพิเศษ ที่สถาบันมะเร็งที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน เพราะข่าวน้องเป็นมะเร็งและรอดจากเครื่องบินตกโด่งดังไปทั่วโลก และแล้ววันนึง ผมก็ได้รับการติดต่อจากทางรัฐบาลเยอรมัน ประสานผ่านรัฐบาลไทย ว่า น้องอาร์มกำลังตกอยู่ในอาการโคม่าขั้นสุดท้าย และน้องก็พูดแต่อยากพบ พี่เจมส์ เรืองศักดิ์ จนคุณหมอที่นั่นสงสัยว่าผมคือใคร หมอมีความหวังว่าอาจเกิดปาฏิหาริย์หากผมได้มาพบน้อง

เมื่อทราบเรื่องผมจึงตัดสินใจอย่างไม่ลังเล...ที่จะบินหลาย ชม.ไปพบน้องที่เยอรมัน วันนั้นเป็นการร้องเพลง ชับชับชับ ครั้งแรก ที่ผมเต้นและร้องอย่างสนุกสนานเพื่อหวังให้มีปาฏิหาริย์กับน้อง ท่ามกลาง น้ำตาของทุกคนในห้องพยาบาล วันนั้นรวมทั้งตัวผมจากนั้นไม่นานน้องก็สิ้นลมหายใจจากพวกเราไปอย่างสงบ ถ้าวันนี้อาร์มยังอยู่ เขาคงมีอายุราวๆ 20 ปลายๆ ผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่ผมยังไม่เคยลืมภาพเหตุการณ์ในวันนั้นเลย”

ทั้งนี้ เหตุการณ์สุดระทึกเครื่องบินแอร์บัส เอ 310-300 ของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG261 ซึ่งบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธ.ค. 2541 โดยนักบินพยายามนำเครื่องลงจอด 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ และเมื่อนำเครื่องลงจอดครั้งที่ 3 เครื่องยนต์เกิดชะงัก ทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้น เครื่องเสียหลัก หางเครื่องบินกระแทกหอบังคับการบินบางส่วน เครื่องเสียการทรงตัวพุ่งตกลงไปในป่ายาง จนมีผู้เสียชีวิต 101 คน ได้รับบาดเจ็บ 45 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น...