xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านข้าวมันไก่ย่านประชาชื่น แอบถ่ายร่องก้น-หว่างขาลูกค้า โพสต์สนุกปาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โซเชียลแห่แชร์แฉเจ้าของร้านข้าวมันไก่ย่านประชาชื่นเจ้าดัง แอบถ่ายภาพหลุดลูกค้า ทั้งร่องก้นและหว่างขา แถมโพสต์สนุกปาก สุดท้ายลูกค้าเห็นภาพแชร์สนั่น ต่างพูดปากต่อปากเสียความรู้สึก ลั่นจะไม่ไปกินร้านนี้อีก ล่าสุดเจ้าของร้านออกมาขอโทษแล้ว

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. เพจเฟซบุ๊กอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.3 โพสต์รูปจากเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านข้าวมันไก่แห่งหนึ่งที่โพสต์ภาพหลุดๆ ของลูกค้าที่แอบถ่ายไว้ ขณะนั่งกินข้าวมันไก่ในร้าน อีกทั้งยังระบุแคปชันอย่างสนุกสนาน เช่น “พูดดัง จังไรไม่พอ ยังเสือกนั่งไม่หุบอีก กูเบื่อลูกค้าที่ร้าน” และยังมีภาพร่องก้นของลูกค้าชายหุ่นอ้วนรายหนึ่ง ที่เจ้าของร้านนำมาโพสต์ แม้จะมีคนเตือนว่าหากลูกค้ามาเห็น อาจไม่มากินที่ร้านอีกแล้ว เจ้าของร้านก็ยังไม่สลด คอมเมนต์ตอบด้วยความสนุกสนาน โดยชาวเน็ตต่างแชร์โพสต์ต้นเหตุที่เจ้าของร้านข้าวมันไก่เจ้าดังทำ โดยช่วยกันรุมประณามพฤติกรรมเจ้าของร้านข้าวมันไก่ และไว้อาลัยให้กับยอดขายหลักล้าน เพราะต่อไปนี้คงไม่มีใครอยากไปเหยียบร้านนี้อีก นอกจากนี้ยังแนะนำให้ลูกค้าที่อยู่ในภาพฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของร้านอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวันนี้ (26 ต .ค.) เจ้าของร้านได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่คิดว่าจะมีปัญหาตามมามากมายขนาดนี้ โดยจะจำเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน

ทั้งนี้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ฉบับใหม่มีการระบุโทษชัดเจน สำหรับพฤติกรรมความผิดการละเมิดทางอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ภาพของบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต การนำผลงานของผู้อื่นโดยไม่ใส่เครดิต การแอบถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดาหรือบุคคลสาธารณะแล้วนำมาเผยแพร่ ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ดังกล่าว เพราะทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ถ้าหากการแชร์ภาพดังกล่าวได้รับการอนุญาตและให้เครดิตภาพและผลงานที่นำมาแชร์ถือว่าไม่มีความผิด ทั้งนี้ บทลงโทษผู้กระทำผิดมีโทษปรับ 10,000-100,000 บาท หากกระทำเพื่อการค้า มีโทษจำคุก 3 เดือน-2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 50,000-400,000 บาท และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหากผู้เสียหายไม่ยอม ก็ยังสามารถฟ้องร้อง คดีอาญา ในความผิดหมื่นประมาทได้อีกด้วย ตาม ป.อาญา มาตรา 328 “ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...