xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! “ครางชื่ออ้ายแน” เพลงลูกทุ่งหมอลำกับฉากคิดไปไกล หวั่นทำวงการตกต่ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บทเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” ของศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี กำลังโดนวิจารณ์อย่างหนัก หลังเอ็มวีเพลงมีเนื้อหาส่อไปในทางลามกอนาจาร ทำชาวโซเชียลฯ วิตกวงการเพลงลูกทุ่งหมอลำจะเสื่อมเสีย

หลังจากมีชาวเน็ตจำนวนมากได้แชร์คลิปวิดีโอฉากหนึ่งในเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” เพลงลูกทุ่มหมอลำ ของศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี Feat.ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด ท็อปไลน์ ลงในโลกโซเชียลฯ ซึ่งเป็นฉากที่ทำให้ชาวเน็ตต่างคิดไปต่างๆ นานา จึงทำให้โดนชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์บทเพลงดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพลง “ครางชื่ออ้ายแน” ได้ถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2561 และมียอดวิวกว่า 1.6 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ เพจดังอย่าง “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความตำหนิบทเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” ด้วย ซึ่งระบุข้อความว่า

“ไม่ต้องส่ง ไอ้เพลงคราง อุ๊ๆๆๆๆๆๆ อิ๊ๆๆๆๆๆๆๆ โอ๊วๆๆๆๆๆๆ เหี้... อะไรนั่นเข้ามาแล้วนะ กูไม่เอามาลงเพจให้แม่งหรอก ใครมาแปะลิงก์แปะวาร์ปกูแบนหมด เศร้าใจไอ้คนทำเพลง ทำมิวสิกส้นตี.. แบบนี้ออกมาสู่สังคมได้ มึงไม่อายเหรอวะ มึงไม่อายพ่ออายแม่ ไม่อายครูอาจารย์ที่สอนดนตรี สอนการเขียนเพลงให้มึง ไม่คิดถึงลูก ถึงหลานของมึง ที่มันตัองโตขึ้นมาในสังคมที่มีเพลงเสื่อมๆ ที่มึงผลิตออกมากรอกหู อยากรู้ว่าคนแต่ง คนร้อง มึงกล้าเอาไปให้พ่อแม่มึงฟัง แล้วอวดท่านมั้ยว่านี่เพลงของหนูเอง เพราะมั้ยแม่

อย่าไปแชร์ต่อให้แม่งเลย ยิ่งแชร์มาด่า ยิ่งแชร์มาขำ เพลงเหี้ยนี่แม่งยิ่งได้ยอดวิวเยอะ รายอื่นแม่งเห็นว่าทำเพลงเสื่อมๆแบบนี้ คนแชร์เยอะ ก็ยิ่งทำออกมาอีก เห็นแก่ลูกแก่หลานในอนาคตเถอะ”

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ผู้ทำเพลงดังกล่าวเป็นอย่างมาก ทำให้วงการเพลงลูกทุ่งหมอลำตกต่ำและสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะสังคมในปัจจุบัน

สำหรับเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” เป็นผลงานของศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี Feat.ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด ท็อปไลน์ คำร้อง/ทำนอง อ.งัวน้อย เรียบเรียง : อานนท์ เชื้อบุญมา ของค่าย ท็อปไลน์มิวสิค ที่มีศิลปินชื่อดังอย่าง นกน้อย อุไรพร และชาวคณะเสียงอิสาณ, ปอยฝ้าย มาลัยพร, เฉลิมพล มาลาคำ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ร็อกแสลง และ รุ่ง สุริยากำลังโหลดความคิดเห็น...