xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : (ชดเชย) ไฟล์ทร้อนการบินไทย | "บิ๊กแดง" ไม่การันตีปฏิวัติ | ปิดฉากชีวิตรัก "สงกรานต์-แอฟ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 13-19 ต.ค. 2561)

หมายเหตุ : เนื่องจากมีเหตุขัดข้องบางประการ จึงเผยแพร่สรุปข่าวล่าช้า ขออภัยในความไม่สะดวก
ที่นั่งการบินไทย (ซ้าย) ชั้นเฟิร์สคลาส (ขวา) ชั้นธุรกิจ
อันดับ 1 : ไฟล์ทร้อนการบินไทย! โวย TG 971 ซูริคไปสุวรรณภูมิ ดีเลย์ 2 ชั่วโมงที่นั่งไม่ลงตัว

สายการบินแห่งชาติเกิดเรื่องฉาวครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 ต.ค. MGR Online ได้รับข้อมูลว่าผู้โดยสารรายหนึ่งร้องเรียนการบินไทยว่า เที่ยวบินที่ TG 971 วันที่ 11 ต.ค. จากเมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ไปยังประเทศไทย ล่าช้าเกินกำหนดกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินจะเชิญมาคุย ระบุว่ามีนักบิน Deadhead Pilot 4 คนต้องการที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาส และขอร้องให้ย้ายไปนั่งชั้นธุรกิจ ไม่เช่นนั้นนักบินประจำเครื่องก็จะไม่ยอมบิน จึงสละเปลี่ยนที่นั่งที่จองไว้ตั้งแต่เริ่มต้นที่ซื้อตั๋วเพราะเห็นใจผู้โดยสาร จึงร้องเรียนที่ไม่ได้รับบริการตามที่ตกลง

กระแสสังคมโจมตีนักบินอย่างกว้างขวาง นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย แสดงความเสียใจและขออภัยต่อผู้โดยสาร สั่งการให้สอบสวนข้อเท็จจริง และกำหนดมาตรการป้องกันมิให้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ นาวาตรีจักรี จงศิริ กัปตันการบินไทย ระบุว่า เกิดจากผู้จัดการสถานีซูริคมีปัญหากับกัปตัน ไม่จัดที่นั่งสำหรับนักบิน Deadhead Pilot อ้างว่าทำไม่ได้ ก่อนจะหายไป ภายหลังเที่ยวบินล่าช้านานเป็นชั่วโมง ถึงจะได้คุยกับกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น แล้วถึงนำผู้โดยสารขึ้นเครื่องทำการบิน
ขอบคุณภาพ : Wassana Nanuam
อันดับ 2 : การเมืองผวา! "บิ๊กแดง" ไม่การันตีไร้ปฏิวัติ-รัฐประหาร ผบ.ทอ.สำทับต้องอยู่ในกติกา

หลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกคนที่ 41 เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ได้แถลงนโยบายต่อสื่อเป็นครั้งแรก ระบุว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นเน้นย้ำให้ กกล.รส. ต้องใช้ความระมัดระวัง ไม่ให้การเมืองเข้ามาใช้ประโยชน์ ขอให้มั่นใจว่ากองทัพเป็นกลาง อยู่เคียงข้างประชาชน จะทำทุกอย่างให้ประชาชนอยู่ดีกินดี แต่หนึ่งในคำถามที่ทำเอาตกใจ เมื่อถามว่าในอนาคตหากเกิดวิกฤติกองทัพจะปฏิวัติอีกหรือไม่ ตอบว่า ไม่รับประกันว่า จะไม่มีการปฏิวัติรัฐประหารเกิดขึ้น หากการเมืองทำให้เกิดการจลาจลประโยคดังกล่าวฝ่ายการเมืองทั้งสนับสนุนและคัดค้าน หนำซ้ำ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ สำทับว่า ถ้าทุกคนร่วมใจกันอยู่ในกติกา ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งวันที่ 19 ต.ค. บิ๊กแดงไปไหว้ป้ายชื่อของ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ อดีต ผบ.สส. และหัวหน้า รสช. ผู้เป็นบิดา ที่กองบัญชาการกองทัพไทย และกล่าวว่า กระแสโจมตีจากฝ่ายการเมืองเป็นเรื่องธรรมดา ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บอกว่า ไม่มีใครอยากทำรัฐประหาร อย่าไปขุดคุ้ย

อันดับ 3 : ปิดฉากชีวิตรัก 6 ปี "สงกรานต์ - แอฟ ทักษอร" เซ็นใบหย่าแล้ว

หลังจากแยกกันอยู่มานานกว่า 2 ปี ในที่สุดก็เซ็นใบหย่า ปิดฉากชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 ต.ค. นักแสดงสาว แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เปิดเผยว่า ได้ลงนามใบหย่ากับ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่ เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสงกรานต์เป็นคนติดต่อเข้ามาเอง ตนรู้สึกโล่ง ความรู้สึกค้างคาจบลงเรียบร้อยและราบรื่น ตนไม่เสียใจเพราะเป็นสิ่งที่เราอยู่กับความเป็นจริง ส่วนเรื่องเลี้ยงดูน้องปีใหม่ ลูกสาวคนเดียวของทั้งคู่ แอฟยังดูแลเหมือนเดิม ซึ่งในอนาคตคิดว่าจะบอกกับน้องสำหรับชีวิตคู่ระหว่างสงกรานต์กับแอฟ เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา 06.09 น. วันที่ 22 เม.ย. 2555 หรือเมื่อ 6 ปีก่อน สงกรานต์ได้ยกขันหมากสู่ขอแอฟที่รีสอร์ตหรู โบนันซ่า เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ของตระกูลเตชะณรงค์ ก่อนจะมีบุตรด้วยกัน 1 คน คือ ด.ญ.เอวาริน เตชะณรงค์ หรือ น้องปีใหม่ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2558 อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ทั้งคู่เริ่มห่างเหินกัน กระทั่งวันที่ 22 พ.ย. 2560 แอฟเปิดเผยครั้งแรกว่าแยกกันอยู่กับสงกรานต์มาเกือบ 1 ปี แต่ฝ่ายชายไม่ยอมให้หย่า กระทั่งตัดสินใจหย่าในที่สุด

อันดับ 4 : สลดใจ! อาจารย์มหิดลขับเก๋งชนกระบะ รถไฟไหม้คู่ขนานลอยฟ้า เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

อุบัติเหตุรถชนกันแล้วเกิดลุกไหม้ท่วมทั้งคันเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ต.ค. เกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเพลิงลุกไหม้ บนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขาออก แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ พบรถเก๋งนิสสัน เทียน่า สีดำ ทะเบียน ฆณ 8995 กรุงเทพมหานคร หน้ารถชนอัดแท่งแบริเออร์พังยับเยิน เพลิงเริ่มลุกไหม้จากห้องเครื่องควันดำลอยโขมง คนขับบาดเจ็บที่ศีรษะติดอยู่ในรถ ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รอง สว.สายตรวจทางหลวง 1 กก.2 ทล. ขับรถสายตรวจผ่านมา ช่วยทุบกระจกรถนำร่างออกจากรถหวุดหวิดอย่างไรก็ตาม เมื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยา ในเวลาต่อมาเสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี อาจารย์วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาเหตุเกิดจากเสียเลือดมากและกระทบกระเทือนภายใน ส่วนด้านหน้ารถเก๋งพบรถกระบะอีซูซุ แบบมีตู้ทึบ สีน้ำเงิน ทะเบียน ฒภ 8601 กรุงเทพมหานคร ถูกชนด้านท้ายยุบ มีนายประยุทธ์ ปินะสา อายุ 49 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ส่วนสาเหตุกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพบไม่มีรอยเบรก ท้ายรถกระบะถูกรถเก๋งชนอย่างแรง มุดเข้าไปท้ายกระบะ คาดอาจไม่ทันระวัง

อันดับ 5 : คลิปสะพัด! บิ๊ก ป.ป.ช. เคืองชักปืนขู่ยิงรถคันหลัง อ้างถูกปาดหน้า-ตามบีบแตร

กลายเป็นคลิปที่ถูกวิจารณ์สนั่นโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เพจ “เฮียขับรถ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 2 นาที ที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถยนต์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ขณะกำลังขับรถเข้าศูนย์ราชการ ถูกรถคันหลังบีบแตรไล่ ก่อนที่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ แซงและปาดหน้า เมื่อขับรถตามเพราะมีงานรีบ รถเก๋งคันดังกล่าวได้หยุดรถ ก่อนที่คนขับเป็นชายจะควักปืนขู่ และมีผู้หญิงอีกคนลงจากรถ กระทั่ง รปภ. เข้ามาพูดคุยแล้วถึงแยกย้ายไปในที่สุดชายที่ชักอาวุธปืนขึ้นมาขู่คู่กรณี คือ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ อายุ 52 ปี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่วนเจ้าของคลิปคือคนขับรถแท็กซี่ เขียว-เหลืองทะเบียน มฎ 9250 กรุงเทพมหานคร ภายหลังนายพิเศษเข้ามอบตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง อ้างว่าถูกคู่กรณีขับรถปาดหน้าแล้วยังตามบีบแตร ไล่กะพริบไฟหน้าใส่ เหตุต้องใช้ปืนเพราะกลัวถูกทำร้าย ก่อนแจ้งข้อหาพกปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนต้นสังกัดสั่งให้เขียนรายงานชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว

อันดับ 6 : คนเชียงใหม่เคือง! ฝรั่งมือบอนพ่นสี "ประตูท่าแพ" ตำรวจลากคอหงายการ์ดคึกคะนอง

เรื่องนี้ชาวเชียงใหม่ยอมไม่ได้ เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เฟซบุ๊ก “Chang Nightster” ได้โพสต์คลิปภาพวงจรปิดเมื่อเวลา 04.00 น. มีชายชาวต่างชาติ 4 คน นำสเปรย์สีดำฉีดพ่นที่กำแพงประตูท่าแพ อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ ฝั่งคูเมืองด้านใน พร้อมถ่ายคลิปอย่างสนุกสนาน บนกำแพงมีอักษรภาษาอังกฤษ คำว่า “SCOUSER LEE” และมี B ต่อท้าย อย่างชัดเจน สร้างความไม่พอใจให้แก่คนเชียงใหม่ และชาวไทยเป็นจำนวนมาก เรียกร้องเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขเพื่อให้ผนังกำแพงสวยงามดังเดิม พร้อมทั้งติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยด่วนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมนายลี เฟอร์ลอง (LEE FURLONG) อายุ 23 ปี สัญชาติอังกฤษ และ น.ส.บริตนีย์ ลอร์เร็ตตา แคทเธอรีน ชไนเดอร์ (BRITTNEY LORRETTA KATHERINE SCHNEIDER) อายุ 23 ปี สัญชาติแคนนาดา ผู้ก่อเหตุได้ที่เกสต์เฮ้าส์ย่านถนนกำแพงดิน สารภาพว่าเห็นกระป๋องสเปรย์วางอยู่ จึงเกิดความคึกคะนองพ่นคำว่า SCOUSER LEE ศัพท์แสลงภาษาอังกฤษ หมายถึงคนพื้นถิ่นที่มาจากเมืองลิเวอร์พูล เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาทำให้โบราณสถานเสียหาย โทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ปรับสูงสุด 1 ล้านบาท

อันดับ 7 : แห่โอนธารน้ำใจ! แพทย์จุฬาฯ ขอ 200 ล้านวิจัยยาต้านมะเร็ง ถูกลงเหลือเม็ดละ 2 หมื่น

เกิดปรากฎการณ์ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจแชร์ต่อและบริจาคกันจำนวนมาก เมื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งไปสัมภาษณ์ นพ.ไตรรักษ์ พิสิษฐ์กุล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาเชิงระบบ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ผลิตยาภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็ง โดยใช้ประสบการณ์นักวิจัยที่ทำงานในสถาบันวิจัยทางการแพทย์แห่งชาติของอเมริกา กระทั่งได้ยาต้นแบบ 1 ตัว แต่งบประมาณไม่เพียงพอ จึงเชิญชวนบริจาคเงินเพื่อให้เพียงพอต่อการศึกษาวิจัยเพื่อผลิตยา เป้าหมายขั้นต้น 200 ล้านบาทก็จะสำเร็จทันทีนพ.ไตรรักษ์ เปิดเผยว่า การผลิตยาต้านมะเร็งจากภูมิคุ้มกัน เป็นการค้นหาแอนติบอดี้ เพื่อยับยั้งไม่ให้เซลล์มะเร็งมาจับตัวกับเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายกลับสู่สมดุล โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สามารถค้นพบแอนติบอดีต้นแบบแล้ว 1 ตัว ให้ผลใกล้เคียงกับยาแอนติบอดีราคาแพงของต่างประเทศ หากสำเร็จจะทำให้คนไทยใช้ยาต้านมะเร็งราคาถูกลง จาก 2 แสนบาทเหลือ 2 หมื่นบาท ผู้สนใจสามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขบัญชี 408-004443-4 และบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 045-304669-7 ชื่อบัญชี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เงินบริจาคเพื่อการวิจัย) สามารถลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...