xs
xsm
sm
md
lg

ททท.งัด 3 มาตรการดึงนักท่องเที่ยวจีน-ทั่วโลกช่วงไฮซีซัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ททท. เตรียม 3 มาตรการจูงใจดึงนักท่องเที่ยวจีน-ทั่วโลกกลับมาช่วงปลายไฮซีซันอย่างเข้มข้น ทั้งโรดโชว์ เข้มดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมกระตุ้นคนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ทาง ททท. ได้เตรียม 3 มาตรการจูงใจดึงนักท่องเที่ยวจีนกลับมา ประกอบด้วย มาตรการกระตุ้นการตลาดในช่วงที่เหลือของปีอย่างเข้มข้น พร้อมจัดงาน อเมซิ่ง ไทย เฟสติเวล ทั้งการร่วมมือกับ เอเจนซี่ ผู้ประกอบการโรงแรม เพื่อดึงนักท่องเที่ยวจีนในเมืองใหม่ๆ และ การเร่งทำตลาดในกลุ่มอาเซียน

“การที่ทาง ททท.มีการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี ไม่ได้หวังแค่นักท่องเที่ยวจีน แต่ทำตลาดประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนด้วย เพื่อทดแทนนักท่องเที่ยวที่หายไปในช่วงที่ผ่านมา สำหรับตลาดจีนจะมีการจัดงานอเมชิ่งไทย ไทยเฟสติเวล ด้วยการนำเอาการแสดงที่เป็นวัฒนธรรมของไทย สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ไปจัดแสดงในเมืองใหญ่ของจีน ทั้งปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เฉินตู กวางโจว คุณหมิง ด้วย ซึ้งมาตรการฟื้นฟูความเชื่อมั่นจะทำให้นักท่องเที่ยวจีนที่หายไป 1-2 ล้าน กลับมาได้ และส่งผลให้ภาพรวมนักท่องเที่ยวปีนี้ดีขึ้นและจะเป็นไปตามเป้าที่คาดไว้ ที่ 37-38 ล้านคน “นายยุทธศักดิ์กล่าว

สำหรับมาตรการด้านการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวนั้น นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า จะได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน ที่จะเข้ามาดูแลนักท่องเที่ยว ทั้งในส่วนของ เอเจน สมาคมนักท่องเที่ยว ก็จะมาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เช่น นักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการเดินทางท่องเที่ยว ทันทีที่ลงเครื่องไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จะไม่มีการเดินทางไปท่องเที่ยวทะเล เพื่อป้องกันการน็อกน้ำ หรือถ้ามีการประกาศทางพยากรณ์อากาศเรื่องสภาพอากาศไม่ดี ก็จะตัดโปรแกรมออกไป นอกจากนี้ ก็จะมีการดูแลเรื่องโรคร้ายต่างๆ ตามโรงแรม และทาง ททท. ก็เตรียมพร้อมที่จะทำการฝึกอบรม เจ้าหน้าที่ เป็น ไลฟ์การ์ด ระดับนานาชาติ มาฝึกสอน เจ้าหน้าที่โรงแรม และเจ้าหน้าที่ประจำชายหาด รวมถึงร่วมมือกับ อาลีบาบา เพื่อให้สอดรับกับการใช้จ่ายออนไลน์ของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน และการใช้โทรศัพท์มือถือ ในการดูข้อมูล พร้อมกันนี้ ททท.ยังจะพูดคุยกับกองทัพเรือภาคที่ 3 เพื่อช่วยในการตรวจตรา ลาดตระเวน เตรียมพร้อมการช่วยเหลือในฝั่งอันดามัน ส่วนมาตรการการฟื้นฟูความความเชื่อมั่น ด้วยการที่ให้คนไทยนั้นเป็นเจ้าบ้านที่ดี ให้คนไทยช่วยดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเช่นจีน เพื่อให้ได้มั่นใจว่า คนไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวจีน เป็นเจ้าบ้านที่ดี โดยจะเร่งดำเนินการทั้ง 3 มาตรการ ให้เสร็จสิ้นในสิ้นปีนี้.


กำลังโหลดความคิดเห็น...