xs
xsm
sm
md
lg

วิ่งแบบพี่ตูน! หนุ่มแพร่วิ่งจากกรุงเทพฯ ถึงบ้านเกิด 500 กม.ระดมทุนเพื่อสถานสงเคราะห์เด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มสูงเม่น จังหวัดแพร่ วัย 19 ปี ตัดสินใจวิ่งจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต มุ่งหน้าสู่บ้านเกิด 500 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนเพื่อช่วยเหลือสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแห่งความเมตตา จังหวัดแพร่ ยอดบริจาคล่าสุดทะลุ 1.5 แสน

เรื่องราวดีๆ ที่น่าบอกต่อครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อ นายธรรมนูญ บุญใส หรือ นัท อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุนเรียนฟรี 4 ปี คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเป็นยูทูปเบอร์ฉายา นันทวิต ตัดสินใจวิ่งออกจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ปลายทางบ้านเวียงทอง ตำบลเวียงทอง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นบ้านเกิด ระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อระดมเงินบริจาคมอบให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแห่งความเมตตา จังหวัดแพร่ โดยแรงบันดาลใจในการวิ่งครั้งนี้ คือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์แก่โรงพยาบาล

สาเหตุที่ออกมาวิ่ง เพราะได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กด้อยโอกาส จึงลงมือทำเพื่อเด็กด้อยโอกาส และอยากต่อยอดเพื่อพัฒนาศักยภาพเขา อยากจะช่วยเหลือเด็กๆ ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ เป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า เวลาวิ่งรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ได้เรียนรู้วิถีชีวิต และเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อะไรที่เราช่วยได้ก็จะช่วย กลัวว่า ถ้าอายุมากกว่านี้จะไม่มีโอกาสได้ทำ จึงเป็นสิ่งที่อยากจะทำ และอยากจะช่วยให้กับสังคม เวลาวิ่งจะได้ความสุข สิ่งรอบข้างที่ได้เห็น รอยยิ้มของคน เรื่องราวต่างๆ ที่ได้เจอ แม้จะท้อบ้างแต่ก็มีความหวังที่จะก้าวต่อไป

“ผมต้องตื่นแต่เช้าเพื่อที่จะมาทำภารกิจวิ่ง ผมมีหน้าที่วิ่ง ผมก็จะวิ่งเข้าเส้นชัยเพื่อจะไปช่วยเหลือเด็กๆ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว” นายธรรมนูญ กล่าว

ตามกำหนดการ นายธรรมนูญ จะวิ่งถึงจังหวัดแพร่ในวันที่ 23 ต.ค. ขณะนี้ได้วิ่งมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก และจะวิ่งต่อไปยังเทศบาลตำบลพรหมพิราม ในวันนี้ (19 ต.ค.) แต่เนื่องจากเส้นทางตั้งแต่จังหวัดอุตรดิตถ์ ถึงอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ช่วงขึ้นเขาลงเขามีไหล่ทางที่แคบ ทางโค้งเยอะ รถขับเร็ว ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อนักวิ่งและทีมงาน จึงกำหนดแผนในวันที่ 21 ต.ค. เมื่อวิ่งเข้าเมืองอุตรดิตถ์จะเปลี่ยนเส้นทางไปวิ่งที่ตัวเมืองแทน และวันที่ 22 ต.ค. จะหยุดวิ่งเพื่อเตรียมตัววิ่งในวันสุดท้าย

สำหรับยอดบริจาคผ่านบัญชี ณ วันที่ 18 ต.ค. อยู่ที่ 155,273.62 บาท ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีสะสมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 080-7-06560-2 ชื่อบัญชี นายธรรมนูญ บุญใส สาขามหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาเขตรังสิต) ซึ่งเป็นบัญชีที่เปิดไว้เพื่อรับบริจาคโดยเฉพาะ และสามารถติดตามรายละเอียดการวิ่งเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก VAST Studio
ในภาพไม่ใช่พี่ตูน แต่เป็น เจมส์ วิทยา นิตย์แสวง หนุ่มหน้าเหมือนพี่ตูน มาร่วมวิ่งกับน้องนัทด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...