xs
xsm
sm
md
lg

ขอเคลียร์! สตูดิโอถ่ายภาพแจงขอโทษลูกค้า พร้อมคืนเงินทั้งหมดแล้ว หลังโดนตำหนิถ่ายพรีเวดดิ้งห่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพในจังหวัดเพชรบูรณ์ ออกมาโพสต์ชี้แจง พร้อมรับผิดชอบคืนเงินแก่ลูกค้า หลังโดนโวยถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกว่า 500 รูป ใช้ไม่ได้สักรูป

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Phattira Iamsarai” เจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่งใน อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง หลังโดนบ่าวสาวคู่หนึ่งที่ใช้บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในราคา 39,900 บาท แต่กลับมาวิพากษ์วิจารณ์ช่างภาพว่าถ่ายรูปออกมาไม่สวย จึงทำให้ทางร้านได้ออกมาโพสต์ข้อวามชี้แจงซึ่งระบุข้อความว่า

“ทางร้านขออนุญาตชี้แจงนะคะ ทางร้านและทีมงานต้องขออภัยลูกค้าที่ทางร้านทำงานไม่ได้ตามที่ลูกค้าตั้งใจ กับคอมเมนต์ที่ลูกค้าว่า “รูปใช้ไม่ได้เลยซักรูป (ถ่ายไป 500 กว่ารูป) มุมถ่ายก็ไม่ได้ ถ่ายแบบนี้ใครถ่ายก็ได้ ช่างภาพกะโหลกกะลา “ไอ้Xx จะเอารูปไปโชว์ใครได้วะ” นี่คำพูดนี่คือลูกค้าพูดกับเรา ทั้งนี้ทั้งนั้นทางร้านและทีมงานจึง #ขออนุญาตคืนเงินเต็มจำนวนให้ลูกค้าทั้งหมด และต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ ที่ต้องโพสต์แบบนี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และเพื่อป้องกันผู้ที่ไม่ทราบถึงข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนำไปพูดต่อในทางที่เสียหายจะได้ไม่ต้องมีการฟ้องร้องกันทีหลังค่ะ”

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายเดิมได้ออกมาโพสต์ข้อความแจกแจงแพกเกจ ราคา 39,900 บาท ว่าทางบ่าว-สาว จะได้รับอะไรจากแพกเกจนี้บ้าง

“จะขอชี้แจงเรื่องที่เจ้าสาวบอกว่าใช้เงินไปกับทางร้านเท่าไหร่นะคะ
ลูกค้าเลือกแพกเกจ 39,900 บาท
ทำตั้งแต่ถ่ายพรียันจัดงานวันจริง
#ฉากพระสงฆ์
#ฉากรดน้ำสังข์
#ฉากหน้างาน
#ชุดวันจริง บ่าวสาว
#แต่งหน้าวันจริง+1,000 ถ้าให้ไปแต่งที่บ้าน (บ้านเจ้าสาวห่างจากร้านประมาณ 40 กิโลฯ)
#ช่างภาพวันจริง
#ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง เราถ่ายให้ 3 ชุด
#แต่งหน้าทำผมพรีเวดดิ้ง
ถ้าถ่ายนอกสถานที่ที่เรากำหนดมีค่ายกกอง 2,000 ค่ะ

แถมการ์ด ของชำร่วย พานขันหมาก พวงมาลัยสด

จัดให้ทั้งงาน ไม่ใช่แค่พรีเวดดิ้งอย่างเดียวที่ราคา 39,900 ย้ำนะคะ ทั้งงาน
แล้วที่เจ้าสาวบอกว่าใช้เงินกับทางร้าน

1. ลูกค้าจ่ายเงินมัดจำให้กับเรามา 20,000 บาท (เราคืนไปหมดแล้ว)
2. ค่าน้ำมัน (หรือค่ายกกอง) 2,000 บาทเรายังไม่ได้เรียกเก็บได้ใดทั้งสิ้น
3. ค่าห้อง (ที่เปิดให้ทีมงาน) 1,500 เราคืนไปหมดแล้ว
4. เลี้ยงข้าว 4,000 เจ้าบ่าวเป็นคนชวนไปกินข้าวด้วยกันแล้วก็กินกับครอบครัวเจ้าบ่าวด้วย ไม่ได้กินเฉพาะทีมงาน แล้วเราไม่เคยขอให้เลี้ยง ที่ไปเพราะว่าคิดว่าเป็นน้ำใจของเจ้าบ่าว
5. ค่าแต่งหน้าเพิ่มที่บ้านเรา + 1,000 บาท เพราะไปแต่งนอกสถานที่ (ห่างจากร้านประมาณ 40 กิโลฯ) ในแพกเกจก็เเจ้งเเล้วว่าต้องมาเเต่งที่ร้านถ้าให้ออกไปก็จะมีค่านอกสถานที่
6. ค่าชุด 5,000 บาท ทางเรายังไม่ได้เรียกเก็บเงิน ลูกค้าไปหาชุดที่อยากได้ที่ร้านอื่นร้านอื่นคิด 13,000 บาท (อันนี้เจ้าสาวเป็นคนบอกเราเอง) เราคิดแค่ 5,000 แต่ยังไม่ได้รับเงิน
7. ค่าสถานที่ถ่ายรูป 13,000 บาท ลูกค้าเป็นคนติดต่อทางรีสอร์ตเองโดยเปิดห้องพักสามวันสองคืนถ้าให้ทางร้านติดต่อถ่ายภาพอย่างเดียวจะใช้เงินประมาณ 4,000 บาท

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางร้านไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานหรือทำให้เสื่อมเสียใดๆ ที่ทางเราต้องคืนเงินเพราะว่าความสามารถของทางร้านเราคงไม่ถึงจากคำที่เจ้าสาวติชมเราเราจึงขอยอมรับผิดแล้วรับผิดชอบโดยการคืนเงินมัดจำ #ที่ลูกค้าได้จ่ายกับเราตามจริงค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...