xs
xsm
sm
md
lg

“วีรชน” โต้สื่อนอก ยันยังไม่มีการให้สิทธิ์ผู้ผลิตรายใดสร้างหนัง “ทีมหมูป่า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพเอพี
MGR Online - รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ยืนยันยังไม่มีการให้สิทธิ์ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดสร้างหนัง “ทีมหมูป่า” กรณีเหตุการณ์ติดถ้ำหลวง ระบุถามข้อมูล “โค้ชเอก-ผู้ปกครอง” แล้วยังไม่มีการเซ็นสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น

จากกรณีสื่อต่างประเทศหลายสำนักรายงานข่าวระบุว่า 12 นักฟุตบอลของทีมหมูป่า อะคาเดมี จ.เชียงราย ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ติดถ้ำหลวง จะได้รับเงินคนละราว 3 ล้านบาท เป็นค่าลิขสิทธิ์ของทางผู้สร้างภาพยนตร์มอบให้เพื่อนำเรื่องราวมาสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงินนั้น วันนี้ (15 ต.ค.) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โต้แย้งข้อมูลดังกล่าวผ่านอินสตาแกรม @nongwerachon โดยระบุว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

อ่านข่าว >>สื่อเผย “ทีมหมูป่า” รับคนละ 3 ล้าน ค่าลิขสิทธิ์สร้างหนังโรง<<

“โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ชี้แจงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิสร้างหนังเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าแก่ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใด

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่าผู้ผลิตภาพยนตร์บางรายได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี แล้วนั้น

คณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ขอแจ้งข้อมูลให้ทราบว่า ปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่า ยังไม่มีใครเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น ----”

View this post on Instagram

โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ชี้แจงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิสร้างหนังเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าแก่ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใด พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ผลิตภาพยนตร์บางราย ได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี แล้วนั้น คณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ขอแจ้งข้อมูลให้ทราบว่า ปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่า ยังไม่มีใครเซนสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น ----

A post shared by Nong Unofficial (@nongwerachon) on




กำลังโหลดความคิดเห็น