xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโชว์เปิดเบียร์ให้ลูกไม่เกิน 5 ขวบ กระดก ไม่สนคำเตือน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คุณพ่อโชว์เปิดเบียร์ให้ลูกชายวัยไม่ถึง 5 ขวบ 2 คนดื่ม โซเชียลเตือนดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลต่อสมองเด็ก แต่ก็มีการโต้เถียงกลับ เป็นเรื่องของพ่อลูก วอนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดูแลด่วน

วันนี้ (12 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊กดัง “Red Skull Z” ได้แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งพบว่า มีการโพสต์ภาพเด็กชายอายุไม่เกิน 5 ขวบ กำลังดื่มเบียร์จากกระป๋อง และ ดื่มเหล้าจากแก้วหลายภาพด้วยกัน พร้อมยังเขียนแคปชั่น ว่า “ได้เพื่อนเมาแล้ว ขาประจำไม่เคยทิ้งกัน แล้วแต่ชอบไม่ชอบก็เรื่องของคุณ” และ ข้อความว่า “ซ้อมไว้โตขึ้นจะได้เหมือนพ่อ หม่าที่ทำพรือมีลูกเด็กชายๆ วลีนี้มีรุ่นน้องกล่าวไว้ 2 คนก็ได้ครับเท่านี้ก็โอเคแล้ว”

ทั้งนี้ พบว่ามีการโพสต์คลิปที่มีการเปิดกระป๋องให้ดูก่อนที่จะส่งเบียร์ให้กับเด็ก โดยมีคนเข้าไปเตือนหนุ่มคนดังกล่าวจำนวนมาก ว่าการให้เด็กดื่มแอลกอฮอล์นั้นส่งผลกระทบต่อสมอง แต่ก็มีการโต้เถียงกันว่า เป็นเรื่องของพ่อลูก และได้เขียนเอาไว้แล้ว ว่าไม่ชอบก็เรื่องของคุณ จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก จนชายหนุ่มรายดังกล่าวได้ลบคลิปออกไป

เพจดังจี้ต่อว่าแค่ลบคลิปวิดีโอไม่ได้ เรื่องนี้ต้องถึงเจ้าหน้าทีตำรวจ โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “xxจะลบเฉยๆไม่ได้ ต้องรอดูว่าตำรวจจะทำไงยังกับxก่อน หลักฐานอยู่นี่ xxxxx”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้แสดงความเห็นว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเข้าไปดูแลและเร่งช่วยเหลือเด็กน้อยเป็นการด่วย

อย่างไรก็ตาม จากการหาข้อมูลพบว่าการดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่เด็กนั้น มีความเสี่ยงกว่ามากผู้ใหญ่เพราะด้วยรูปร่างที่เล็กกว่า ผลที่มีต่อสุขภาพเป็นอันตรายอย่างมากในเด็ก พบได้โดยเมื่อมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงมากเกินไป ซึ่งเป็นเหตุให้สมองหยุดการทำงาน การควบคุมสัญญาณชีพต่างๆ ของร่างกาย เช่น อุณหภูมิ ชีพจร การหายใจ และความดันโลหิต และในกรณีที่แย่ที่สุดคือสามารถหยุดหายใจ ไม่รู้สึกตัว หายใจไม่ออก ติดขัดเนื่องจากสิ่งที่อาเจียนออกมา นอกจากนี้ แอลกอฮอล์นั้นมีปริมาณแคลอรีพอๆ กับไขมัน ทำให้น้ำหนักเกิน และยังเป็นตัวขับปัสสาวะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ผิวซีดไม่มีเลือดฝาด การดื่มแอลกอฮอล์ส่งต่อรูปแบบการนอน ทำให้นอนกระสับกระส่ายในเวลากลางคืนและรู้สึกอ่อนเพลียอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...