xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นสุดการรอคอย! BNK48 จัดเลือกตั้ง ม.ค.ปีหน้าที่อิมแพ็ค-“ปัญ” คว้าเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ล 5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟนคลับเฮ! “ปัญ” คว้าเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ลที่ 5 BNK48 เพลง บีเอ็นเค เฟสติวัล รุ่น 1 ตัวท็อปติดเซมบัทสึพรึ่บ “มิวนิค-จูเน่-ฟ้อนด์-วี” แจมด้วย พร้อมใช้โหวตสมาชิกซิงเกิ้ล 6 ลั่นจัดเลือกตั้ง ม.ค.ปีหน้าชัวร์ ด้าน “เนย” ร้องไห้หนักมาก

มาไวจริงๆ สำหรับซิงเกิ้ล 5 ของไอดอลสาว BNK48 ทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวเพลงหลักซิงเกิ้ลที่ 4 “เธอคือ...เมโลดี้” ไปอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด วานนี้ (30 ก.ย.) “จ็อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ” ผู้จัดการวง ได้ประกาศหลังจบงานถ่ายรูป BNK48 1st Album “RIVER” [2-Shot Event] ที่ไบเทค บางนา โดยใช้เพลง “บีเอ็นเค เฟสติวัล” (BNK Festival) เป็นเพลงหลักของซิงเกิ้ลที่ 5 มีสมาชิกหลักที่เรียกได้ว่าคะแนนนิยมภายในวงสูงกันเกือบทุกคน ทั้งรุ่น 1 “เฌอปราง อารีย์กุล” กัปตันวง “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” รองกัปตันทีม BIII “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์” “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล” “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี” “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” “อร-พัศชนันท์ เจียจีรโชติ” “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน” “โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค” “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ” “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” สมาชิกทีม BIII และยังมีสมาชิกรุ่น 2 ติดเซมบัทสึครั้งแรก อีก 4 คน คือ “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล” “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา” “จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน” และ “วี-วีรยา จาง” สมาชิกฝึกหัด โดย “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร” กัปตันทีม BIII ได้รับบทผู้นำเพลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่อยู่ในวงมา ขณะที่เพลงนี้จะพิเศษตรงที่มีสมาชิกทุกคนอยู่ในมิวสิกวิดีโอด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศใช้เพลง มาตะ อานะตะ โนะ โคะโตะ โวะ กังงะเอะเตะตะ (Mata anata no koto wo kangaeteta) เป็นเพลงรอง มีสมาชิก 11 คน โดยจะเปิดให้สมาชิกทั้ง 2 รุ่น ทำการประกวดคัดเลือกในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ส่วนอีกเพลงคือ ถึงแม้จะมีน้ำตา (Temodemo no Namida) ยูนิตคู่ของ “เฌอปราง” และ “มิวสิค”

โดยซิงเกิ้ลนี้มีความพิเศษกว่าทุกๆ ซิงเกิ้ล เนื่องจากจะมีบัตรเลือกตั้ง เพื่อใช้ทำการเลือกสมาชิก BNK48 ที่ตนเองชอบให้ได้อันดับที่สูงที่สุด ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดให้โหวตภายในเดือนมกราคม 2562 ขณะที่งานเลือกตั้งครั้งแรกของ BNK48 จะเกิดขึ้นในวันที่ 26 ม.ค.ศกหน้า ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ทั้งนี้ งานเลือกตั้งถือว่าเป็นอีก 1 หัวใจสำคัญของวงในเครือ 48 และเป็นการวัดคะแนนนิยมของสมาชิกคนนั้นๆ โดยบัตร 1 ใบ สามารถโหวตสมาชิกได้เพียง 1 คน แต่ 1 คนจะซื้อซิงเกิ้ลเพื่อเอาบัตรมาใช้โหวตกี่แผ่นก็ได้ ส่วนผู้ที่ได้อันดับ 1 ก็จะได้ยืนตำแหน่งเซ็นเตอร์ในซิงเกิ้ลที่ 6 ของวง เช่นเดียวกับผู้ที่ติดอันดับ 2-16 ก็จะได้เป็นเซมบัทสึในเพลงดังกล่าว ขณะที่อันดับรองลงมาก็จะได้เป็นสมาชิกในเพลงรองที่เหลืออีก 2 เพลง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ระหว่างที่ผู้จัดการวงได้ประกาศซิงเกิ้ลที่ 5 นั้น “เนย” เซ็นเตอร์เพลง “เธอคือ...เมโลดี้” ได้ร้องไห้ออกมาอย่างหนัก จนไม่สามารถร่วมกิจกรรมขอบคุณแฟนๆ ในช่วงท้ายของงานได้

กำลังโหลดความคิดเห็น