xs
xsm
sm
md
lg

ใครโป๊ะแตก! สาวฟ้องโซเชียลโรงพยาบาลไม่รักษาพ่อ เจอพยาบาลตอกกลับทุกคนช่วยกันเต็มที่ วอนอย่าจับผิดกันเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวโพสต์โซเชียลอ้างโดนโรงพยาบาลกลั่นแกล้ง ไม่ยอมรักษาพ่อ รอแต่เลขบัตรประชาชน ทำชาวเน็ตเดือด ก่อนเจอพยาบาลตอกกลับทุกคนช่วยกันเต็มที่ วอนอย่าจับผิดกันเลย

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Inthira Hopad” ผู้เป็นลูกสาวได้โพสต์ข้อความตำหนิ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ลงในเพจ “พัทยาทอล์ค” หลังพ่อของผู้โพสต์โดนทำร้ายร่างกายภายในบ้าน บริเวณซอยเขาตาโล 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งผู้บาดเจ็บมีบาดแผลโดนทำร้ายที่ใบหน้าและมีเลือดออกจำนวนมาก ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา เข้าให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ทางโรงพยาบาลได้ถามหาบัตรประชาชน จึงทำให้ญาติไม่พอใจ แทนที่จะรีบรักษาผู้ป่าย แต่ถามหาถึงแต่บัตรประชาชน จึงทำให้ผู้โพสต์ต้องโพสต์ข้อความระบายความอัดอั้นใจว่า

“รพ. ไม่รักษา พ่อเราโดนตีหนักมาก ไม่รักษา ถึงโรงบาล 3 ทุ่มกว่า รอเลขบัตรประชาชน แบบนั้นก็ไม่รักษา จ่ายเงินสด ก็ไม่รักษา รอ บัตรอย่างเดียว เพื่ออะไร ห้องฉุกเฉิน อยากลงรู้ให้ดูมาก พ่อโตหนักมาก หน้าบวมมาก

วันนี้พ่อโดนทำร้ายร่างกาย ที่บ้าน พอเราทราบเรื่องเราก็รีบมา #โรงพยาบาล ด่วน ตอนแรกเราก็ยืนรอพ่อหน้าห้อง ฉุกเฉิน พอเค้าเรียกเข้าไป เราก็เข้าไป พยาบาลสาวสวยทั้งหลายก็บอกว่าผู้ป่วยต้อง X-ray เราก็เข้าใจ แต่ที่เราต้องออกมาโพส พยาบาลบอกว่า มี ปปช. ผู้ป่วย เราก็บอกไม่มีไม่ได้เอามาหาไม่เจอ เค้าก็บอกว่าต้องเสียเงิน เราก็บอกว่ายอมเสีย แต่โรงพยาบาลช่วยเข้าใจหน่อยนะค่ะ ว่าผู้ป่วยนอนจมกองเลือดมานานแล้ว แต่ทำไมต้องรอแค่หมายเลข 13 ตัว (ตอนนี้....ยังข้องใจ 1ชีวิตกับเลข 13 ตัว อะไรมันสำคัญมากว่า)”

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Natthanikan Sareebutr” ได้ออกมาโพสต์ข้อความอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

“มาถึงเขาก็ช่วยเลย ทำแผล อาบน้ำ ห้ามเลือด ไม่ได้ให้รอการตรวจรักษาขั้นตอนต่อไป คือ ทำ CT scan เป็นของเอกชน ถ้าไม่มีสิทธิมา ต้องชำระเงินเอง กรณีนี้มีลูกสาวมาสองคน ถามแล้ว คนหนึ่งจะจ่ายเงินสด อีกคนบอกขอปรึกษากันก่อน หลังจากนั้น คนไข้ทำ CT scan (คนไข้รู้สึกตัวดี ใบหน้าบวม) ระหว่างรอผล ดูคนไข้ตลอด วัดสัญญาณชีพ พอผลออก รีบประสานส่งต่อและไปส่งคนไข้ที่ชลบุรี ก่อนจะไป ญาติมีสำเนาบัตรประชาชนในไลน์ พยาบาลจึงเอาลงคอมฯ ดึงข้อมูลออกมาให้ และปริ๊นให้คุณลูกสาวนำไปที่ รพ.ชลบุรี ด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเงิน แค่อยากอธิบาย ขอให้คุณลุงหายไวๆ นะคะ จับคนผิดมาลงโทษให้ได้ อย่าจับผิดพยาบาลหลาย แค่นี้ก็อยากจะลาออกกันหมดอยู่แล้ว เฮ้อ”

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ทางครอบครัวของผู้บาดเจ็บได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากกลุ่มเงินกู้ บุกเข้ามาทวงเงิน และทำร้ายร่างก่ายของผู้เป็นพ่ออย่างเลือดเย็น ก่อนจะแยกย้ายหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อตามจับตัวกลุ่มผู้กระทำความผิดแล้ว

ชมโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...