xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : จบชีวิต "เสี่ยไบค์เกอร์" ไม่อโหสิเมีย | ปิดฉาก "เจ้าชายสายเสมอ" | "บอยสกล" นิสิตจุฬาฯ ปลอม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 8-15 ก.ย. 2561)

หมายเหตุ : เนื่องจากมีเหตุขัดข้องบางประการ จึงเผยแพร่สรุปข่าวล่าช้า ขออภัยในความไม่สะดวก

อันดับ 1 : "เสี่ยไบค์เกอร์" เกาะเต่าฆ่าตัวตาย ร่ายปัญหาชีวิต-ไม่อโหสิเมีย ฝ่ายหญิงอ้างเข้าใจผิด

เรื่องราวสะเทือนใจบนโลกโซเชียลเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำและร้านอาหารบนเกาะเต่า ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ฆ่าตัวตายพร้อมกับถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ที่บ้านพักในซอยพ่อขุนทะเล 22 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจพบศพในสภาพสวมชุดขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สวมหมวกนิรภัย ใส่ถุงมือ ถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด บนตัวพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ส่วนเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์คลุมผ้า พร้อมข้อความระบุว่า “ทุกครั้งที่ถึงทางแยกให้เลือก จะเลือกทางที่ถูกต้องเสมอ แต่ครั้งนี้ ขอเลือกทางที่แตกต่าง เพราะ พอแล้ว I have enough”

นายพัชรพล ยังได้ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป บอกเล่าถึงปัญหาชีวิต ว่า ตนมาประกอบอาชีพที่เกาะเต่ามานาน 10 ปี จนมาพบกับแฟนคนปัจจุบัน ก่อนทำร้านอาหารและโรงเรียนสอนดำน้ำ โดยขายที่มรดก 22 ไร่ มาลงทุนเพิ่ม แต่ที่ผ่านมาพบว่าฝ่ายหญิงนอกใจไปมีคนอื่นบ่อยครั้ง จนความเชื่อใจหมดไป ถูกขับไล่จากครอบครัวฝ่ายหญิง ว่า “จะไปไหนก็ไป ให้ไปแต่ตัว” ทั้งที่ตนสร้างธุรกิจมากับมือ โดยได้สั่งเสียให้ทรัพย์สินไปอยู่กับลูกสาวและลูกชาย และไม่อโหสิให้ฝ่ายหญิง ขณะที่ น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ หรือ น้ำผึ้ง ฝ่ายหญิงอ้างว่า เรื่องทั้งหมดแค่เข้าใจผิด ส่วนนายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว อายุ 74 ปี พ่อนายพัชรพล รวมทั้งน้องสาวรับไม่ได้กับเรื่องนี้

อันดับ 2 : วงการบันเทิงเศร้า "โอ วรุฒ" เจ้าชายสายเสมอ จากไปด้วยวัย 48 เหตุหัวใจวาย

วงการบันเทิงต้องสูญเสียบุคคลที่สร้างผลงานให้ชาวไทยรู้จักอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. โอ วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดง นายแบบ และพิธีกร เสียชีวิตเมื่อเวลา 02.40 น. ด้วยอาการหัวใจวาย ที่โรงพยาบาลนครพิงศ์ จ.เชียงใหม่ รวมอายุได้ 48 ปี หลังจากค่ำวันที่ 9 ก.ย. ถูกหามส่งโรงพยาบาลหางดง ด้วยอาการชักหมดสติ หยุดหายใจกะทันหัน แพทย์ปั๊มหัวใจจนสามารถกู้ชีพจรกลับคืนมาได้ 3 ครั้ง นำตัวส่งเข้าไอซียู ก่อนย้ายไปโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีเพื่อนนักแสดงอย่าง นีโน่ เมทนี บูรณศิริ และคนบันเทิงนับสิบคนมารอดูอาการและให้กำลังใจ สำหรับศพได้ทำพิธีทางศาสนาที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ก่อนเก็บศพไว้ 100 วัน

สำหรับ โอ วรุฒ วรธรรม เกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2512 บุตรชายนายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส และเป็นหลานตาของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร (พี่ชาย พล.ท.ม.ล.ขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อด้านการบินที่ประเทศอังกฤษ แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" คู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ เคยได้รับฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” เพราะมักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ รวมทั้งยังเป็นพิธีกรคู่หูกับนีโน่ในรายการต่างๆ อาทิ มาสเตอร์คีย์ โอโน่โชว์ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม โอ วรุฒ มีอาการติดสุราเรื้อรัง ได้รับการบำบัดอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเว้นวรรควงการบันเทิง เปิดร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เชียงใหม่

อันดับ 3 : นิสิตจุฬาฯ ปลอม "บอย สกล" ชาวเน็ตแฉยับ เจ้าตัวอ้างทำเพื่อสังคม เชิดเงินมอบู

เรื่องของการสร้างโปร์ไฟล์ให้ตัวเองที่ผู้พบเห็นเป็นต้องอึ้ง เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.ย. มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง เปิดเผยพฤติกรรมของบุคคลที่มีชื่อว่า "บอย สกล" (นายสกล เอี่ยมสอาด) ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่ามีพฤติกรรมแอบอ้างว่าตนอยู่สถานศึกษาชื่อดัง ตั้งแต่สมัยเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย กระทั่งอ้างว่าได้ศึกษาต่อที่คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทำกิจกรรมกับนิสิตคนอื่น และได้เข้าเรียนเฉพาะรายวิชาที่ไม่มีการเช็กชื่อ แต่ไม่พบเจ้าตัวในห้องสอบปกติ รวมทั้งยังได้ถือป้ายงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ทั้งที่ไม่ได้มีสถานะเป็นนิสิตแต่อย่างใด กระทั่งกลายเป็นแฮชแท็ก #บอยสกล อันโด่งดัง

ก่อนหน้านั้น บอย สกล เคยเข้าศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี เป็นประธานรุ่นวิศวกรรมปี 57 เรี่ยไรเงินจากบรรดานิสิตประมาณ 500 คน คนละ 1,700 บาท รวมกันนับแสนบาท ต่อมา บอย สกล อ้างว่าสอบติดที่จุฬาฯ โดยไม่รู้ว่าพ้นสถานภาพนิสิต เนื่องจากภาคเรียนที่ 2 มีเกรดเฉลี่ยไม่ถึง 1.75 และเงินที่เรี่ยไรดังกล่าวก็หายไป หลังเป็นข่าว บอย สกล ให้สัมภาษณ์กับ ไทยรัฐออนไลน์ อ้างว่าที่แอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาฯ เพราะทำกิจกรรมเพื่อสังคม ตนยอมรับผิดในเรื่องการสวมชุดนิสิตจุฬาฯ แต่ปฏิเสธปลอมแปลงเอกสาร อ้างว่ากำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 แต่ระบุไม่ได้ เพราะกลัวจะเสียรูปคดี

อันดับ 4 : "เก๋ กันยกร" โดดตึกดับ ปริศนาเรื่องธุรกิจ ลั่นแยกตัว "เลเดอเรอร์" โดยถาวร

เหตุสลดกับคนในวงการบันเทิงเกิดขึ้นเมื่อ "เก๋ เลเดอเรอร์" น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี นางแบบเซ็กซี่ เจ้าของ "ลาพรีมคลินิก" คลินิกศัลยกรรม ตัดสินใจกระโดดตึก 3 ชั้น ที่ปากซอยร่วมน้ำใจ แยก 4 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. เสียชีวิต เมื่อกลางดึกวันที่ 8 ก.ย. สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายบ่นกับเพื่อนสนิทว่ามีปัญหาชีวิตอย่างหนัก และจากการตรวจสอบในห้องนอนที่อยู่บนชั้น 3 ของอาคาร พบขวดยาฆ่าหญ้าที่ ผู้ตายดื่มตกอยู่ในห้องน้ำ คาดว่าผู้ตายคงเครียดจัด จึงตัดสินใจดื่มยาฆ่าหญ้า ก่อนกระโดดจากอาคารฆ่าตัวตายหนีปัญหาชีวิต

อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตอย่างปริศนาของ เก๋ เลเดอเรอร์ ถูกวิจารณ์ว่าอาจเกิดจากเรื่องธุรกิจ โดยมี คนใกล้ชิดเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องนี้ อีกทั้งยังพบว่าในช่วงวันแรกๆ ยังไม่เดินทางไปร่วมพิธีศพ ด้านรายการทอล์คโชว์บนทีวีดาวเทียมของ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา สัมภาษณ์ เก๋ เลเดอเรอร์ ครั้งสุดท้าย ระบุว่า ได้แยกตัวออกจากผลิตภัณฑ์เลเดอเรอร์ ที่ทำร่วมกับ เอิร์ก เลเดอเรอร์ แล้วมาทำลาพรีมคลินิก ที่ผ่านมาทำงานหนักมาก มีชีวิตสมมติตลอด วันนี้ไม่ได้ทำแล้ว แยกขาดโดยถาวร ไม่อยากมีคำว่าเลเดอเรอร์พ่วงท้ายกับชีวิตอีก ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต สูญเสียทุกอย่าง แม้กระทั่งคำว่าบ้านกับครอบครัว

อันดับ 5 : "ลีดเดอร์ธรมศาสตร์" เปลือยบนส่อหวิว นศ.แจงถ่ายเฮดชอตไม่โป๊-โปรโมตให้ยูนิเซฟ

ประเด็นร้อนในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ เฉกเช่นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.ค. มีคนเปิดประเด็นว่าการเปิดตัวผู้นำเชียร์ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ครั้งที่ 73 มีลักษณะคล้ายกับการไม่สวมใส่เสื้อผ้า ซึ่งในโลกโซเชียลมีทั้งมองเป็นศิลปะ และคนตำหนิ อย่างเช่น ดร.เสรี วงษ์มณฑา กล่าวว่า “ไม่อยากเชื่อว่ามหาวิทยาลัยที่ชื่อมีคำว่า ธรรม จะตกต่ำได้ขนาดนี้ น่าอนาถจริงๆ" แต่ยังมีอีกมุมที่มองว่าดรามาเกินไปหรือไม่ จึงมีความคิดเห็นอีกทางที่ยังมองว่าการถ่ายภาพโปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นสิทธิส่วนบุคคล และยังถือเป็นภาพที่สวยงามควรมองให้เป็นศิลปะ

ด้านคณะกรรมการเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์ว่า ต้องการสื่อถึงการมองข้ามภาพลักษณ์ภายนอกและเห็นคุณค่าของตัวเอง จึงเกิดแนวคิดการถ่ายภาพแบบเฮดชอต (Head Shot) ยืนยันว่าการถ่ายทำมีการดูแลความปลอดภัย อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับ U-Report Thailand ขององค์การยูนิเซฟ ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ อาทิ ‘รุ่นเราคิดต่างได้’ และ ‘My Body, My Opinion’ เพื่อกระตุ้นสังคมไทยให้คนออกมาคิดและแสดงความคิดเห็น จึงเกิดคอนเซ็ปต์การถ่ายภาพในรูปแบบดังกล่าว และต้องการนำแคมเปญเหล่านี้มาประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นตัวอย่างเชื่อมโยงกับแนวทางของการคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์รุ่นที่ 73 นั่นเอง

อันดับ 6 : คุก 4 พันกว่าปี "ชินแสโชกุน" ฉ้อโกง 871 ราย หลอกทำแชร์ลูกโซ่ ลอยแพทัวร์ญี่ปุ่นยกก๊วน

กรณีที่ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ชินแสโชกุน หลอกให้สมัครสมาชิกบริษัทแชร์ลูกโซ่พร้อมจัดโปรแกรมทัวร์ไปโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แต่สมาชิกกลับถูกลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระทั่งตำรวจจับกุมได้ที่ จ.ระนอง เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือน เม.ย. 2560 ในที่สุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ศาลอาญาพิพากษาจำคุก น.ส.พสิษฐ์, น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ แฟนสาว และนางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์ ผู้ดูแลการเงิน ฐานร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน 871 กระทง กระทงละ 5 ปี รวม 4,355 ปี แต่ตามกฎหมายให้จำคุกไว้สูงสุดไม่เกิน 20 ปี และให้จำเลยทั้งสาม ร่วมกันคืนเงินแก่ผู้เสียหาย 871 ราย รวมเป็นเงิน 51 ล้านบาท ส่วนบริษัทเวลท์เอเวอร์ ให้ปรับกระทงละ 5 แสนบาท จำนวน 871 กระทง รวม 435.50 ล้านบาท

ศาลเห็นว่า น.ส.พสิษฐ์ ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายมาสมัครสมาชิกและซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยให้ลงทุนคนละ 9,730 บาท แล้วจะได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มีเจตนาที่จะให้ผู้เสียหายหลงเชื่อกับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมากกว่าที่จะให้ซื้อสินค้า เมื่อชำระค่าสมาชิกแล้ว ผู้เสียหาย 871 ราย กลับไม่ได้เดินทาง เนื่องจากไม่มีตั๋วเครื่องบิน ไม่มีการการจองห้องที่พักในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดความเสียหายกว่า 51 ล้านบาท โดยมี น.ส.ทัศย์ดาว และนางพารินธรญ์ ร่วมกันดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ศาลได้ยกฟ้องนางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือจันทร์ฉาย นาคฤทธิ์ และพวกรวม 5 คน เนื่องจากพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนัก

อันดับ 7 : อยุธยาไม่สิ้นคนดี! "อาฮุยก๋วยเตี๋ยวเป็ด" ช่วยเพื่อนบ้านดับไฟไหม้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ความกล้าหาญ เสียสละ ของคนที่ต้องการช่วยชีวิตผู้อื่น แต่ต้องเสียชีวิต เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 12 ก.ย เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 14/6 ใกล้กับตลาดเจ้าพรหม ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะเกิดเหตุ นายกมล โรจน์กัญญาพร หรือ อาฮุย อายุ 65 ปี เจ้าของร้านเป็ดอาฮุย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตึกด้านข้าง วิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้าพร้อมถือถังดับเพลิงเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ จากนั้นให้คนที่อยู่ในตึกที่เกิดเพลิงไหม้ รวม 4 คน มารวมกันบนดาดฟ้า และใช้ถังดับเพลิงฝ่ากองเพลิงเพื่อช่วยดับไฟ แต่เกิดสำลักควันถูกไฟคลอก กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงควบคุมเอาไว้ได้ พบศพเสียชีวิตคากองเพลิงบริเวณชั้น 2

วันต่อมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก สุบิน ชิวปรีชา เป็นผู้แทนพระองค์นำพวงมาลาพระราชทานมาวางหน้าหีบศพของนายกมล ที่วัดปราสาท ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 13 ก.ย. ยังความปีติในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นแก่ครอบครัวโรจน์กัญญาพร สำหรับชีวิตของอาฮุยนั้น ยังโสด แต่มีพี่สาวสูงอายุที่ต้องดูแล ที่ผ่านมาเฮียฮุยเป็นจิตอาสาที่คอยช่วยเหลืองานของจังหวัดและชุมชน เป็นคนมีน้ำใจและใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเตรียมมอบรางวัล “คนดีศรีอยุธยา” แก่ครอบครัวเพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป


กำลังโหลดความคิดเห็น