xs
xsm
sm
md
lg

คดีพลิก! คลิปสาวกระบะแต่งซิ่ง รถเสียไม่ยอมย้ายอ้างรอเพื่อน ไม่แจกใบสั่ง-คืนใบขับขี่-ได้รถยกฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจ สน.แสมดำ แจงสาวกระบะแต่งซิ่ง โพสต์คลิปโวยอ้างจะโดนใบสั่งข้อหานำรถไม่มั่นคงแข็งแรงมาใช้ พบเป็นเพียงแค่อธิบายข้อกฎหมาย เหตุร้องขอให้เคลื่อนย้ายรถ เนื่องจากจอดกีดขวางการจราจร แต่สาวคนนี้ไม่ย้าย อ้างรอเพื่อนมาช่วย สุดท้ายไม่มีแจกใบสั่ง คืนใบขับขี่ แถมได้รถยกฟรี

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ฟาร์ ยีราฟแคระซิ่ง” โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ระบุว่า รถกระบะสีเขียวของตนจอดเสียอยู่ช่องทางขวาสุด บนถนนพระราม 2 ขาเข้า เยื้องวัดพรหมรังสี แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สน.แสมดำ ได้เข้ามาจะเขียนใบสั่ง ให้เหตุผลว่าเจ้าของรถผิดที่นำรถที่ไม่มีสภาพมั่นคงแข็งแรงมาใช้ในทาง ทำให้รถติดเป็นทางยาว ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

งานจราจร สน.แสมดำ ชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2561 เวลาประมาณ 16.30 น. ด.ต.สมพร อินทรศร ผบ.หมู่งานจราจร สน.แสมดำ ได้อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่ที่ถนนพระราม 2 บริเวณอู่แสมดำ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เขตการเดินรถที่ 5 ถนนพระรามที่ 2 ด้านขาเข้า กม. 13 ได้รับแจ้งจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่า มีรถจอดเสีย อยู่ที่บริเวณทางหลัก ใต้จุดกลับรถปากทางถนนพระราม 2 ซอย 100

ด.ต.สมพร จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน 1 ฒว 6954 กทม. จอดเสียอยู่บริเวณทางหลัก ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่องขวาสุด ทำให้การจราจรติดสะสมเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการสอบถามผู้ขับขี่ พบเป็นสุภาพสตรีจึงสอบถามสาเหตุต่างๆ ได้ความว่าครัชเสีย ด.ต.สมพร แจ้งว่าให้เคลื่อนย้ายรถเนื่องจากจอดกีดขวางการจราจร แต่สุภาพสตรีคนดังกล่าวพูดว่าจะรอเพื่อนมาช่วย

ด.ต.สมพร จึงแจ้งว่า จอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจรแบบนี้ไม่ได้ เนื่องจากการจราจรติดขัด และได้อธิบายข้อกฏหมายให้ฟังว่า นำรถที่มีสภาพที่ไม่มั่นคงแข็งแรงมาใช้ในทางเดินรถ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ตามมาตรา 6 วรรค 1 มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 500 บาท ดังนั้น จึงต้องดำเนินการเคลื่อนรถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และไม่ให้เกิดผลกระทบแก่ประชาชนส่วนใหญ่ โดยถนนพระรามที่ 2 มีการก่อสร้างขยายถนน ประกอบกับในเวลาดังกล่าวเป็นชั่วโมงเร่งด่วน มีประชาชนใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก

ทาง ด.ต.สมพร ได้ส่งคืนใบอนุญาตขับขี่ ให้กับผู้ขับขี่ โดยไม่มีการจับกุมหรือออกใบสั่ง แต่อย่างใด และยังได้ดำเนินการช่วยเหลือ โดยการช่วยประสานงานรถยก เพื่อให้มาเคลื่อนย้ายพ้นจากการ กีดขวางการจราจรโดยนำรถไปไว้บริเวณที่ปลอดภัย ใกล้ปั๊มน้ำมันบางจาก เพื่อรอช่างที่ผู้ขับขี่ได้ประสานงานไว้มาดำเนินช่วยเหลือต่อไป ซึ่งในการเคลื่อนย้ายรถครั้งนี้เป็นการประสานขอความช่วยเหลือจากรถยกเอกชนโดยหญิงเจ้าของรถกระบะที่จอดเสียไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ งานจราจร สน.แสมดำ ได้นำภาพรถกระบะคันดังกล่าวมาแสดง โดยพบว่ามีลักษณะคล้ายกระบะแต่งซิ่งเพื่อประลองความเร็วโดยเฉพาะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...