xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มหัวแข็ง! ไม่ยอมจ่ายค่าปรับ ท้าตำรวจขึ้นศาล สุดท้ายจ่ายหนัก 5 พัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ศรีสยาม knights border” โพสต์รูปภาพคำสั่งศาล ที่มีชายรายหนึ่งขับรถบรรทุกผิดกฎหมายจึงโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกและจำเป็นต้องจ่ายค่าปรับ 400 บาท แต่ไม่ยอมจ่าย ภายหลังต้องขึ้นศาลและจำเป็นต้องจ่ายค่าปรับกว่า 5,000 บาท

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. เพจ “ศรีสยาม knights border” โพสต์รูปภาพคำสั่งศาล ได้มีหนุ่มรายหนึ่งขับรถบรรทุกเลขทะเบียน 83-2117 สุพรรณบุรี ผิดกฎหมายจึงโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกและจำเป็นต้องจ่ายค่าปรับ 400 บาท แต่ไม่ยอมจ่าย โดยตนกระทำความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ฐานใช้รถในการขนส่งมีอุปกรณ์และส่วนควบไม่ถูกต้อง ปรับ 10,000 บาท ฐานไม่ปฏิบัติตามใบสั่งของเจ้าหน้าที่พนักงานโดยไม่มีเหตุอันสมควร ปรับ 1,000 บาท แต่ตนได้รับสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่งคงปรับ 5,500 บาท

ผู้โพสต์ระบุว่า “ตำรวจจับออกใบสั่งปรับ 400 ดื้อ รู้มากไปศาลดีกว่า ปรับเเค่ 11,000 บาทเอง ท่านสงสารลดให้เหลือ 5,000 เพราะเชื่อกูรูใน FB มากเกินไป ผิดก็ยอมรับผิด”







กำลังโหลดความคิดเห็น