xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : "เสี่ยอ้วน" แรงแค้นเปย์ 7 ล้าน | พลทหารรุ่นพี่ 3 รุม 1 โคม่า | เอาไม่อยู่ น้ำท่วมเพชร 3 ปีซ้อน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 18 - 24 ส.ค. 2561)

อันดับ 1 : หวังฆ่ายกครัว! "เสี่ยอ้วน สายเปย์" อ้างชนวนเหตุ "สปาย" หลอกเอาเงินไป 7 ล้าน

หลังทางการกัมพูชาจับกุม"เสี่ยอ้วน" นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคดียิงน้องสปาย-น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ พร้อมเพื่อนเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี ที่สุดแล้วเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ทางการกัมพูชาส่งมอบตัวนายปัญญาให้กับทางการไทย ที่ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาถึงกองบินตำรวจ กทม. เมื่อกลางดึกวันเดียวกัน วันต่อมาสอบปากคำเสี่ยอ้วน รับสารภาพลงมือยิง 2 ศพจริง แต่ไม่รู้ว่าลงมือหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปืนไม่ลั่นตั้ง 2-3 นัดอย่างไรก็ตาม เสี่ยอ้วนเปิดเผยถึงแรงจูงใจในการฆ่าน้องสปาย ว่า ตั้งใจจะฆ่าพ่อแม่และน้องสปายจนหมดทั้งครอบครัว เนื่องจากแค้นใจที่ถูกน้องสปายและครอบครัวหลอกเอาเงิน 7 ล้านกว่าบาท ไปในช่วงเวลา 6 เดือนที่คบกัน ส่วนหนึ่งเป็นค่าสินสอดในการหมั้น ซื้อรถ ซื้อบ้าน และโอนเงินไปให้ใช้อีก หลักฐานมีทั้งสลิปโอนเงิน และอยู่ในเฟซบุ๊ก แต่ทางฝั่งครอบครัวของน้องสปาย นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อ้างว่าได้รับเงินจากเสี่ยอ้วนเพียง 1 ล้านบาทเท่านั้น และลูกสาวไม่ยอมแต่งงานด้วยเพราะทนความป่าเถื่อนไม่ได้ ยืนยันไม่ได้ขายลูกกิน

อันดับ 2 : พลทหารหมวกแดงรุม 3 ซ้อมรุ่นน้อง สาหัส-สมองบวม ผบ.ทบ. อ้างแค่ทะเลาะกัน

เรื่องสะเทือนใจระหว่างการฝึกทหารเกณฑ์ยังคงเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 21 ส.ค. พลทหาร คชา พะชะ หรือเข้ม อายุ 22 ปี ทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน.3 รอ.) จ.ลพบุรี ถูกนำส่งโรงพยาบาลอานันทมหิดล ต่อมานายทหารยศพันโทนายหนึ่ง ยอมรับว่ามีพลทหารรุ่นพี่ 3 นายทำการซ่อม ตอนนี้ขังคุกทหารไว้แล้ว เบื้องต้นรับสารภาพว่าซ่อมรุ่นน้องจริง ส่วน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวว่าไม่ใช่เป็นการซ่อม พลทหารด้วยกันทะเลาะวิวาท ยืนยันว่าระบบซ่อมต่างๆ ไม่มีแล้ว

อย่างไรก็ตาม พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผบ.พัน ร.31 พัน.3 รอ. ระบุว่า ในฐานะที่ตนเป็นผู้บังคับกองพันก็ไม่ได้ปิดบังความผิด สั่งลงโทษพลทหารทั้ง 3 นายไปแล้ว รวมถึงนายสิบเวรที่กำกับดูแล รวมทั้งพาครอบครัวแจ้งความ สภ.เมืองลพบุรี ซึ่งในฐานะที่เป็นผู้บังคับกองพัน ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าดูแลลูกน้องไม่ดี ส่วนอาการของพลทหาร คชา พบว่ายังทรงตัว สมองบวม ไม่รู้สึกตัว หายใจเองไม่ได้ โดยครอบครัวได้แจ้งความในข้อหาพยายามฆ่า แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ ได้แค่ข้อหาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส

อันดับ 3 : เอาไม่อยู่แล้ว! น้ำท่วมเพชรบุรี 3 ปีซ้อน คาด 2 สัปดาห์ระบายน้ำไหลลงทะเล

หลังจากที่รัฐบาลเฝ้าจับตามองระดับน้ำในเขื่อนเพชร อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่ล้นสปิลเวย์เมื่อวันที่ 7 ส.ค. หลายหน่วยงานต่างรับมือกับมวลน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีไม่ให้เข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ แต่ในที่สุดก็ต้านทานไม่อยู่ น้ำท่วมเป็นรอบที่ 3 เมื่อวันที่ 22 ส.ค. น้ำในแม่น้ำเพชรบุรีเอ่อล้นตลิ่งลอดท่อระบายน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีหลายจุด บริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่เศรษฐกิจ และถนนสายสำคัญต่างๆ สูงระดับหัวเข่า นับเป็นเหตุอุทกภัยในจังหวัดเพชรบุรีต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปี 2559 และ 2560 เป็นต้นมาขณะเดียวกัน เกิดน้ำท่วมใน อ.แก่งกระจาน ที่เคยท่วมก่อนหน้านี้ อ.ท่ายาง และ อ.บ้านแหลม แม่น้ำเพชรบุรีกัดเซาะตลิ่ง บ้านใหม่ล่าง หมู่ 2 ต.บางครก พังทลาย น้ำท่วมบ้านเรือนเป็นวงกว้าง คลองชลประทาน หมู่ 2 ต.ท่าแร้งออก น้ำกัดเซาะพื้นดินใต้ถนนเป็นโพรงกว้าง ถนนทรุดตัวยาว 12 เมตร น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า หลังน้ำลดจะเข้าไปสำรวจความเสียหายเพื่อพิจารณาเยียวยาตามหลักเกณฑ์ คาดว่าถ้าไม่มีมรสุมในช่วงนี้จะใช้เวลาระบายน้ำออกจากพื้นที่ 2 สัปดาห์

อันดับ 4 : โวยกฎหมายใหม่เพิ่มโทษ "จำคุก" ใบขับขี่หมดอายุ - ไม่โชว์ปรับสูงสุด 1 หมื่น

ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างออกมาโวย เมื่อกรมการขนส่งทางบกเสนอปรับแก้กฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.รถยนต์ ปี 2522 ให้เป็นกฎหมายฉบับเดียว เพิ่มโทษทั้งคนที่ขับขี่รถโดยไม่มีใบขับขี่ จากเดิม จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับสูงสุด 1,000 บาท เป็นจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับสูงสุด 50,000 บาท ข้อหาขับรถในระหว่างใบขับขี่สิ้นอายุ ถูกพักใช้ เพิกถอน หรือถูกยึด จากเดิมปรับไม่เกิน 2,000 บาท เป็นจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาท และขับรถโดยไม่แสดงใบขับขี่ จากเดิมปรับไม่เกิน 1,000 บาท เป็นปรับสูงสุด 10,000 บาท

พอเกิดเสียงวิจารณ์มากขึ้น ร้อนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งโต๊ะชี้แจง นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ระบุว่า เป็นการปรับเนื้อหาให้ทันสมัย เพื่อตระหนักและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด พร้อมเตรียมปรับรูปแบบการสอบใบขับขี่ให้ยากขึ้น ฝั่งตำรวจ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ คณะทำงานแก้ไขปัญหาจราจรฯ ระบุว่า ที่ผ่านมาตำรวจเข้มงวดเรื่องยึดใบขับขี่ แต่โทษปรับสูงสุด 1,000 บาท ประชาชนไม่เกรงกลัว ยึดก็เอาคืน ส่วนข้อครหาตำรวจเรียกรับส่วยนั้น ยืนยันว่าหากมีการเรียกรับผลประโยชน์จะถูกลงโทษเด็ดขาด

อันดับ 5 : ไบโพลาร์ขั้นรุนแรง! เมียเก่าสามัคคีเมียใหม่ ชาร์จ "เสก โลโซ" ไลฟ์สดไม่หลับไม่นอน

หลังเจ้าตัวเฟซบุ๊กไลฟ์อย่างต่อเนื่องแบบนอน-สตอปนับสัปดาห์ ในที่สุดเมื่อวันที่ 18 ส.ค. นักร้องชื่อดัง "เสก โลโซ" นายเสกสรรค์ ศุภพิมาย ก็ถูกอดีตภรรยาอย่าง กานต์-วิภากร ศุภพิมาย และ เสือ-เสฎกานต์ ศุขพิมาย ลูกชาย รวมทั้ง อีฟ-อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ ภรรยาคนปัจจุบันของเสก นำคนเข้าไปพาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะแฟนเพลงแสดงความเป็นห่วง เกรงว่าจะป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว สองบุคลิก กระทั่งเสกถูกนำขึ้นรถตู้ออกจากบ้านไป ภารกิจนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จต่อมาวันที่ 21 ส.ค. ทั้งสามแถลงข่าวระบุว่า เสกมีอาการป่วยหนักขั้นรุนแรง หากไม่รับการรักษาจะเป็นโรคจิตได้ อีฟถึงกับต้องเก็บของมีคมในบ้านทั้งหมด เพราะกลัวว่าจะทำร้ายตัวเอง ที่ผ่านมาเคยจะนำตัวเสกส่งโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. แต่ รปภ. ไม่ยินยอมเพราะเสกสั่งไว้ กระทั่งต้องหลอกว่าเป็นรถมูลนิธิมารับบริจาคของ มีการขัดขืนเล็กน้อยแต่ก็พาไปโรงพยาบาลสำเร็จ โดยพบว่าเสกมีอาการไบโพลาร์ระยะที่ 3 อีกทั้งไม่ได้รับงานแสดงตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อรายจ่ายครอบครัว จากนี้ให้แพทย์เป็นผู้ดูแล

อันดับ 6 : ป้าหัวร้อน! ถูกล็อกล้อ พุ่งชน รปภ.สนามบินเชียงใหม่สาหัส อ้างสมอง-ความจำเสื่อม

เรื่องวุ่นๆ ของมนุษย์ป้าในสังคมผู้สูงอายุ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ส.ค. น.ส.ภัทรา บุญเฉลียว อายุ 69 ปี ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอรนซ์เงิน ทะเบียน กร 4459 เชียงใหม่ พุ่งเข้าชน นายวัชระ ชัยวงศ์ อายุ 27 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ รปภ. หน้าประตูหมายเลข 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บาดเจ็บสาหัส เพราะโมโหที่เจ้าหน้าที่ล็อกล้อเพราะจอดรถในที่ห้ามจอดก่อนหายเข้าไปในอาคารผู้โดยสารนานกว่า 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรถยนต์คันอื่นๆ ได้รับความเสียหายอีก 4 คันตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ สอบสวนมนุษย์ป้ารายนี้ ให้การสับสนวกวนไปมา ญาติอ้างว่าป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ความจำเสื่อม จึงให้กลับบ้านไปก่อน ขณะที่อาการนายวัชระ ซึ่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พบกระดูกเชิงกรานหัก ไหปลาร้าและแขนหัก ในช่องท้องมีของเหลวจนทำให้ท้องบวม ส่วนบิดาและมารดานายวัชระ เข้าแจ้งความเอาผิด น.ส.ภัทรา ในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากทำรุนแรงเกินเหตุ โหดเหี้ยมเหมือนจะทำกันให้ถึงตาย ซึ่ง พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รับแจ้งความไว้แล้ว

อันดับ 7 : เยี่ยมค่ะบรรลัยมันเข้าไป! "นพพล" แพ้แล้วพาล บอลไทยตกรอบเอเชียนเกมส์ใน 24 ปี

ความพินาศชิบหายย่อยยับของฟุตบอลทีมชาติไทย ยุคที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ พบว่าการแข่งขันรอบแรกในกลุ่ม B เสมอกาตาร์ 1-1 เสมอบังกลาเทศ 1-1 และแพ้อุซเบกิซสถาน 0-1 จบที่ 3 ตกรอบแรก ชวดเหรียญทอง กลับบ้านเก่าไปตามระเบียบในรอบ 24 ปี บางคนถึงกับขุดประโยคของ “สมยศ” ที่เคยกล่าวตำหนิ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ว่า “ผมอาย ผมทนไม่ได้” มาเตือนความจำ

อีกหนึ่งความพินาศของนักเตะทีมชาติไทย คือ “เป้ นพพล พลคำ” กองกลางวัย 22 ปี สังกัดโปลิศ เทโร เอฟซี เมื่อแฟนบอลออกมาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊ก พ่อหนุ่มคนนี้ก็ไล่คอมเมนต์ไม่สุภาพใส่แฟนบอล ไม่ว่าจะเป็น “ทักมา” “โทรมาครับ” “รอไรล่ะครับ” “โทรมาหาผม ไม่ต้องเพื่อนผม” ลามไปถึงการแจกพิกัดให้เจอกันแบบตัวต่อตัว “ลาดพร้าววังหิน 48 มาๆๆๆ นะครับ” หนักสุด “มึงโทรหากูเร็วๆ กูรออยู่” กลายเป็นที่วิจารณ์ไปถึงสังคมโซเชียล สุดท้ายเจ้าตัวก็ขอโทษ ที่ทำไปเพราะเครียดเรื่องผลงานที่ทำได้ไม่ดี หลังจากนี้คงไม่ตอบโต้อีกแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...