xs
xsm
sm
md
lg

รปภ.อัดคลิปขอโทษวอนหยุดแชร์ หลังมีปากเสียงกับลูกค้าเหตุขอจอดจุดคนพิการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จากคลิปวิดีโอหญิงวัยกลางคนมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ รปภ. ของห้างสรรพสินค้า กรณีต้องการจอดในจุดคนพิการ ก่อนจะถูกปฏิเสธ จนเป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียล ล่าสุด รปภ. ได้ออกมาอัดคลิปขอโทษเป็นที่เรียบร้อย พร้อมขอให้หยุดแชร์คลิปดังกล่าว

วันนี้ (24 ส.ค.) เพจ “Social Hunter V.ss” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1.28 นาที เผยให้เห็นหญิงวัยกลางคนขณะมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง หลังหญิงวัยกลางคนต้องการนำรถจอดในจุดจอดของผู้สูงอายุและพิการ แต่โดนทางเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่สามารถให้จอดได้ จึงได้เกิดการถกเถียงตามในคลิปวิดีโอขึ้น ทั้งนี้ ทางเพจ “Social Hunter V.ss” ได้โพสต์ข้อความว่า

“พิการนิสัย พิการความคิด พิการจิตสำนึก ก็ใช่ว่ามึงจะจอดที่คนพิการได้ อิควั่ย จะถามหาป้ายเพื่อ ป้ายอะไรของมึง ต้องให้เขียนบอกเหรอ สันดานเสียแล้วยังจะเหี้Xxใส่คนอื่น”

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู” ซึ่งเป็น รปภ. ผู้บันทึกคลิปวิดีโอได้โพสต์ข้อความต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

“มือเท้าดีแต่อยากเข้าช่องคนผู้สุงอายุคนพิการ ก่อนหน้านี้มีรถคันหนึ่งมากับครอบครัวซึ่งท่านมาใช้บริการที่ประจำทุกวัน ท่านมา 4 คน คนหนึ่งอายุประมาณ 80 คนหนึ่งอายุประมาณ 70 กว่า และมีเด็กประมาณ 8 ขวบ อีกคนเป็นคนใช้ ซึ่งท่านกำลังถอยรถออก แต่มีรถอีดำทอมคนนี้ กับผู้ชายอีกหนึ่ง และผู้หญิงอีกหนึ่งตามในคลิป ซึ่งขับเข้ามาจอดต่อในช่องคนพิการผู้สูงอายุ ผมเข้าไปแนะนำดีๆ แต่ผู้หญิงคนนี้ออกมาจากรถ ไม่พอใจ เพราะไม่ได้จอด ซึ่งบนอาคาร B ยังว่าง แต่ไม่ยอมขึ้นไป ส่วนอาคาร A จะเปิดให้จอดตอนเที่ยงตรงขึ้นไป ผู้หญิงคนนี้ลงมาด่าผม ผมก็แนะนำว่าท่านไปจอดบนอาคาร B ก็ได้ แต่กลับมาด่าผม ต่างๆนาๆ และบอกว่า ไอ้ยามตรงนั้นมันไม่เปิดขึ้นให้จอด แถมอยู่ดีๆ เอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปผม แล้วบอกว่ามึงดังแน่ กูจะฟ้อง ยังบ่นและด่าผมเรื่อยๆ จนยอมถอยออก

ซึ่งก่อนหน้านั้น ช่วงเขาด่าผม ผมยังไม่ถ่ายเขา ผมดูเหมือนเขายังไม่จบ คือ เขาเหมือนเสียผลประโยชน์เพราะไม่ได้จอดช่องนี้ เขาเอาทุกเรื่องต่างๆนาๆมาพูด ผมบอกตรงๆ ผมเก็บอารมณ์สุดละครับ เกือบเอานิสัยเก่าออกมาใช้ แต่ผมก็ไม่คิดที่จะเอาออกมาใช้ ผมหยิบนกหวีดในกระเป๋าออกมาเป่าให้รถออก มันพูดดูถูกเหยียดหยามผมว่าผมรับทิป ต้องจ่ายตังค์ใช่ไหมถึงได้จอด ผมบอกเลย คุณมีรถขับก็จริง แต่ผมมีมากกว่าคุณแน่นอน ผมเป็นเจ้าหน้าที่ ที่นี่ผมทำตามกฎของผู้ว่าจ้าง มันเป็นกฎของห้าง คุณลองคิดว่าถ้าคุณจอดช่องคนพิการผู้สูงอายุแล้วช่องเต็ม คนพิการจริงๆเขาจะไปจอดไหน ซึ่งเขาเดินไม่สะดวก คุณครบ 32 ประการ แต่คุณยังมาเบียดเบียนช่องผู้สูงอายุกับคนพิการได้ไง เรื่องถึงนายผม ผมคงโดนไล่ออก ไม่เป็นไรคุณทำไรคุณรู้อยู่แก่ใจ ผมถือว่านี่คือบททดสอบอารมณ์ของผมและผมก็ชนะใจตัวเองผมเชื่อว่าแบบนั้น”

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหญิงในคลิปวิดีโอเป็นจำนวนมาก ล่าสุดคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด วันนี้ (24 ส.ค.) เวลาประมาณ 14.20 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปุ๊ก ยานนาวา 'สวนพลู” ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอปัญหากับหญิงวัยกลางคนที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล ได้ออกมาขอโทษและยอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่นำคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้เกิดความเสียหายกับลูกค้า พร้อมวอนให้หยุดแชร์คลิปดังกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...