หลังโดนพายุโซนร้อนเบบินคาถล่ม ส่งผลให้ปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจานเพิ่มมากขึ้น ทำให้เน็ตแห่แชร์รูปที่น้ำกำลังจะท่วมมิดป้ายสำหรับให้นักท่องเที่ยวไว้ถ่ายรูป ด้านคนเพชรฯคาดน้ำชุดใหญ่มาถึงบ่ายพรุ่งนี้ (22 ส.ค.)
เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เพจ “อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (Kaeng Krachan National Park)” ได้โพสต์รูปภาพปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนเกือบจะมิดป้ายที่ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเบบินคา บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี เหนือเขื่อนแก่งกระจาน ส่งผลให้น้ำป่าไหลลงในเขื่อนเป็นจำนวนมาก ข้อมูลล่าสุดปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจานมี 775.513 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 109.23% ส่งผลให้รีสอร์ต และบ้านเรือนของประชาชน ริมฝั่งน้ำถูกน้ำพัดทำลายเสียหาย
ทั้งนี้ สถานการณ์ล่าสุดในเขตตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรีนั้น มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ชาวบ้านริมแม่น้ำเพชรฯ ต้องเร่งนำกระสอบทรายมากั้นไม่ให้น้ำเข้ามาถึงตัวบ้าน อย่างไรก็ตาม มีการคาดเดาจากประชาชนในพื้นที่ว่าในวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) น้ำในแม่น้ำเพชรจะสูงเพิ่มมากขึ้นอีกในช่วงเวลาบ่าย