xs
xsm
sm
md
lg

“เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” ประกาศเลิกวิ่งทำความดี น้อยใจสื่อปมข่าวเงินบริจาค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ขณะนี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้ถูกพูดถึงอีกครั้งในสังคม หลังวิ่งเพื่อการกุศลในโครงการ ร้อยล้าน วิ่งด้วยใจ มอบให้โรงพยาบาลชลบุรี และถูก ส.ท.คนดังเมืองชลฯ แม่งานโครงการ ฮุบเงินไว้เอง จนต้องออกมาเปิดเผยผ่านโซเชียลจนโด่งดังนั้น

โครงการร้อยล้าน วิ่งด้วยใจ มอบให้โรงพยาบาลชลบุรี เป็นการวิ่งจากจังหวัดตราด ผ่านจังหวัดจันทบุรี ผ่านจังหวัดระยอง เข้าสู่ จังหวัดชลบุรี ถึงเส้นชัย โรงพยาบาลชลบุรี ระยะทาง 236 กิโลเมตร ภายใน 5 วัน เริ่มวันที่ 26-30 พฤษภาคม 2561

ล่าสุด วันนี้ (15 ส.ค.) เฟซบุ๊กส่วนตัวของ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีข่าวเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลชลบุรีที่ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” เคยร่วมลงสนามทำกิจกรรมวิ่งการกุศลเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อหาเงินบริจาคจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยได้เงินบริจาคมากว่า 4 แสนบาท แต่ปรากฏว่า ทางโรงพยาบาลยังได้ไม่ครบ เนื่องจาก ส.ท.หนุ่มคนหนึ่ง เป็นผู้เก็บเงิน และยังไม่ได้นำมาส่งมอบให้ทั้งหมด ตามที่เป็นข่าวโด่งดังและจากกระแสข่าวดังกล่าว ส่งผลกระทบกับ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล เช่นเดียวกัน เพราะกลายเป็นว่าสังคมบางส่วนเข้าใจผิดว่า เขาเป็นคนซุกซ่อนเงินบริจาคก้อนนั้น เป็นเพราะการรายงานข่าวคลาดเคลื่อนของสื่อบางสำนัก แต่เมื่อข้อเท็จจริงปรากฏออกมา ก็ไม่มีการแก้ข่าวและชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าตัวรู้สึกเบื่อและท้อใจกับการขายข่าวเช่นนี้โดยออกมาโพสต์ตัดพ้อเรื่องนี้ มีเนื้อหาข้อความว่า

“ผมเบื่อมากแล้วครับ กับสื่อบางสื่อ เอาแต่ขายข่าว เอาตัวผมไปทำกระแส เพื่อเอาเรตติงเข้าตัว แล้วไปยังไงครับ พอเจอตัวจริงที่เอาเงินโรงพยาบาลไป ก็ปล่อยผมทิ้งไปเลย ไม่รับผิดชอบใดๆ สื่อดีๆ ก็มีเยอะนะครับ ทุกวันนี้มีหลายโรงพยาบาลที่ผมต้องไปวิ่งช่วยเหลือเขา ล่าสุด ก็ต้องไปวิ่งที่ จ.จันทบุรี ต่อเนื่อง 10 วัน แต่ต้องมาเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้ ที่หลายสื่อต้องการเรตติง ขายแต่ข่าว

แต่ผมสิ แม้จะเข้มแข็งในการทำความดีแค่ไหน ก็อดน้อยใจไมได้หรอกครับ ขอประกาศเอาไว้เลยนะครับ เมื่อเสร็จงานวิ่ง Smile Together เพื่อโรงพยาบาล ในวันที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้ ผมก็จะหยุดทำกิจกรรมวิ่งใดๆ ทั้งสิ้นแล้วครับ อยากให้สื่อกรองข่าวให้ดีก่อน อย่าทำให้คนเข้าใจผิด เพื่อแค่จะขายข่าว ทำเรทติง คนเสพข่าวก็กรองข่าวให้ดีเช่นกันนะครับ”

ประวัติ นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล เกิดเมื่อ 27 พฤษภาคม 2514 อายุ 47 ปี เกิดที่ประเทศไทย มีผลงานการแสดงที่ผ่านมา หนังเรื่อง คนบอ ผีบ้า ป่าช้าแตก (2003) จี้ (2005) หนุมานคลุกฝุ่น (2008) และเป็น 1 ใน 4 สมาชิก ของวงร็อคชื่อดัง “สไมล์ บัฟฟาโล” และทำหน้าที่ในวง คือร้องนำและตีกลอง โดยในเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นมียอดผู้ติดตาม 151,145 คน

และในปี 2560 เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล ตกเป็นข่าวอีกครั้ง หลังผันตัวจากนักร้องนักดนตรีมาเป็นเกษตรกรทำนาเต็มตัว บนเนื้อที่ 17 ไร่ พร้อมสอนวิธีทำนา พร้อมย้ำว่า เป็นทฤษฎีแนวใหม่ และทำให้ได้ผลผลิตที่เยอะเหลือกินเหลือใช้ และยังมีโรงทาน ชื่อโรงทานเชษฐ์.สไมล์บัฟฟาโล อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ ประวัติของวงสไมล์บัฟฟาโล เป็นวงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกชาวไทย มีชื่อเรียกวงเป็นภาษาไทยว่า “ควายยิ้ม” โดยเป็นการรวมตัวของนักดนตรี 4 คน คือ ประดิษฐ์ วรสุทธิพิสิทธิ์, ธีรภัค มณีโชติ, พนัส อภิชาติพงศ์บุตร และ วรเชษฐ์ เอมเปีย มีผลงานสตูดิโออัลบั้มครั้งแรกในปี พ.ศ. 2538 ในชื่อชุด SMILE BUFFALO ทำให้เพลง “ดีเกินไป” และ “ฟ้ายังฟ้าอยู่” กลายเป็นเพลงโด่งดังที่สุดของวง จากนั้นมีผลงานเพลงตามมาอีก 4 ชุด ก่อนจะแยกวงออกไป โดยภายหลัง ประดิษฐ์ และ ธีรภัค ได้ตั้งวงใหม่ชื่อ “Sniper”[1] ส่วน พนัส และ วรเชษฐ์ ยังคงมีผลงานเพลงออกมาอีกในชื่อเดิม และยังมีผลงานเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนด้วย สมาชิกทั้งหมดได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในปี พ.ศ. 2550 โดยตระเวนแสดงคอนเสิร์ตทั้งงานใหญ่และงานเล็ก ล่าสุด ยังได้ร่วมแจมกับวงดนตรี ซิลลี่ ฟูลส์อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น