xs
xsm
sm
md
lg

โกงแต่เด็ก เสียเครดิตตอนโต เปิดตำนาน #ทะเลรีวิว #Pimjai_Review หลอกขายของออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เปิดตำนาน “น้องเรย์” เฟรชชี่ มช. อายุน้อยส่อโกงเป็นล้าน พบชื่อเล่นเดิมเรียกว่า “น้องเลย์” ขายของออนไลน์ผ่านทวิตเตอร์แล้วโกงเงิน ของไม่ส่ง ผู้เสียหายเป็นร้อย

จากกรณีที่ น.ส.เรย์ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้านร้องตอง อ.ภูเพียง จ.น่าน ที่ได้เข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกชาวโซเชียลมีเดียโจมตีและเรียกร้องค่าเสียหาย หลังมีพฤติกรรมเปิดร้านขายของในทวิตเตอร์แล้วไม่ส่งสินค้าให้ ทั้งที่ผู้ซื้อโอนเงินเข้าบัญชีไปแล้ว คาดว่าจะมีผู้เสียหายกว่า 300 คน และมูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า ชื่อเล่นเดิมคือ “เลย์” มีพฤติกรรมประกาศขายสินค้าพรีออเดอร์จากประเทศเกาหลีใต้ เช่น เครื่องสำอาง แผ่นซีดีเพลงของศิลปินเกาหลี ถ้วยอินฟินิตี้วอร์ โดยใช้บัญชี @RZAD_L2D เมื่อเดือนมีนาคม 2559 ต่อด้วยบัญชี @LPcnll และ @Korean_PJshop เมื่อเดือนเมษายน 2561 และใช้แฮชแท็ก #ทะเลรีวิว และ #Pimjai_Review ในการขายสินค้า

ผู้เสียหายรายหนึ่งกล่าวว่า เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้ฝากซื้อเซตแก้วอินฟินิตี้วอร์จากเกาหลีใต้ ผ่าน น.ส.เรย์ มูลค่าหลักพันบาท แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้า อีกทั้งไม่ได้เงินคืน และไม่ได้รับการติดต่อใดๆ และเมื่อตรวจสอบพบว่ามีคนฝากซื้อเซตแก้วหลายคน รวมทั้งอัลบั้มและของสะสมศิลปินเกาหลี รวมแล้วมูลค่าหลักแสนบาท และเมื่อตรวจสอบพบว่ามีพฤติกรรมแบบนี้มาแล้วเมื่อ 1-2 ปีก่อน

รวมทั้งพบว่าชื่อบัญชีปลายทาง คือ “พิมพ์ใจ สุทธจันทร์” เป็นบัญชีของแม่ น.ส.เลย์ จึงคิดว่าแม่อาจจะมีส่วนรู้เห็น จึงมีผู้เสียหายบางคนไปตามตัวผู้ก่อเหตุถึงบ้าน พบนางพิมพ์ใจ และ น.ส.เลย์ ทั้งคู่ให้เหตุผลว่า “เอาไปหมุนและไม่มีใช้คืน” จากนั้นเมื่อมีคนค้นหาชื่อ น.ส.เลย์ พบว่าสอบติดสถาบันแห่งนี้ และเมื่อพบภาพที่ทางคณะนำมาเผยแพร่ จึงจำได้ว่าเป็นคนเดียวกับที่โกงสินค้าไป
นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ระบุว่า ได้สั่งซื้อโฟโต้กรุ๊ปกับโปสเตอร์หน้าคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลีวงหนึ่ง ถามตั้งแต่ต้นว่าหิ้วสินค้าทันไหม ได้รับคำตอบว่าทัน จึงได้สั่งซื้อ ก่อนที่จะบอกว่าส่งของไปแล้ว แต่เมื่อขอรหัส Tracking Number ทางไปรษณีย์ กลับไม่มีให้ ผ่านไป 1 สัปดาห์พบว่ายังไม่ส่งของ สุดท้ายได้เลข Tracking Number พบว่าส่งสินค้ามาชิ้นเดียว จากที่สั่งซื้อ 2 อย่าง พอทวงถามก็อ้างว่าลืมหยิบมา เมื่อทวงบ่อยครั้งก็บอกว่าจะสงให้หลังสงกรานต์ สรุปว่าไม่มีสินค้าสักอย่าง
อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Korean_PJshop ได้ประกาศลำดับการโอนเงินคืนเมื่อ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหายรวมกันแล้ว 178 คน มูลค่าความเสียหาย 262,499 บาท นอกจากนี้ จากกระแสที่เกิดขึ้น ล่าสุดมีรายงานว่า คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้หารือเรื่องนี้แล้ว คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าอนาคตของเฟรชชี่คนนี้จะเป็นอย่างไร


กำลังโหลดความคิดเห็น